Connect with us

công nghệ

Cặp song sinh kỹ thuật số và công nghệ NLP cho các công ty | Bởi CarolinaM | Tháng 1 năm 2024

[ad_1]

Bản sao kỹ thuật số được coi là một công nghệ đột phá và quan trọng đối với sự phát triển công nghệ của công ty. Theo Statista, đầu tư vào các công nghệ như vậy trong các lĩnh vực như hậu cần và bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng cường, với giá trị thị trường toàn cầu sẽ vượt 2,23 tỷ USD vào năm 2025.

Công nghệ này phản ánh chính xác một đối tượng, quy trình hoặc hệ thống vật lý và được thiết kế để hợp lý hóa các quy trình. Việc cung cấp thông tin giúp cho việc ra quyết định hiệu quả hơn, giảm bớt các bước thực hiện nhiệm vụ và tạo điều kiện giao tiếp giữa các nhóm làm việc; nói tóm lại, nó làm cho công việc của con người hiệu quả hơn.

Cặp song sinh kỹ thuật số làm trợ lý ảo sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), trong tiếng Tây Ban Nha gọi là xử lý ngôn ngữ tự nhiên, dựa trên học máy, cung cấp khả năng diễn giải, thao tác, hiểu và bắt chước ngôn ngữ của con người. Bạn đã bao giờ soạn thảo văn bản sang Word để có thể chuyển đổi thành văn bản chưa? Điều này có thể thực hiện được nhờ công nghệ nêu trên.

Như tôi đã đề cập trước đây, tất cả sự phát triển được thực hiện trong lĩnh vực này đều dựa trên máy học, có nghĩa là để đạt được khả năng xử lý ngôn ngữ, máy sẽ học bằng cách truy cập cơ sở dữ liệu với các biến thể ngôn ngữ khác nhau của một ngôn ngữ cụ thể. Thuật toán nhận dạng các mẫu trong ngữ pháp và học cách tạo ra các chữ viết riêng.

See also  Chứng nghiện công nghệ của chúng ta – Flagler College Gargoyles

Điều tương tự cũng xảy ra với các trợ lý ảo nói chuyện với người dùng: Họ có quyền truy cập vào các bản ghi âm với giọng, ngữ điệu và cách nói khác nhau để có thể hiểu những gì đang được nói với họ. Bất kỳ thuật toán nào sử dụng NLP đều cần được đào tạo bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu tương tự như những gì bạn sẽ gặp sau này trong thế giới thực.

Mặc dù công nghệ này có khả năng ứng biến trong các tình huống chưa xác định, nhưng hạn chế quan trọng nhất mà nó gặp phải là nó không có thành ngữ hoặc biệt ngữ để đào tạo.

Tương lai của công cụ này là các cuộc trò chuyện ngày càng trở nên thực tế và thiết thực hơn, mang lại nhiều lợi ích và ý tôi không phải là xây dựng các mối quan hệ cá nhân như trong phim Her mà là giúp công việc trở nên hiệu quả hơn và có thể mở rộng thông qua các đề xuất thông minh hơn. Cơ hội kinh doanh.

Theo Statista, doanh thu của nhánh trí tuệ nhân tạo (AI) này dự kiến ​​sẽ vượt 43 tỷ USD vào năm 2025.

Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên song sinh kỹ thuật số ứng dụng vào an ninh vận tải hàng hóa là một công cụ cực kỳ giá trị bởi thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo kết hợp hơn 700 biến số để dự đoán các tuyến đường và thời gian không an toàn nhất cho người vận chuyển, tức là trợ lý ảo, sử dụng chức năng truyền giọng nói đến người điều hành để thay đổi lộ trình.

See also  Công nghệ mới giám sát chính xác lượng khí thải carbon đen từ tàu

Thách thức chính trong lĩnh vực này là người vận hành và người giám sát vẫn cảnh giác khi tương tác với các thuật toán như vậy vì họ không rõ ràng về lợi ích mà nó có thể mang lại cho công việc của họ.

Ví dụ: công nghệ này có thể giúp họ cung cấp dịch vụ khách hàng 24 giờ một ngày hoặc giúp công ty làm việc hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ hành chính và thúc đẩy hợp tác nhóm.

Nói một cách đơn giản, nếu trợ lý ảo đảm nhiệm các hoạt động lặp đi lặp lại nhiều nhất, chẳng hạn như gọi tài xế trong trường hợp có bất kỳ cảnh báo nào hoặc giám sát họ trong suốt chuyến đi, thì nhóm con người có thể tập trung vào các nhiệm vụ đòi hỏi mức độ chú ý và chi tiết cao hơn. , chỉ có một người có thể làm điều tương tự.

Cuối cùng, tôi muốn chỉ ra rằng Mexico chậm hơn Hoa Kỳ từ 5 đến 10 năm trong việc áp dụng những công nghệ này bởi vì quốc gia này chỉ triển khai những công cụ có tác dụng ở nơi khác.

Thách thức mà đất nước chúng ta phải đối mặt là làm thế nào để tận dụng sự phát triển công nghệ này. Chúng ta phải buông bỏ nỗi sợ làm những điều khác biệt.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *