Connect with us

Tin tức

Cảnh sát cho biết không có bằng chứng khủng bố trong vụ tai nạn ở Rochester, N.Y., khiến hai người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

[ad_1]

Cảnh sát cho biết, vào ngày đầu năm mới sau buổi hòa nhạc ở Rochester, New York, tài xế chiếc SUV giấu bình xăng đã lao vào người đi bộ và va chạm với một ô tô, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. tai nạn. .

Các quan chức cho biết, nghi phạm Michael Avery, 35 tuổi, ở khu vực Syracuse, đã chết vào đêm thứ Hai do bị thương trong một vụ va chạm.

Cảnh sát trưởng Rochester David M. Smith cho biết trong một bản cập nhật hôm thứ Ba rằng động cơ của Avery không rõ ràng và kêu gọi công chúng cung cấp thông tin.

Tuy nhiên, nhà chức trách đã nói chuyện với gia đình Avery, họ tin rằng anh ta “có thể đang mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần chưa được chẩn đoán”, Smith nói.

Ông nói thêm: “Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào cho thấy hành động của anh ta được thúc đẩy bởi bất kỳ hình thức thiên vị chính trị hoặc xã hội nào”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng khi cảnh sát đang phân luồng giao thông sau buổi hòa nhạc moe ở London. Trung tâm Kodak khu phức hợp nhà hát, cảnh sát Rochester trước đây cho biết.

Lúc 12:52 trưa, Avery đang lái chiếc Ford Expedition dọc theo Đường West Ridge về phía nơi cảnh sát đang dừng giao thông để cho người đi bộ băng qua.

Smith nói: “Tại thời điểm này, Avery tăng tốc sang làn đường sắp tới và dường như cố tình lái xe về phía lối qua đường dành cho người đi bộ”.

Đó là lúc anh ta đâm vào chiếc Outlander, với cả hai phương tiện “di chuyển qua một nhóm người đi bộ trên phần đường dành cho người đi bộ”, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Theo cảnh sát, hai hành khách trên chiếc Outlander đã tử vong và tài xế bị thương không nguy hiểm đến tính mạng.

See also  Kẻ rò rỉ hồ sơ thuế của Trump bị kết án 5 năm tù

Vụ va chạm gây ra một vụ nổ và gây hỏa hoạn khiến lực lượng cứu hỏa phải mất hơn một giờ mới dập tắt được.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, một vụ hỏa hoạn bùng phát bên ngoài Trung tâm Kodak ở Rochester, New York, khiến hai người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng.trung tâm năng lượng thế giới

Một tuyên bố của cảnh sát cho biết, sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy ít nhất chục thùng xăng trong và xung quanh đoàn thám hiểm. Cảnh sát cho biết điều đó đã thúc đẩy một đội đốt phá và báo động cho FBI.

Văn phòng hiện trường Buffalo của FBI xác nhận trong một tuyên bố rằng cơ quan này đang hỗ trợ Sở Cảnh sát Rochester trong cuộc điều tra.

Cảnh sát ban đầu cho biết ba người đi bộ đã bị tông trúng và được đưa đến bệnh viện. Smith cho biết hôm thứ Ba rằng con số đó đã tăng lên chín người đi bộ, đồng thời lưu ý rằng một người đi bộ bị thương nặng và những người khác sẽ bình phục hoàn toàn.

Ông nói thêm rằng Avery đã đến Rochester bằng một chiếc xe riêng vào khoảng ngày 27 tháng 12 và nhận phòng khách sạn Woodspring Suites ở Hy Lạp, ngoại ô Rochester.

Hai ngày sau, Smith cho biết, Avery thuê một chiếc Ford Explorer từ một công ty cho thuê ô tô ở Sân bay Rochester và để phương tiện cá nhân của mình ở bãi đậu xe của sân bay. Anh ta đã mua “ít nhất sáu thùng xăng và khí đốt tự nhiên tại nhiều địa điểm khác nhau” ở các quận Monroe và Ontario trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 30 tháng 12.

See also  Tỷ lệ sinh tiếp tục giảm, dân số Trung Quốc sẽ giảm trở lại vào năm 2023

Smith cho biết lệnh khám xét phòng khách sạn của Avery đã được thực hiện vào thứ Hai, nhưng không tìm thấy thư tuyệt mệnh. Một người đàn ông khác đã bị hành quyết trên phương tiện cá nhân của mình, chiếc xe này vẫn đang được khám xét và cho đến nay vẫn chưa tìm ra động cơ.

Các nhà điều tra đang yêu cầu các nhân chứng hoặc bất kỳ ai có thông tin liên hệ với cảnh sát. Rochester nằm cách Manhattan khoảng 340 dặm về phía tây bắc.

Ban nhạc “moe” cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Hai rằng họ “vô cùng sốc và đau buồn” trước vụ cháy.

“Vào một đêm lẽ ra là thời gian ăn mừng và đoàn kết, chúng tôi lại phải đối mặt với một bi kịch không thể hiểu nổi.” Tuyên bố giải thích. “Trái tim của chúng tôi hướng về gia đình và bạn bè của các nạn nhân và tâm trí của chúng tôi hướng về những người bị thương.”

Thị trưởng Rochester Malik Evans đã đưa ra một tuyên bố: Trái tim tôi hướng về gia đình và bạn bè của nạn nhân đã chết trong vụ cháy đêm qua trên đường West Ridge. Tôi cầu nguyện cho những nạn nhân vẫn đang đấu tranh giành lại sự sống và đang cố gắng hồi phục. “

Ông yêu cầu các nhà điều tra hãy kiên nhẫn khi họ xâu chuỗi các chi tiết về vụ tai nạn và yêu cầu bất kỳ ai có thông tin hãy liên hệ với 911.

Theo các quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ tai nạn ở Rochester.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *