Connect with us

Tin tức

Các nguồn tin cho biết người lái xe bị tình nghi để lại thư tuyệt mệnh trong vụ tai nạn chết người ở Rochester đang bị điều tra về tội khủng bố trong nước

[ad_1]CNN

Theo các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra, một vụ tai nạn ô tô gây chết người bên ngoài buổi hòa nhạc mừng năm mới ở Rochester, New York, đang được điều tra theo hướng khủng bố trong nước và nghi phạm được cho là đã để lại thư tuyệt mệnh và nhật ký trong phòng khách sạn của mình.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung của FBI đang điều tra sau khi hai phương tiện – một chứa đầy bình xăng – đâm vào đám đông bên ngoài buổi hòa nhạc của Trung tâm Kodak, khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Các nguồn tin cho biết nghi phạm đã được xác định là Michael Avery ở Syracuse.

cái này FBI định nghĩa khủng bố trong nước Liên quan đến hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng con người, vi phạm luật pháp Hoa Kỳ hoặc tiểu bang và dường như được thiết kế để đe dọa hoặc ép buộc dân thường, gây ảnh hưởng đến chính sách của chính phủ thông qua hăm dọa hoặc ép buộc hoặc gây ảnh hưởng đến hành động của chính phủ thông qua việc tiêu diệt hàng loạt, ám sát hoặc bắt cóc.

Cảnh sát trưởng Rochester David Smith cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng những người vui chơi đang đi bộ trên lối băng qua đường bên ngoài địa điểm vào khoảng 12:50 sáng thứ Hai thì một chiếc SUV của Ford tông vào một chiếc ô tô đang lái đi Mitsubishi Outlander ở một bãi đậu xe gần đó.

Smith cho biết, lực của vụ va chạm đã khiến chiếc xe lao qua một nhóm người đi bộ trên phần đường dành cho người đi bộ.

Hai hành khách trên chiếc Mitsubishi tử vong và tài xế được đưa đến bệnh viện với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Người lái chiếc Ford cũng được đưa đến bệnh viện với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng, theo cảnh sát trưởng.

See also  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ các điều kiện của Hamas

Smith cho biết ba người đi bộ bị tông phải đã được đưa đến bệnh viện, một người bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Gia đình Avery đã được các nhà điều tra phỏng vấn. Nhà chức trách cho biết gia đình nghi phạm tin rằng anh ta mắc chứng rối loạn lưỡng cực, mặc dù anh ta vẫn chưa được chẩn đoán.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về các tình huống xung quanh vụ tai nạn.

Cảnh sát trưởng cho biết vụ việc đã gây ra hỏa hoạn khiến lực lượng cứu hỏa phải mất gần một giờ đồng hồ mới có thể dập tắt được.

Cảnh sát trưởng cho biết sau khi ngọn lửa được dập tắt, những người ứng cứu đầu tiên đã tìm thấy “ít nhất chục thùng xăng bên trong và xung quanh chiếc xe tấn công”.

Smith cho biết thêm: “Tùy thuộc vào mức độ nguy hiểm liên quan đến những sự cố này, Đội phá bom của Sở cảnh sát Rochester và Lực lượng đặc nhiệm liên hợp chống phá đã phản ứng tới hiện trường”.

Vào ngày 1 tháng 1, hai chiếc ô tô đã va chạm, bốc cháy và lao vào đám đông tại buổi hòa nhạc đêm giao thừa tại Trung tâm Kodak ở Rochester, New York, khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Không rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hoặc tại sao các hộp lại có mặt ở hiện trường.

Smith cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các đối tác liên bang, bao gồm cả FBI, để hiểu chính xác điều gì đã dẫn đến vụ việc này”.

FBI cho biết văn phòng Buffalo của họ đang hỗ trợ cảnh sát Rochester trong cuộc điều tra.

FBI cho biết trong một tuyên bố: “Thông tin chi tiết bị hạn chế vào thời điểm này khi chúng tôi tiếp tục điều tra và làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của mình”. Tuyên bố về Xtrước đây gọi là Twitter.

See also  Tàu chiến Mỹ suýt va chạm với tên lửa Houthi ở Biển Đỏ

Hình ảnh qua chi nhánh CNN Weiheim Nó cho thấy một chiếc SUV màu đen bị hư hỏng nặng và cháy rụi đang đỗ đối diện với một chiếc ô tô khác sau vụ tai nạn, với những chiếc lon màu đỏ cháy và các mảnh vụn vương vãi trên đường.

Thị trưởng Rochester Malik Evans đã yêu cầu trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng cuộc điều tra vẫn tiếp tục và kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với chính quyền.

Ông nói: “Không có gì là quá nhỏ đối với một trường hợp như thế này”.

Evans bày tỏ lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và yêu cầu cộng đồng cầu nguyện cho gia đình và những người bị thương.

“Tôi rất muốn đứng trên bục này và nói Chúc mừng năm mới và nói những tin vui với một nụ cười, nhưng thật không may… chúng tôi có một số người có cuộc sống gia đình đã thay đổi vì họ không có mặt ở đây để chào đón họ,” Evans nói. Hãy đến năm 2024.”

Ban nhạc rock biểu diễn tại hiện trường vụ tai nạn trước khi vụ tai nạn xảy ra đã đăng tải Tuyên bố trên Facebookbày tỏ “sốc và đau buồn sâu sắc” về vụ việc.

Ban nhạc nói: “Vào một đêm lẽ ra là thời gian ăn mừng và đoàn kết, chúng tôi đã phải đối mặt với một bi kịch không thể hiểu nổi. Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình và bạn bè của các nạn nhân, và tâm trí của chúng tôi hướng về những người đã bị thiệt hại.” đau. ”

CNN đã liên hệ với Sở cảnh sát Rochester, Sở cứu hỏa Rochester, Trung tâm Kodak và FBI để bình luận thêm.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *