Connect with us

Tin tức

Cậu bé 13 tuổi được cho là người đầu tiên ‘đánh bại’ Tetris

[ad_1]

Bà Cox đã mua cho con trai mình một phiên bản máy chơi game Nintendo có tên RetroN, sử dụng phần cứng giống như máy chơi game Nintendo gốc, từ một tiệm cầm đồ và một chiếc tivi ống tia âm cực cũ để giúp cậu bé bắt đầu. Willis cho biết anh chơi Tetris khoảng 20 giờ một tuần.

Cô Cox, một giáo viên toán trung học cho biết: “Tôi thực sự khá hài lòng với nó”. “Anh ấy còn làm những việc khác ngoài chơi Tetris, vì vậy thực sự không khó để nói, ‘Được rồi.’ Tìm một chiếc TV CRT cũ còn khó hơn là nói, ‘Ừ, chúng ta có thể làm điều đó một chút.'”

Hàng chục năm nay, game thủ đã hack vào các phần mềm chơi game để “đánh bại” Tetris. Nhưng Willis, người đã trở thành một trong những người chơi Tetris hàng đầu đất nước trong năm qua, được cho là người đầu tiên làm được điều đó trên phần cứng gốc.

Vince Clemente, chủ tịch Giải vô địch thế giới Tetris cổ điển cho biết: “Trước đây chưa có ai từng làm được điều đó”. Ông nói thêm: “Về cơ bản, đó là điều mà mọi người đều nghĩ là không thể cách đây vài năm.”

Trong thế giới cạnh tranh của Tetris, mục tiêu thường là tồn tại lâu hơn đối thủ chứ không phải tồn tại lâu hơn họ. “Thử gặp sự cố” là một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Đây là một hành vi sinh tồn.

See also  Hunter Biden xuất hiện trên Đồi Capitol, Đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu coi thường tòa án

Chiến lược chính là chơi an toàn nhất có thể”, Willis nói.

Trò chơi điện tử David Macdonald nói rằng nó phức tạp hơn thế một chút tác giả và một người chơi Tetris mang tính cạnh tranh tên là aGameScout. Trong những năm gần đây, những người chơi hàng đầu đã bắt đầu sử dụng “kỹ thuật lăn”, một phương pháp chạm nhanh sử dụng nhiều ngón tay thay vì chỉ một hoặc hai ngón tay. Sự đổi mới này đã thay đổi những gì có thể xảy ra trong cuộc thi Tetris. Nhiều người chơi hàng đầu sẽ “lao lên” thay vì chỉ đơn giản là tích lũy càng nhiều điểm càng tốt trước khi bị trò chơi đánh bại.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *