Connect with us

Phim

Christopher Nolan thích nhà phê bình phim sau khi huấn luyện viên đội nhà chỉ trích anh

[ad_1]

Christopher Nolan Giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất của Hội phê bình phim New York năm nay cho phim bom tấnOppenheimer“, anh ấy đã dùng bài phát biểu nhận giải của mình để bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với phê bình phim một cách đầy chất thơ. Anh ấy đề cập rằng tình yêu của anh ấy với nghề chỉ ngày càng sâu sắc hơn trong những năm gần đây với sự phát triển của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác, khiến mọi khán giả bình thường đều trở thành nhà phê bình và có ấn tượng sâu sắc về nghề này. nền tảng để bày tỏ ý kiến ​​​​của bạn.

“Các đạo diễn có mối quan hệ tình cảm phức tạp với giới phê bình và phê bình,” ông nói với khán giả tại lễ trao giải vào ngày 4 tháng 1 tại Dow Center ở thành phố New York. “Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là: chúng tôi có đọc các bài đánh giá không? Hãy bắt đầu với sự thật rằng tôi là người Anh. Một buổi họp mặt gia đình điển hình sẽ có một người họ hàng nói với tôi, ‘Anh biết đấy, Christopher. Có lẽ anh nên làm vậy’ hôm nay sẽ mở cửa. “Người bảo vệ”.”

Nolan tóm tắt sự đánh giá cao của anh ấy đối với việc phê bình phim bằng cách kể một câu chuyện về việc anh ấy đã từng sử dụng Peloton của mình để đến một lớp thể dục, chỉ để người hướng dẫn làm lại một trong những bộ phim của anh ấy. Người được đề cử Oscar không tiết lộ bộ phim nào, nhưng có vẻ như người hướng dẫn Peloton không biết Nolan đã tham gia lớp học ảo ngày hôm đó.

See also  Xem phim thứ Hai tại Thư viện Công cộng Washington | Đài phát thanh KCII

“Tôi đang ở trong peloton của mình. Tôi sắp chết. Giáo viên bắt đầu nói về một trong những bộ phim của tôi và nói, ‘Có ai đã xem bộ phim này chưa? Đó là vài giờ trong cuộc đời tôi mà tôi sẽ không bao giờ lấy lại được!” Nolan nói. “khi [film critic] Rex Reed coi thường phim của bạn đến mức không yêu cầu bạn tập luyện! Trong thế giới ngày nay, dư luận ở khắp mọi nơi và có quan điểm cho rằng phê bình phim đang được dân chủ hóa, nhưng tôi nghĩ phê bình phim không nên là một bản năng mà là một nghề.

“Tối nay chúng tôi có một nhóm chuyên gia ở đây đang cố gắng tỏ ra khách quan,” Nolan tiếp tục nói với các nhà phê bình phim chuyên nghiệp trong phòng. “Rõ ràng, viết về phim một cách khách quan là một nghịch lý, nhưng mong muốn về tính khách quan khiến cho việc phê bình trở nên quan trọng, vượt thời gian và hữu ích cho các nhà làm phim cũng như cộng đồng làm phim.”

Nolan nói rằng khi làm Oppenheimer, ông biết rằng ông “phải đưa ra những lựa chọn có thể bị hiểu sai” (ông không đề cập cụ thể đến quyết định không chiếu các cuộc tấn công ở Hiroshima và Nagasaki, nhưng những lựa chọn như vậy là “Oppenheimer” đã gây ra phản ứng dữ dội khi phim được quay), thông cáo báo chí cho biết, thông thường việc cung cấp bối cảnh và ý nghĩa cho khán giả là tùy thuộc vào các nhà phê bình phim.

See also  'MADAME WEB' mở màn với 25,8 triệu USD sau sáu ngày, trở thành bộ phim SSU mở màn tệ nhất cho đến nay

Nolan kết luận: “Trong thế giới ngày nay, với tư cách là một nhà làm phim, bạn không thể che giấu ý định của tác giả. “Bạn không thể nói, ‘Đây là điều tôi dự định.'” Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người nhận câu chuyện có quyền nói câu chuyện đó có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Tôi chỉ thích điều đó. Điều này có nghĩa là công việc phải tự nói lên điều đó. Chuyện này không liên quan gì đến điều tôi nói. Điều quan trọng là những gì bạn nhận được. Trong thế giới đó, vai trò của những nhà phê bình chuyên nghiệp, những nhà phiên dịch, những người cố gắng cung cấp bối cảnh cho người đọc… là rất quan trọng. Tôi chưa bao giờ biết ơn lối viết cẩn thận, chu đáo, chu đáo cho bộ phim của riêng mình như “Oppenheimer”. “

“Oppenheimer” đã nhận được một số đánh giá tốt nhất trong sự nghiệp của Nolan (93% trên Rotten Tomatoes từ hơn 400 bài đánh giá, 89 trên Metacritic) và là một thành công lớn tại phòng vé với thành công 954 triệu USD. Đây là bộ phim tiểu sử có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

“Oppenheimer” hiện có sẵn để thuê và sở hữu video theo yêu cầu và nền tảng kỹ thuật số.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *