Connect with us

công nghệ

4 cách công nghệ đang thay đổi việc đào tạo nhân viên

[ad_1]

Đào tạo nhân viên là một công việc tốn kém nhưng quan trọng.công ty Đầu tư phát triển nhân viên Theo Gallup, các công ty có khả năng giữ chân nhân viên cao gấp đôi so với những công ty không làm vậy. Vì vậy, đào tạo nhân viên không chỉ tốt cho nhân viên mà còn tốt cho sức khỏe và sự trường tồn của công ty. Nhưng điều quan trọng không phải là họ đã chi bao nhiêu mà là các khóa học hiệu quả như thế nào.

Theo năm 2022 Khảo sát Hiệp hội Phát triển Nhân tàiCác tổ chức chi khoảng 1.280 USD cho mỗi nhân viên mỗi năm cho việc đào tạo và giáo dục tại nơi làm việc. Các tổ chức đang ngày càng tìm đến công nghệ để tăng tốc việc học tập và giảm chi phí, giúp biến hoạt động đào tạo dựa trên công nghệ trở thành một thị trường khổng lồ. Dự đoán của Statista cái này Thị trường học tập điện tử toàn cầu Nó sẽ đạt gần 400 tỷ USD vào năm 2026.

cây trồng trong chậu Dựa trên tin tức và báo cáo trong ngành, một số cách mà công nghệ đang giúp việc đào tạo nhân viên nhanh hơn và hiệu quả hơn đã được xác định.

Việc tích hợp các phương pháp đào tạo đổi mới cũng có thể giúp cải thiện sự gắn kết của nhân viên—lực lượng lao động gắn bó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.Theo một nghiên cứu năm 2018 của Gallup về sự gắn kết của nhân viên, các tổ chức giỏi nhất trong việc giữ nhân viên kết nối với công việc Thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng gấp bốn lần. Nhưng quan trọng nhất, việc ưu tiên đào tạo nhân viên có thể giúp các công ty đảm bảo nhân viên của họ luôn linh hoạt và được trang bị để theo kịp thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

See also  Mizuho đặt mục tiêu tăng tốc phát triển công nghệ năng lượng tái tạo

Đọc tiếp để tìm hiểu về tác động của công nghệ đến đào tạo tại nơi làm việc

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *