Connect with us

Phim

Các “đặc vụ” AI sắp chiếm lấy thế giới của bạn, bao gồm cả phim của bạn

[ad_1]

Có rất nhiều điều lớn lao, mới mẻ đang diễn ra trong thế giới trí tuệ nhân tạo. Tốc độ tiến bộ của trí tuệ nhân tạo tiếp tục làm tôi kinh ngạc. Dưới đây là hai diễn biến chính đáng xem:

Trí tuệ nhân tạo đang trở thành cá nhân

Đại lý là công cụ thực hiện các nhiệm vụ chuyên biệt cho bạn. Bạn có thể yêu cầu mọi người “Xem mọi video trên YouTube về Nội chiến Hoa Kỳ và chắt lọc những điểm chính.” Sau đó, nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ cho bạn với thời gian ít hơn 99% so với bình thường.

Hãy coi đặc vụ AI như một trợ lý cá nhân làm bất cứ điều gì bạn yêu cầu nhưng không bao giờ mệt mỏi và làm việc miễn phí. Tôi tin rằng trong vòng mười năm nữa, tất cả chúng ta sẽ có những tác nhân AI cá nhân giúp đỡ chúng ta trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Dưới đây là một số ví dụ về các nhiệm vụ tôi có thể chuyển sang AI:

  • Kiểm tra email: Mỗi sáng thức dậy, tôi có hơn 30 email mới trong hộp thư đến mà tôi phải sàng lọc. Chẳng bao lâu nữa, nhân viên AI của tôi sẽ sàng lọc chúng và chỉ hiển thị cho tôi những email tôi cần đọc.
  • Mua sắm trực tuyến: Tôi đã lãng phí thời gian duyệt các trang web để cố gắng tìm chiếc áo phù hợp. Chẳng bao lâu nữa, người mua sắm AI cá nhân của tôi—người biết kích cỡ, sở thích thương hiệu và phong cách của tôi—sẽ ngay lập tức mang đến cho tôi thứ tôi muốn. Tìm kiếm trên Amazon sẽ là quá khứ.
  • chăm sóc sức khỏe: Không hiệu quả, tốn kém và quan liêu. Trong vòng mười năm nữa, tôi nghĩ các đại lý chăm sóc sức khỏe AI sẽ có thể viết đơn thuốc.
See also  7 bộ phim mới hấp dẫn sắp ra mắt Netflix, Hulu, Max, v.v. trong tuần này (13-19 tháng 2)

Bạn sẽ sớm được bao quanh bởi đội ngũ trí tuệ nhân tạo của riêng bạn. Họ sẽ chỉ làm việc cho bạn.

Trí tuệ nhân tạo có tiềm năng trở thành sự bùng nổ lớn nhất trong lịch sử bởi vì, không giống như hầu hết các đột phá công nghệ khác, nó chạm đến mọi khía cạnh của cuộc sống chúng ta.

Tác động của đầu tư là rất đa dạng.Điều lớn nhất, đơn giản nhất và rõ ràng nhất: Mua lại các công ty sản xuất chip máy tính cung cấp năng lượng cho trí tuệ nhân tạo, như Nvidia

NVDA

.

“HollywoodGPT” sẽ rất tuyệt vời

nhớ cuộc đình công ở Hollywood? Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ đang yêu cầu các hãng phim cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để viết kịch bản hoặc sản xuất phim.

Hãy cẩn thận những gì bạn mong muốn. Khi các hãng phim lớn đồng ý với yêu cầu này, họ đã ký lệnh tử hình cho chính mình. Một thế hệ đột phá mới sắp sản xuất các bộ phim và chương trình do AI tạo ra với chi phí bằng 90%…và nhanh hơn.

Lấy công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Runway làm ví dụ. Công nghệ trí tuệ nhân tạo của nó có thể tạo ra các video ngắn dựa trên một vài câu do người dùng nhắc nhở. Giả sử bạn nhập lời nhắc “Một chiếc ô tô màu xanh lái qua Baltimore đầy tuyết và lạnh.” Nó sẽ ngay lập tức tạo ra một video clip hiển thị điều này.

See also  Chương trình truyền hình và phim mới đang được thêm vào

Điều đáng ngạc nhiên là bạn có thể thay đổi ngay lập tức toàn bộ khung cảnh bằng một lời nhắc đơn giản khác, chẳng hạn như “Đưa chiếc xe màu xanh vào sa mạc Nevada”.


Nguồn: Đường băng

Hãy tưởng tượng bạn có quyền truy cập vào công nghệ này nhưng từ chối sử dụng nó? Giống như những năm 1920 khi ngành công nghiệp ô tô cấm dây chuyền lắp ráp và nhấn mạnh vào ô tô lắp ráp thủ công.

Đây là nơi mọi thứ đang diễn ra. Sớm hay muộn chúng ta sẽ có “HollywoodGPT”, một robot AI được đào tạo dựa trên kịch bản của mỗi bộ phim. Nó sẽ có thể nảy ra những ý tưởng phim hoàn toàn mới chỉ trong vài giây. Các công cụ này sẽ trở nên rất tốt, chúng sẽ có thể tạo ra một bộ phim được thiết kế riêng cho bạn.

Mặc dù vẫn còn vài năm nữa nhưng chúng ta đang hướng tới một thế giới nơi 10.000 bộ phim mới sẽ được sản xuất mỗi tháng (tất cả đều do các cá nhân hoặc nhóm nhỏ thực hiện với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo). Các hãng phim truyền thống hành động như đà điểu – vùi đầu vào cát và hy vọng AI biến mất – sẽ không tồn tại được. Tránh cổ phiếu của họ.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *