Connect with us

Tin tức

Chính quyền Biden mở lại 4 cảng nhập cảnh ở biên giới phía Nam

[ad_1]

cái này Quản lý Biden Sẽ mở lại trong tuần này bốn cổng vào Các quan chức chính quyền cấp cao hôm thứ Ba cho biết biên giới phía nam đã bị đóng cửa do làn sóng người di cư kỷ lục.

Bốn cảng nhập cảnh sẽ mở cửa trở lại vào thứ Năm là ở Eagle Pass, Texas; San Ysidro, California; Lukeville, Arizona; và Nogales, Arizona.

Khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ chuyển nguồn lực để ứng phó Dòng người di dân Các cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã gặp phải hơn 300.000 người di cư ở biên giới phía nam trong một tháng kỷ lục trước khi kế hoạch mở lại chuyến đi đến Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai, CBP đã gặp ít hơn 500 người di cư ở khu vực Del Rio, Texas, bao gồm cả Eagle Pass. Một quan chức chính quyền cấp cao gọi con số này là “sự cải thiện đáng kể trong những tuần gần đây”.

Quan chức chính quyền cấp cao cho biết: “Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là vào thời điểm này trong năm, chúng tôi thường mong đợi sẽ có ít cuộc chạm trán hơn trong kỳ nghỉ lễ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là việc đóng cửa các cảng nhập cảnh là biện pháp cuối cùng”. “Chúng tôi không xem nhẹ chuyện này.”

Sự suy giảm một phần là do việc tăng cường thực thi đi xuyên qua Mexico, Mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được cung cấp.

Quan chức này cho biết: “Chúng tôi được khuyến khích rằng việc thực thi pháp luật đã tăng cường ở Mexico trong những ngày gần đây và các cuộc chạm trán của chúng tôi đã giảm bớt”.

See also  Biden, Netanyahu xung đột về tầm nhìn chấm dứt cuộc chiến của Israel với Hamas

Chính quyền Biden đã nói chuyện với Trains Mexico và chính phủ Mexico sau khi chứng kiến ​​hàng nghìn người di cư đi tàu thương mại ở Mexico.

Một quan chức chính quyền cấp cao cho biết: “Chúng tôi dự đoán số vụ chạm trán ở biên giới sẽ tiếp tục biến động”.

Các quan chức chính phủ cũng thừa nhận các báo cáo rằng đoàn lữ hành di cư Nó dường như đang hướng tới biên giới Hoa Kỳ, với một lưu ý rằng các báo cáo gần đây cho thấy đoàn xe “đã không khởi hành từ một thành phố ở miền nam Mexico trong vài ngày”.

“Chúng tôi được khuyến khích rằng nó đã không di chuyển và dường như đang thu hẹp kích thước đáng kể”, quan chức này nói.

Các quan chức hành chính không cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào về các cuộc đàm phán tài trợ biên giới của Thượng viện trên Đồi Capitol, nhưng một quan chức cho biết các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục trong kỳ nghỉ lễ và họ “được khuyến khích bởi những tiến bộ đang đạt được.”

Ba nhà đàm phán hàng đầu của Thượng viện đã gặp nhau hôm thứ Ba để tiếp tục các cuộc thảo luận trực tiếp về biên giới lần đầu tiên kể từ kỳ nghỉ. Chris Murphy, D-Conn.; Kyrsten Sinema, Ariz.; James Lankford, R-Okla., với Bộ trưởng An ninh Nội địa Alex. Cuộc họp kéo dài gần hai giờ.

Sinema và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Arizona Mark Kelly đã đưa ra một tuyên bố chung về việc tiểu bang mở lại các cửa khẩu biên giới, nói rằng họ “nhẹ nhõm”.

See also  Công an truy đuổi tài xế đi sai chiều ngày Tết, 7 người đi bộ và 1 cảnh sát bị thương

Các thượng nghị sĩ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi Cảng nhập cảnh Lukeville và Cổng Morley đang mở cửa trở lại theo lời kêu gọi của chúng tôi, nhưng ở Arizona, chúng tôi tiếp tục gánh chịu hậu quả của việc đóng cửa không thể chấp nhận được này và hệ thống biên giới bị phá vỡ”.

Gói tài chính trị giá 106 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất sẽ cung cấp viện trợ cho Ukraine và Israel cũng như tài trợ cho các hoạt động biên giới của Hoa Kỳ; tuy nhiên, như Đảng Cộng hòa nói rằng họ sẽ không phê duyệt nếu không thực hiện các chính sách biên giới và nhập cư chặt chẽ hơn. Nguồn tài trợ đó, và do đó, cả chương trình, đã bị trì hoãn trong Quốc hội .

Biden giải quyết các vấn đề ở biên giới phía nam khi rời Marine One trên bãi cỏ Nhà Trắng vào tối thứ Ba.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông nói: “Chúng ta phải làm điều gì đó. Họ nên đưa cho tôi số tiền tôi cần để bảo vệ biên giới”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *