Connect with us

công nghệ

AI sáng tạo đang định hình lại thế giới bán lẻ như thế nào – Lưu ý kỹ thuật

[ad_1]

Chìa khóa thành công của bất kỳ tổ chức bán lẻ nào là hiểu rõ khách hàng, sản phẩm, hoạt động của chuỗi cung ứng cũng như sự thay đổi của xu hướng và nhu cầu thị trường. Để làm được điều này, họ cần có quyền truy cập vào thông tin chi tiết về dữ liệu. Tuy nhiên, Shanthi Rajagopalan, giám đốc chiến lược giải pháp sản phẩm tiêu dùng và bán lẻ toàn cầu của Microsoft cho biết, trước đây, việc thu thập thông tin này là một quá trình tốn kém và tốn thời gian.


Rajagopalan cho biết: “Trước đây, để có được thông tin chuyên sâu từ dữ liệu, bạn phải truy cập và thu thập dữ liệu phi cấu trúc, làm sạch và sắp xếp dữ liệu đó, sau đó nhờ các chuyên gia được đào tạo thực hiện và giải thích phân tích thống kê và chuyển nó cho người dùng để giải thích thêm. . “Quy trình này đòi hỏi nguồn lực chuyên dụng và cũng khiến doanh nghiệp bị hạn chế bởi chất lượng dữ liệu, nhân lực và công cụ mà họ có.


“Chúng tôi thấy nhiều tổ chức bán lẻ và hàng tiêu dùng chỉ ‘làm được’ với những hiểu biết sâu sắc mà họ có, thường bao gồm các hồi quy đơn giản, phân tích hồi cứu và khám phá dữ liệu hạn chế. Nói tóm lại, báo cáo tĩnh cung cấp những hiểu biết tĩnh.”


Kiểu phân tích dữ liệu này không còn đủ hiệu quả đối với các tổ chức bán lẻ đang phải đối mặt với những thay đổi không ổn định của thị trường, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và những khách hàng đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm hợp lý hơn. Để đón đầu xu hướng, các nhà bán lẻ cần có khả năng dự đoán tương lai chính xác hơn trước.


tạo ra sự đổi mới


Những đổi mới như trí tuệ nhân tạo tổng hợp và dự đoán đang dẫn đầu một cuộc cách mạng công nghệ trong ngành bán lẻ và hàng tiêu dùng, cho phép các tổ chức đưa ra các giải pháp cung cấp những cách thông minh hơn và đơn giản hơn cho khách hàng mua sắm và nhân viên điều hành doanh nghiệp của họ. AI sáng tạo cũng cho phép các nhà bán lẻ hiểu rõ hơn về dữ liệu của họ và có được những hiểu biết sâu sắc có ý nghĩa về hoạt động kinh doanh của họ.


Rajagopalan cho biết: “Generative AI cung cấp khả năng khám phá những hiểu biết sâu sắc từ các nguồn mới hoặc dữ liệu phi cấu trúc mà các tổ chức chưa biết đến từ lâu và truy cập chúng chỉ bằng ngôn ngữ tự nhiên”.


“Ví dụ: hãy tưởng tượng vô số thông tin chi tiết về khách hàng ẩn trong bản ghi cuộc gọi dịch vụ khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu những gì khách hàng thích và không thích về một sản phẩm, tại sao sản phẩm đó lại hỏng, họ còn muốn xem điều gì khác—tất cả đều một cách chủ động, Mở để hiểu biết sâu sắc .”


Domino’s Pizza là một trong những nhà bán lẻ sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình ở Anh và Ireland. Tổ chức này sử dụng tính năng lập kế hoạch nhu cầu trong Microsoft Dynamics 365 Finance and Operations, tính năng này tận dụng AI để dự đoán xu hướng đặt hàng của khách hàng mà không cần hàng trăm bảng tính với độ chính xác dự báo lên tới 97,5%. Điều này có nghĩa là Domino’s Pizza có thể lập kế hoạch tốt hơn cho chuỗi cung ứng của mình để giảm chất thải và lượng khí thải carbon.

See also  Người phụ nữ kêu gọi sử dụng công nghệ điện thoại SOS sau vụ tai nạn xe hơi của chồng Chandler


Các nhà bán lẻ cũng có thể sử dụng AI để tạo ra trải nghiệm mới cho khách hàng và nâng cao trải nghiệm mua sắm.


Rajagopalan nói: “Mọi người muốn tìm chứ không chỉ tìm kiếm. “Các doanh nghiệp nên triển khai khả năng tìm kiếm được cải thiện và suy nghĩ lại về tương tác, cá nhân hóa, gắn thẻ và đối sánh danh mục sản phẩm.


“Nếu người mua hàng ghé thăm một cửa hàng trực tuyến và đặt câu hỏi như ‘Tôi nên mặc gì trong đám cưới của anh họ vào mùa xuân này?’, họ sẽ nhận được các đề xuất được cá nhân hóa và doanh nghiệp sẽ hiểu sâu hơn về nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng.”


Carrefour, công ty bán lẻ của Pháp vận hành chuỗi cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi, là một trong những tổ chức áp dụng AI theo cách tiếp cận này. Công ty đã sử dụng dịch vụ OpenAI Azure của Microsoft để phát triển Hopla, một chatbot được tích hợp vào trang web của Carrefour, cho phép khách hàng tìm kiếm trợ giúp để lựa chọn sản phẩm dựa trên ngân sách, chế độ ăn kiêng và ý tưởng lập kế hoạch bữa ăn của họ.


Điều này đưa yếu tố trò chuyện vào trải nghiệm mua sắm, không chỉ giữ chân khách hàng mà còn thu hút khách hàng mới.


Rajagopalan cho biết: “Chúng tôi thường nghĩ tiếp thị là hoạt động giao tiếp ‘một chiều’ giữa thương hiệu và người tiêu dùng, nơi thương hiệu đang nói ra với thế giới và hy vọng thông điệp của họ sẽ được đón nhận”. “Generative AI hiện cho phép các thương hiệu và người mua hàng trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên và tạo nội dung được cá nhân hóa. Ví dụ: một thương hiệu hiện có thể tạo ba phiên bản khác nhau của cùng một chiến dịch tiếp thị nhưng điều chỉnh ngôn ngữ được sử dụng trong mỗi phiên bản để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các nhóm khán giả khác nhau.”


Đơn giản hóa quá trình nhận con nuôi


Bất chấp số lượng trường hợp sử dụng ngày càng tăng, nhiều tổ chức bán lẻ vẫn cảnh giác với việc áp dụng Generative AI do lo ngại về bảo mật, nguy cơ mất việc làm, v.v. Tuy nhiên, có những bước họ có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro.


Rajagopalan cho biết: “Giống như bất kỳ công nghệ mới nào, mọi tổ chức nên tiến hành đánh giá kỹ lưỡng về nó và đảm bảo rằng họ có đủ nhân tài cũng như quy trình phù hợp để hỗ trợ nó”. “Quy trình này không khác gì việc tạo ra trí tuệ nhân tạo. Nhưng nếu bạn xem xét mức độ phổ biến của khả năng của nó và hầu hết mọi người đã sử dụng nó trong cuộc sống cá nhân của họ, thì điều quan trọng là các tổ chức phải xác định và công bố các chính sách cũng như hướng dẫn sử dụng có trách nhiệm cho nhân viên của mình.” càng trở nên quan trọng hơn.”


Rajagopalan cho biết, việc kết hợp AI vào hoạt động kinh doanh không phải là một quá trình phức tạp và lưu ý rằng có nhiều giải pháp và nguồn lực có thể trợ giúp.

See also  Liệu Microvision Inc (MVIS) có còn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ?


Bà nói: “Ngày càng có nhiều ứng dụng phần mềm dưới dạng dịch vụ được tích hợp khả năng AI tổng quát”. “Đây là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp hiểu được lợi ích của AI tổng hợp và học cách sử dụng cũng như tối ưu hóa nó mà không phải chịu gánh nặng xây dựng, quản lý và bảo trì phần mềm của riêng mình”.


Hệ sinh thái đối tác của Microsoft cũng đang hoạt động trong lĩnh vực này để mang lại các giải pháp dựa trên AI cho các tổ chức bán lẻ.hiện hữu RF quốc gia 2024diễn ra tại New York, Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 1 năm 2024, các công ty bao gồm Blue Yonder, Fractal, Fashable và Sitecore sẽ nêu bật các trường hợp sử dụng cho các giải pháp AI tổng quát mà họ xây dựng tại gian hàng của Microsoft.


bước nhảy vọt


Tác động của trí tuệ nhân tạo đến doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường do Fortune Business Insights công bố vào tháng 6 năm 2023, giá trị thị trường của trí tuệ nhân tạo trong ngành bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng 34,1% lên 55,5 tỷ USD vào năm 2030.


Rajagopalan cho biết, đối với các tổ chức đã áp dụng “cách tiếp cận chờ đợi” đối với AI tạo sinh, thời điểm hành động có thể đến sớm hay muộn, bởi vì “sớm thôi, mọi người sẽ sử dụng AI tạo sinh trong cuộc sống cá nhân của họ và nó sẽ việc thay đổi trở nên khó khăn hơn.” Để tránh những yêu cầu như vậy từ nhân viên và khách hàng trong công việc cũng như trong cuộc sống cá nhân của họ. “


Quan điểm của đối tác


Chúng tôi đã hỏi một số đối tác của Microsoft về cách họ sử dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo của Microsoft để giúp khách hàng bán lẻ và hàng tiêu dùng cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng, hoạt động tại cửa hàng và mức độ tương tác với khách hàng.


George Trantas, giám đốc cấp cao về tiếp thị toàn cầu tại Avalara cho biết: “Việc tích hợp Avalara Dynamics 365 cho phép các nhà bán lẻ tối ưu hóa hiệu quả chuỗi cung ứng, hợp lý hóa hoạt động tại cửa hàng và cải thiện mức độ tương tác với khách hàng”. Cho phép đưa ra các quyết định sáng suốt để doanh nghiệp có thể tập trung vào các hoạt động cốt lõi.”


Ramana Raju Nidadavolu, giám đốc tiếp thị của Microsoft cho biết: “Những người đi đầu trong doanh nghiệp đang tận dụng AI tạo ra để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt được hỗ trợ bởi AI tạo ra và tạo ra nội dung chất lượng cao phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ”. .” Thực tập tại Infosys.


Hilary Oliver, giám đốc tiếp thị và trải nghiệm tại Tollring cho biết: “Các công cụ phân tích dựa trên AI mới mạnh mẽ và dễ triển khai sẽ tăng năng suất và hiệu quả thông qua Microsoft Teams”. phân tích để tự động phát hiện từ khóa và chủ đề nhằm giúp mọi người tìm và phân tích các cuộc trò chuyện quan trọng.”


Tìm hiểu thêm về những đối tác này và những đối tác khác Số phát hành mùa đông năm 2023 Hồ sơ kỹ thuật.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *