Connect with us

công nghệ

Các nhà hàng McDonald’s trên toàn thế giới sẽ tích hợp công nghệ Google Cloud

[ad_1]

Hương vị của McDonald’s kết hợp với công nghệ của Google trong mối quan hệ đối tác có tầm nhìn xa nhằm giúp các nhà hàng hoạt động hiệu quả hơn.

McDonald’s Corp. và Google đã công bố kế hoạch hợp tác toàn cầu kéo dài nhiều năm để tích hợp công nghệ Google Cloud vào hàng nghìn nhà hàng McDonald’s trên khắp thế giới. Sự hợp tác này đánh dấu một bước tiến quan trọng của McDonald’s trong việc phát triển nền tảng công nghệ nhà hàng của mình, nhằm thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp mới về độ tinh tế và năng suất. Sự hợp tác này sẽ cho phép McDonald’s tận dụng một loạt công nghệ phần cứng, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo của Google Cloud để tăng tốc đổi mới và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, nhóm nhà hàng và nhân viên.

Brian Rice, phó chủ tịch điều hành và giám đốc thông tin toàn cầu của McDonald’s, bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của hãng. Ông nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác với Google Cloud sẽ thúc đẩy quy mô và quy mô của McDonald’s để nhanh chóng phát triển năng lực và triển khai các giải pháp.

Rice cho biết: “Việc kết nối các nhà hàng của chúng tôi trên khắp thế giới với hàng triệu điểm dữ liệu trong hệ sinh thái kỹ thuật số có nghĩa là các công cụ trở nên sắc nét hơn, các mô hình trở nên thông minh hơn, nhà hàng vận hành dễ dàng hơn và quan trọng nhất là”. tốt hơn.”

See also  Sự phát triển của công nghệ và ngành đang thay đổi doanh số bán hàng như thế nào. Câu chuyện về nhật ký xe nâng.

Sự hợp tác này sẽ mang lại những tiến bộ đáng kể cho các nhà hàng và nền tảng khách hàng của McDonald’s, bao gồm các bản cập nhật cho các ứng dụng di động toàn cầu và các ki-ốt tự phục vụ. McDonald’s sẽ sử dụng điện toán biên của Google Cloud để triển khai tính toán hiệu suất cao và lưu trữ thông tin tại mỗi nhà hàng.

Đám mây phân tán của Google kết hợp phần cứng và phần mềm và sẽ được triển khai ở hàng nghìn địa điểm của McDonald’s. Thiết lập này sẽ cho phép sử dụng các ứng dụng dựa trên đám mây cũng như các giải pháp trí tuệ nhân tạo và phần mềm nội bộ. Khả năng điện toán biên dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu về hiệu suất thiết bị, hợp lý hóa hoạt động và hợp lý hóa quy trình của nhân viên, cho phép họ tập trung vào dịch vụ khách hàng. McDonald’s sẽ trở thành nhà bán lẻ dịch vụ thực phẩm lớn nhất thế giới để tận dụng những khả năng mới này của đám mây phân phối của Google và bắt đầu nâng cấp phần cứng và phần mềm vào năm tới.

Sự hợp tác này sẽ thành lập một nhóm Google Cloud chuyên dụng ở Chicago để hợp tác chặt chẽ với trung tâm đổi mới toàn cầu Speedee Labs của McDonald. Họ sẽ cùng nhau làm việc để áp dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp vào các ưu tiên kinh doanh chính nhằm mục đích tạo ra những trải nghiệm đổi mới cho phi hành đoàn và khách hàng. Sự hợp tác này nhằm mục đích kết hợp sự tiện lợi và giá trị của McDonald với chuyên môn công nghệ và trí tuệ nhân tạo của Google Cloud.

See also  Phân tích thị trường công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến

Giám đốc điều hành Google Cloud Thomas Kurian nhấn mạnh rằng sự hợp tác sẽ cho phép McDonald’s chuyển đổi trải nghiệm kinh doanh và khách hàng của mình. Ông cho biết việc kết hợp thương hiệu, quy mô và quy mô mang tính biểu tượng của McDonald’s với lịch sử sâu sắc của Google Cloud về trí tuệ nhân tạo và đổi mới công nghệ sẽ xác định lại cách thức hoạt động của ngành cũng như những gì mọi người mong đợi khi đi ăn ngoài.

Cũng đọc:

Hình ảnh tiêu đề được cung cấp bởi Pexels Liên kết thông cáo báo chí: https://corporate.mcdonalds.com/corpmcd/our-stories/article/mcd-google-cloud-announce-partnership.html

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *