Connect with us

Tin tức

Cảnh sát cho biết một người đàn ông đã đột nhập vào Tòa án Tối cao Colorado qua đêm và nổ súng

[ad_1]CNN

Một người đàn ông đã bị bắt vào sáng thứ ba mặt sau Anh ta đột nhập vào Tòa án Tối cao Colorado Cảnh sát bang cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vào ban đêm và có tiếng súng nổ bên trong tòa nhà.

Cơ quan Tuần tra Bang Colorado cho biết cuộc điều tra sơ bộ “xác nhận” vụ việc có thể không liên quan đến “những mối đe dọa gần đây đối với các thẩm phán Tòa án Tối cao Colorado”.

Trong bản tin buổi chiều, Sở Cảnh sát Denver đã xác định nghi phạm là Brandon Olson, 44 tuổi. Anh ta đang bị giam giữ vì liên quan đến các cuộc điều tra cướp, trộm và đốt phá, và các quyết định buộc tội sẽ do Văn phòng Biện lý quận Denver đưa ra, thông cáo cho biết.

Không rõ liệu Olson có đại diện pháp lý hay không. CNN đã liên hệ với Văn phòng Luật sư Công nhưng họ vẫn duy trì chính sách không bình luận về các vụ án hình sự.

Hai tuần trước, tòa án ra phán quyết có lợi 4-3. Loại bỏ cựu Tổng thống Donald Trump Ông được cho là không đủ điều kiện để giữ chức vụ công theo “lệnh cấm nổi dậy” của Tu chính án thứ 14 đối với cuộc bỏ phiếu năm 2024 của bang.

FBI trước đây cho biết họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Colorado. Điều tra các báo cáo về mối đe dọa bạo lực Tòa án tối cao Colorado ra phán quyết loại Trump khỏi cuộc bầu cử tổng thống.

See also  Trump lên tiếng phản đối dự thảo nghị quyết của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa tuyên bố ông là ứng cử viên giả định

Theo một bản tin, vụ việc hôm thứ Ba bắt đầu vào khoảng 1h15 sáng và kết thúc gần hai giờ sau đó khi nghi phạm đầu hàng cảnh sát.

“Không có thương tích nào đối với những người cư ngụ, nghi phạm hoặc sĩ quan của tòa nhà”, mặc dù “tòa nhà bị thiệt hại nghiêm trọng và trên diện rộng”, thông cáo cho biết.

Trước đó, một vụ va chạm giữa hai ô tô đã xảy ra gần Trung tâm Tư pháp Ralph L. Carr Colorado (nơi đặt trụ sở của Tòa án Tối cao bang) gần Đại lộ 13 và Phố Lincoln ở Denver.

Một người liên quan đến vụ tai nạn đó “được cho là đã chĩa súng ngắn vào một tài xế khác”, thông cáo cho biết. Sau đó, người đàn ông bắn ra khỏi cửa sổ ở phía đông của Trung tâm Tư pháp và bước vào tòa nhà.

Nghi phạm chạm trán với một nhân viên bảo vệ không có vũ khí, chĩa súng vào nhân viên bảo vệ và lấy chìa khóa của nhân viên bảo vệ trước khi đi đến các khu vực khác của tòa nhà, bao gồm cả tầng 7, nơi anh ta bắn thêm nhiều phát súng, thông cáo cho biết. Theo thông tin cập nhật từ sở cảnh sát vào buổi chiều, anh ta cũng bị cáo buộc đã phóng hỏa ở cầu thang và đã được Sở cứu hỏa Denver dập tắt.

Nghi phạm đã gọi 911 lúc 3 giờ sáng và tự nộp mình cho cảnh sát, thông cáo cho biết.

Động cơ của nghi phạm vẫn chưa rõ ràng. Bản khai bắt giữ do cảnh sát cung cấp cho thấy Olson đã hợp tác trong cuộc phỏng vấn, nhưng tất cả các lời khai của anh ta đã được biên tập lại.

Dù nhà chức trách không tin vụ việc có liên quan đến những mối đe dọa trước đó, tên của 4 thẩm phán bang ra phán quyết loại Trump khỏi cuộc bầu cử năm 2024 lại xuất hiện trong “Incendiary” Bài viết trên các diễn đàn trực tuyến cực đoantheo một phân tích về bản ghi cuộc trò chuyện trực tuyến do một nhóm nghiên cứu phi đảng phái chuẩn bị cho các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ.

Một phân tích mà CNN có được cho thấy không có mối đe dọa cụ thể nào đối với thẩm phán. Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo rằng “để đáp lại phán quyết này, vẫn có nguy cơ bạo lực hoặc hoạt động bất hợp pháp khác do các cá nhân hoặc nhóm nhỏ thực hiện”.

Tòa nhà vẫn đóng cửa hôm thứ Ba khi các quan chức làm việc để xác định mức độ thiệt hại.

Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin bổ sung.

Jack Forrest của CNN, Sean Lyngaas Andy Babineau và Joe Sutton đã đóng góp cho báo cáo này.

Sửa chữa: Phiên bản trước của câu chuyện này đã viết sai chính tả họ của Brandon Olson.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *