Connect with us

Tin tức

Báo cáo cho thấy Trump nhận hàng triệu USD từ chính phủ nước ngoài khi làm tổng thống

[ad_1]

Các doanh nghiệp của Donald J. Trump đã nhận được ít nhất 7,8 triệu USD từ 20 chính phủ nước ngoài trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, các tài liệu mới được Đảng Dân chủ Hạ viện công bố hôm thứ Năm cho thấy ông kiếm được bao nhiêu từ các giao dịch ở nước ngoài khi còn ở Nhà Trắng, phần lớn đến từ Trung Quốc.

Để biết chi tiết giao dịch, xem Báo cáo dài 156 trang có tựa đề “Nhà Trắng đang được rao bán” Các đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Giám sát Hạ viện đã đưa ra bằng chứng cụ thể cho thấy cựu tổng thống có những hành vi mà các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho đến nay đã không làm được để chứng minh những gì Tổng thống Biden đã làm trong vụ luận tội ông.

Sử dụng tài liệu Báo cáo, được đưa ra thông qua thủ tục tố tụng tại tòa án, mô tả cách các chính phủ và thực thể nước ngoài mà họ kiểm soát, bao gồm cả đối thủ hàng đầu của Mỹ, tương tác với các hoạt động kinh doanh của Trump trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Họ đã trả hàng triệu đô la cho Khách sạn Quốc tế Trump ở Washington, D.C.; Khách sạn Quốc tế Trump ở Las Vegas; Tháp Trump trên Đại lộ số 5 ở New York; và Trump World tại 845 United Nations Plaza ở tòa nhà New York.

Hiến pháp cấm các quan chức liên bang nhận tiền, khoản thanh toán hoặc quà tặng “dưới bất kỳ hình thức nào” từ các chính phủ và quốc vương nước ngoài trừ khi họ nhận được “sự đồng ý của Quốc hội”. Báo cáo lưu ý rằng Trump chưa bao giờ đến Quốc hội để xin phê duyệt.

Đảng Dân chủ Hạ viện hôm thứ Năm nhấn mạnh các thỏa thuận này như một đối trọng với cuộc điều tra luận tội của Đảng Cộng hòa đối với ông Biden, vốn đang tìm cách liên kết ông với các giao dịch kinh doanh quốc tế mà con trai ông, Hunter Biden, đã thực hiện trước khi cha ông trở thành tổng thống. . Cho đến nay, họ vẫn chưa chứng minh được rằng Tổng thống Biden đã làm giàu cho bản thân bằng mọi cách thông qua các thương vụ này.

Hạ nghị sĩ Jamie Raskin, D-Calif, cho biết: “Cựu Tổng thống Trump đã vi phạm nhiệm vụ rõ ràng của Hiến pháp khi ưu tiên lợi ích tài chính cá nhân của ông ấy và các ưu tiên chính sách của các thế lực nước ngoài tham nhũng hơn lợi ích công cộng của Mỹ”. Điều này cũng vi phạm các tiền lệ thận trọng đã đặt ra và tiếp theo là các tổng tư lệnh kế tiếp”, lãnh đạo Đảng Dân chủ của Ủy ban Giám sát Maryland viết trong lời nói đầu của báo cáo.

Báo cáo cho thấy, trong số các quốc gia bảo trợ tài sản của Trump, Trung Quốc đã chi tổng số tiền lớn nhất cho lợi ích kinh doanh của ông, ở mức 5,5 triệu USD. Các khoản thanh toán bao gồm hàng triệu đô la từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Hainan Airlines Holdings.

See also  Nga và Ukraine tiến hành trao đổi tù nhân lớn nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu

Ả Rập Saudi là nước chi tiêu lớn thứ hai, chi hơn 615.000 USD tại Trump World Tower và Trump International Hotel.

Eric Trump, con trai của cựu tổng thống, từ lâu đã khẳng định rằng lợi ích nước ngoài sẽ không ảnh hưởng đến nhiệm kỳ tổng thống của cha ông và mọi lợi nhuận mà công ty kiếm được từ việc lưu trú tại khách sạn đều được chuyển thông qua các khoản thanh toán tự nguyện hàng năm cho Bộ Tài chính và được trả lại cho chính phủ liên bang.

Nhưng Raskin lập luận hôm thứ Năm rằng việc quyên góp lợi nhuận cho Bộ Tài chính không đáp ứng các yêu cầu hiến pháp đối với tổng thống.

Eric Trump cho biết trong một email hôm thứ Năm rằng ngân hàng Trung Quốc có tên trong báo cáo đã ký hợp đồng thuê 20 năm tại Trump Tower vào năm 2008, lâu hơn thời điểm cha ông nhậm chức gần một thập kỷ trước đó. Ông nói rõ ràng là cựu tổng thống không để động cơ kinh doanh cá nhân thúc đẩy các hành động chính thức của mình.

“Điều này thật điên rồ,” Eric Trump nói về báo cáo của Đảng Dân chủ. Ông nói thêm rằng “không có tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ cứng rắn với Trung Quốc hơn Donald Trump”, trích dẫn mức thuế cao của cựu tổng thống đối với hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc. Ông cũng cho biết Trump Organization “không có khả năng hoặc khả năng ngăn chặn ai đó đặt phòng” khách sạn thông qua bên thứ ba.

Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng bác bỏ tiết lộ này, cho rằng mặc dù Trump không gặp vấn đề gì khi nhận thu nhập từ các chính phủ nước ngoài khi ông còn là tổng thống, nhưng công việc kinh doanh của gia đình Biden lại tham nhũng.

“Cựu Tổng thống Trump có các hoạt động kinh doanh hợp pháp, nhưng gia đình Biden thì không”, Hạ nghị sĩ James R. Cuomo, R-Ky., Chủ tịch hội đồng giám sát, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. Ông cáo buộc gia đình Biden đã nhận được doanh thu từ các chính phủ nước ngoài cao gấp ba lần “bằng cách khai thác tên Biden” so với hồ sơ mới cho thấy, đồng thời nói thêm rằng “ngoài quyền tiếp cận Joe, không có hàng hóa hoặc dịch vụ nào được cung cấp” cho Biden và Biden. mạng lưới. “

Báo cáo của Đảng Dân chủ thừa nhận những hạn chế của chính nó. Đảng Dân chủ đã đấu tranh quyết liệt trong nhiều năm kiện tụng để chỉ có được một số hồ sơ kinh doanh của ông Trump. Mazars USA, công ty kế toán đã phục vụ Trump từ lâu, đã cắt đứt quan hệ với Trump và công việc kinh doanh của gia đình sau khi giành được phán quyết của tòa án và bắt đầu lật lại các tài liệu liên quan đến các giao dịch tài chính của Trump vào năm 2022.

See also  Tổng thống Israel nói trục xuất người Palestine không phải là kế hoạch

Sự phát triển diễn ra sau khi Mazars cho biết họ có thể Báo cáo tài chính thường niên 10 năm không còn được hỗ trợ Nó tạo tiền đề cho Trump Organization.

Nhưng một khi đảng Cộng hòa giành được quyền kiểm soát Quốc hội, họ đã từ bỏ nỗ lực buộc Mazars tiếp tục đưa ra các tài liệu về các giao dịch kinh doanh của Trump.

Cuomo đã nói rõ rằng ông đã từ bỏ mọi cuộc điều tra về các giao dịch tài chính của cựu tổng thống, thay vào đó tập trung vào việc liệu Biden và gia đình ông có tham gia vào một kế hoạch gây ảnh hưởng hay không.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ cho biết họ đã nhận được tài liệu quan trọng trước khi cuộc điều tra kết thúc.

Báo cáo nêu rõ: “Điều quan trọng là ngay cả phần tài liệu này cũng tiết lộ một mạng lưới đáng kinh ngạc trị giá hàng triệu đô la thanh toán trực tiếp của các chính phủ nước ngoài và đại diện của họ cho các doanh nghiệp do Trump sở hữu khi Tổng thống Trump còn ở Nhà Trắng”. được đưa ra khi các chính phủ này thúc đẩy các mục tiêu chính sách đối ngoại cụ thể với chính quyền Trump, và đôi khi với chính Tổng thống Trump, trong khi họ yêu cầu Hoa Kỳ có những hành động cụ thể để thúc đẩy các mục tiêu chính sách quốc gia của họ.”

Báo cáo này là đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm về các khoản thanh toán mà Trump nhận được từ các thực thể do nước ngoài kiểm soát khi còn đương chức. Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2016 và được dẫn đầu bởi Dân biểu Elijah E. Cummings, D-Md., người đã qua đời vào năm 2019.

Báo cáo lưu ý rằng Trump đôi khi khoe khoang về sự giàu có do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho ông, kể cả tại một cuộc vận động tranh cử năm 2015, khi ông cho rằng động cơ tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng đến giao dịch của ông với các chính phủ khác.

Ông nói: “Saudi Arabia, tôi rất thân với tất cả họ. Họ mua căn hộ của tôi. Họ chi 40 triệu, 50 triệu USD. Tôi có nên không thích họ không? Tôi rất yêu họ!”

Báo cáo kêu gọi Quốc hội xem xét áp dụng các quy định công bố thông tin mới để giúp cơ quan lập pháp có được thông tin để giám sát phù hợp. Nó cũng khuyến nghị các tổng thống và các quan chức khác nên áp dụng một quy trình chính thức hơn để xin phép Quốc hội khi chấp nhận và mong muốn giữ lại của cải từ các quốc gia khác.

nhà sản xuất âm thanh Tully Abekasis.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *