Connect with us

công nghệ

Các cổ đông của DXC Technology (NYSE: DXC ) bị lỗ 61% khi đầu tư vào cổ phiếu này 5 năm trước

[ad_1]

Nói chung, đầu tư dài hạn là lựa chọn đúng đắn. Nhưng thật không may, một số công ty đã không thành công.Ví dụ, sau năm năm dài Công nghệ DXC (NYSE:DXC) giá cổ phiếu nói chung đã giảm 63%. Chúng tôi chắc chắn thông cảm với những cổ đông đã mua gần đỉnh.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nguyên tắc cơ bản của công ty để xem liệu lợi nhuận dài hạn của cổ đông có phù hợp với hiệu quả hoạt động kinh doanh cơ bản hay không.

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Công nghệ DXC

DXC Technology không có lãi trong 12 tháng qua và chúng tôi khó có thể thấy mối tương quan chặt chẽ giữa giá cổ phiếu và thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS). Có thể cho rằng, thu nhập là lựa chọn tốt nhất tiếp theo của chúng ta. Khi một công ty không có lãi, chúng ta thường kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trưởng tốt. Đó là bởi vì thật khó để tự tin về tính bền vững của một công ty nếu tăng trưởng doanh thu không đáng kể và không bao giờ có lãi.

Doanh thu của DXC Technology đã giảm 8,8% hàng năm trong 5 năm qua. Con số này chắc chắn yếu hơn so với những gì hầu hết các công ty báo cáo trước thu nhập. Khi đó, có vẻ phù hợp nếu giá cổ phiếu giảm khoảng 10% mỗi năm trong thời gian đó. Nhìn chung, chúng tôi không thích sở hữu những công ty đang thua lỗ và không tăng doanh thu. Tiền của bạn nên được chi tiêu tốt hơn cho các hoạt động giải trí. Bạn cần nghiên cứu kỹ công ty này trước khi mua, điều đó quá rủi ro đối với chúng tôi.

Bạn có thể xem thu nhập và doanh thu đã thay đổi như thế nào theo thời gian trong hình ảnh bên dưới (nhấp vào biểu đồ để xem giá trị chính xác).

See also  Công nghệ mới đang giúp chúng ta tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất ở các thiên hà xa xôi
NYSE: Tăng trưởng thu nhập và doanh thu của DXC ngày 4 tháng 1 năm 2024

Đáng chú ý, mức lương của CEO thấp hơn mức trung bình của các công ty có quy mô tương tự. Mức lương của CEO luôn đáng được chú ý, nhưng câu hỏi quan trọng hơn là liệu thu nhập của công ty có tăng qua từng năm hay không. Vì vậy, thật hợp lý khi xem các nhà phân tích nghĩ gì về DXC Technology. Kiếm tiền trong tương lai (dự báo lợi nhuận miễn phí).

Quan điểm khác nhau

Trong khi thị trường rộng lớn hơn đã tăng khoảng 25% trong năm ngoái thì các cổ đông của DXC Technology lại lỗ 19%. Mặc dù giá cổ phiếu của những cổ phiếu chất lượng đôi khi có thể giảm nhưng chúng tôi muốn thấy sự cải thiện trong các chỉ số cơ bản của doanh nghiệp trước khi quá quan tâm. Thật không may, kết quả hoạt động năm ngoái có thể cho thấy những thách thức vẫn chưa được giải quyết, vì nó còn tệ hơn mức lỗ 10% hàng năm trong 5 năm qua. Nói chung, giá cổ phiếu suy yếu trong dài hạn có thể là một dấu hiệu xấu, mặc dù các nhà đầu tư trái ngược có thể muốn nghiên cứu cổ phiếu với hy vọng sẽ có sự thay đổi.Trước khi dành nhiều thời gian tìm hiểu về công nghệ DXC Sẽ là khôn ngoan nếu nhấp vào đây để xem liệu người trong nội bộ đã mua hoặc bán cổ phiếu hay chưa.

chắc chắn, Bằng cách tìm kiếm ở nơi khác, bạn có thể tìm thấy một khoản đầu tư lớn. Vậy hãy xem cái này miễn phí Danh sách các công ty mà chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng.

See also  'Forever You' của Liên hoan phim Sundance khám phá các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo nhằm mục đích giữ cho người chết sống sót – St. George News

Xin lưu ý, lợi nhuận thị trường được trích dẫn trong bài viết này phản ánh lợi nhuận trung bình theo trọng số thị trường của các cổ phiếu hiện đang giao dịch trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Việc định giá rất phức tạp nhưng chúng tôi đang giúp làm cho việc đó trở nên đơn giản.

Tìm hiểu xem Công nghệ DXC có khả năng bị định giá quá cao hay bị định giá thấp hay không bằng cách xem phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm Ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội gián và sức khỏe tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này từ Simply Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi chỉ sử dụng các phương pháp không thiên vị để đưa ra bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích, đồng thời các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên tài chính. Nó không phải là khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn phân tích tập trung dài hạn được thúc đẩy bởi dữ liệu cơ bản. Xin lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến các thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Simply Wall St không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *