Connect with us

Tin tức

Bữa tiệc ‘gần như khỏa thân’ của người nổi tiếng tại hộp đêm ở Moscow gây phản ứng dữ dội

[ad_1]CNN

Một nhóm người nổi tiếng Nga đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi họ xuất hiện với trang phục hở hang tại một bữa tiệc theo chủ đề “gần như khỏa thân” ở Moscow. Đất nước đang có chiến tranh Chính quyền Ukraine đang theo đuổi một chương trình nghị sự ngày càng bảo thủ.

Bữa tiệc do blogger Anastasia Ivleeva tổ chức tại câu lạc bộ Mutabor của thủ đô vào ngày 20 và 21/12, đã thu hút sự chú ý của các quan chức Chính thống giáo, các nhà hoạt động ủng hộ chiến tranh và những lời chỉ trích ủng hộ từ các nghị sĩ Điện Kremlin.

Một trong những người tham dự, rapper Vasio (Nikolai Vasiliev), đã đeo một chiếc tất để che bộ phận sinh dục của mình và một tòa án ở Moscow đã ra phán quyết rằng sự kiện này nhằm mục đích “tuyên truyền quan hệ tình dục phi truyền thống”.

Vasilyev bị kết tội “côn đồ nhỏ” và các tội danh khác.

“Nikolay Vasilyev (hay còn gọi là rapper Vasio) đã tham dự một bữa tiệc tại hộp đêm “Mutabor”, gây rối trật tự công cộng, sử dụng ngôn ngữ thô tục và lan truyền trên kênh Telegram nhằm lan truyền trên Internet. quan hệ,” phán quyết của tòa án cho biết.

Điện Kremlin đã mở rộng một loạt luật chống LGBTQ trong những năm gần đây, một sự thay đổi mang tính bảo thủ càng gia tăng sau cuộc xâm lược Ukraine.Tháng trước, Tòa án Tối cao Nga Tuyên bố “Phong trào LGBTQ quốc tế” là một tổ chức cực đoan.

Phản ứng dữ dội của Moscow đối với đảng diễn ra khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày càng tập trung vào các giá trị truyền thống hơn là những gì ông mô tả là suy đồi và vô đạo đức ở phương Tây. Ông tìm cách tái tranh cử vào tháng 3 năm 2024.

See also  Đánh giá nội bộ ủng hộ báo cáo của Business Insider về cáo buộc đạo văn của Oxman

Vasilyev nằm trong số những người tham dự bữa tiệc và công khai xin lỗi.

Ban tổ chức Ivleva ban đầu cho biết sự lựa chọn trang phục của những người dự tiệc là của riêng họ và khẳng định sự kiện này là cơ hội để giới thiệu những bức ảnh được chụp trong thời gian cô làm biên tập viên điều hành của Playboy Russia.

Hôm thứ Tư, Ivleva đã phát hành một video mới dài hơn 21 phút, trong đó cô rơi nước mắt xin lỗi và cầu xin sự tha thứ cũng như cơ hội thứ hai hoặc một lời khiển trách công khai.

Theo Hãng thông tấn Sputnik của Nga, Ivleva hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện tổ chức bữa tiệc, yêu cầu bồi thường 1 tỷ rúp (11 triệu USD) cho những thiệt hại về tinh thần.

Một trong những người tham dự khác, ngôi sao nhạc pop Anna Asti, đã hủy sự kiện đón năm mới tại một câu lạc bộ khác ở Moscow, câu lạc bộ cho biết trên trang web của mình.

“Các bạn thân mến, vì những lý do ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, buổi biểu diễn của Anna Asti đã được dời lại sang một ngày mới và chúng tôi sẽ sớm thông báo”, thông báo viết.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov từ chối bình luận hôm thứ Tư, nói: “Đối với đảng này, tôi cầu xin sự thương xót của các bạn: hãy để chúng tôi là những người duy nhất trong nước không thảo luận về chủ đề này.”

See also  Các nghị sĩ ủng hộ dự luật Rwanda, Rishi Sunak chống lại phiến quân Tory

Ekaterina Mizulina, một nhà hoạt động chiến tranh thẳng thắn và là người đứng đầu Liên minh vì Internet an toàn hơn, hôm thứ Tư đã cảm ơn cảnh sát Nga vì phản ứng của họ và chia sẻ ảnh chụp màn hình các tin nhắn Telegram được cho là từ những công dân lo lắng và tức giận.

“Tôi nên giải thích thế nào với cháu trai tôi, người bị mất hai chân trong một chiến dịch đặc biệt và bị tàn tật, tại sao cậu ấy chiến đấu và tại sao cậu ấy lại bị tàn tật vì chiếc quần lót của Ivleva?” một trong những tin nhắn đề cập đến cách nói uyển ngữ chính thức của Nga khi nói về cuộc xâm lược Ukraine.

Mizulina nói trong bài đăng của mình: “Thật là hoài nghi khi tổ chức một sự kiện như thế này vào thời điểm những người trẻ của chúng ta đang thiệt mạng trong các hoạt động quân sự và nhiều trẻ em đã mất cha”. “Đó chắc chắn không phải là điều mà các chiến binh của chúng ta ở tiền tuyến đang chiến đấu.”

Trong khi đó, người đứng đầu chương trình chống tham nhũng và an ninh liên bang, Vitaly Borodin, bày tỏ sự phẫn nộ, gọi vụ việc là “sự thống trị, chủ nghĩa ngu dân và tuyên truyền LGBT” và kêu gọi bộ trưởng nội vụ cử cảnh sát đến hộp đêm Mutab Er.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *