Connect with us

Tin tức

Chủ tịch Harvard từ chức: Việc từ chức của Claudine Gay làm nổi bật vũ khí mới của phe bảo thủ

[ad_1]

WASHINGTON (AP) – Sự sụp đổ của hiệu trưởng Harvard đã làm gia tăng nguy cơ đạo văn, một tội trọng trong giới học thuật và có thể trở thành vũ khí mới trong các cuộc tấn công bảo thủ vào giáo dục đại học.

Claudine Gay từ chức Vào thứ Ba, trong nhiều tuần, đã có nhiều cáo buộc cho rằng cô đã đạo văn ngôn ngữ của các học giả khác trong luận án tiến sĩ và các bài báo trên tạp chí.Những cáo buộc nổi lên dội lại vượt qua cô ấy Lời khai của Quốc hội về chủ nghĩa bài Do Thái Trong khuôn viên trường.

Những cáo buộc đạo văn không đến từ các đồng nghiệp học thuật của cô mà từ các đối thủ chính trị của cô, dẫn đầu là những người bảo thủ. người đã cố gắng trục xuất người đồng tính và đặt sự nghiệp của cô dưới sự giám sát chặt chẽ với hy vọng tìm ra những sai sót chết người. Những người chỉ trích cô đổ lỗi cho Gay, người có bằng Tiến sĩ. Cô phục vụ trong chính phủ, từng là giáo sư tại Harvard và Stanford, đồng thời lãnh đạo khoa lớn nhất của Harvard trước khi được thăng chức lên vị trí cao nhất một phần lớn vì cô là một phụ nữ da đen.

Christopher Rufo, một nhà hoạt động bảo thủ, người đã giúp dàn xếp nỗ lực, đã ăn mừng sự ra đi của cô giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Chống lại các tổ chức giáo dục đại học ưu tú.TRÊN tiêu diệt người Mỹ bản địa.

“Ngày mai, chúng tôi sẽ trở lại cuộc chiến,” ông nói trên chương trình X, mô tả một “vở kịch” nhắm vào các tổ chức mà những người bảo thủ cho là quá tự do.Mục tiêu mới nhất của anh ấy: Làm việc để thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập giáo dụcViệc kinh doanh.

Ông nói: “Chúng ta không được nghỉ ngơi cho đến khi loại bỏ được hệ tư tưởng DEI khỏi mọi thể chế ở Mỹ”. Trong một bài đăng khác, ông tuyên bố thành lập một “quỹ săn đạo văn” mới và thề sẽ “vạch trần nạn tham nhũng trong Ivy League và khôi phục sự thật, chứ không phải hệ tư tưởng phân biệt chủng tộc, như nguyên tắc tối cao của đời sống học thuật.”

Trong một lá thư thông báo từ chức của trường, Gay không trực tiếp đề cập đến cáo buộc đạo văn, nhưng cô lưu ý rằng cô rất buồn khi cam kết “duy trì sự nghiêm túc trong học tập” của cô đang bị nghi ngờ. Cô cũng gián tiếp tán thành một phiên điều trần quốc hội vào tháng 12 đã thu hút sự chỉ trích gay gắt, nói rằng: không thể hiện rõ ràng Kêu gọi diệt chủng người Do Thái sẽ vi phạm chính sách của Harvard.

Cô rời Đại học Harvard sáu tháng sau khi trở thành hiệu trưởng da đen đầu tiên của trường.

Là người đứng đầu các trường đại học, các hiệu trưởng thường phải đối mặt với sự giám sát gắt gao, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo bị hạ bệ vì bê bối đạo văn. Hiệu trưởng Đại học Stanford từ chức Năm ngoái, anh ta bị phát hiện đã thao túng dữ liệu khoa học trong nghiên cứu của mình.một chủ tịch Đại học Nam Carolina từ chức Năm 2021, ông đã đọc một phần bài phát biểu khai mạc.

See also  Đảng Cộng hòa không thể vượt qua lòng trung thành của cử tri đối với Trump và chỉ có thể tuân thủ - MSNBC

Trong trường hợp của Gay, nhiều học giả lo lắng về cách thức đạo văn được đưa ra ánh sáng: một phần của chiến dịch phối hợp nhằm làm mất uy tín của Gay và buộc cô phải lật đổ, một phần vì cô tham gia vào các nỗ lực công bằng chủng tộc trong khuôn viên trường.Việc từ chức của bà được đưa ra sau khi một số nhà bảo thủ nổi tiếng kêu gọi bà từ chức, trong đó có Dân biểu Elise Stefanikcựu sinh viên Đại học Harvard, và Bill Ackermanlà một nhà quản lý quỹ phòng hộ tỷ phú đã quyên góp hàng triệu đô la cho Đại học Harvard.

Chiến dịch chống lại Guy và các chủ tịch Ivy League khác đã trở thành một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của cánh hữu Đổi mới giáo dục đại họcthường được coi là pháo đài của chủ nghĩa tự do. Các nhà phê bình đảng Cộng hòa cố gắng cắt giảm tài trợ cho các trường đại học công lập, Quay lại nhiệm kỳ và hủy bỏ các sáng kiến ​​nhằm làm cho các trường đại học thân thiện hơn với sinh viên da màu, sinh viên khuyết tật và cộng đồng LGBTQ+. Họ cũng nhằm mục đích hạn chế cách thảo luận về chủng tộc và giới tính trong lớp học.

Walter M. Kimbrough, cựu hiệu trưởng của trường Đại học Dillard dành cho người da đen trong lịch sử, cho biết những gì xảy ra ở Harvard khiến ông nhớ đến mẹ mình, một sinh viên da đen tốt nghiệp Đại học California, Berkeley vào những năm 1950. Một câu nói từ những năm 1960.

Là một người da đen trong giới học thuật, “bạn luôn phải làm tốt hơn gấp hai, gấp ba lần”, ông nói.

Kimbrough nói: “Sẽ có những người, đặc biệt nếu họ có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một người da màu không đủ tiêu chuẩn nhất, họ sẽ gán cho họ cái mác ‘nhân viên DEI’, giống như họ đang cố gắn mác cho cô ấy”. . “Nếu bạn muốn lãnh đạo một tổ chức như (Harvard) … sẽ có những người muốn loại bạn.”

Đánh giá của các nhà hoạt động bảo thủ và ủy ban Harvard đã tìm thấy nhiều sai sót trong các trích dẫn học thuật của Gay. Trong số hàng chục bài báo được xuất bản lần đầu tiên bởi trang web bảo thủ Washington Free Beacon, tác phẩm của Gay chứa đựng rất nhiều văn xuôi phản ánh ngôn ngữ của các tác phẩm đã xuất bản khác. Một cuộc đánh giá do Harvard yêu cầu đã thừa nhận “ngôn ngữ trùng lặp” và thiếu dấu ngoặc kép nhưng kết luận các lỗi này “không được coi là cố ý hoặc liều lĩnh” và không cấu thành hành vi sai trái.

Harvard trước đây cho biết Gay đã cập nhật bài báo của mình và yêu cầu tạp chí sửa chữa.

Trong số những người chỉ trích trong giới bảo thủ và giới học thuật, phát hiện này là bằng chứng rõ ràng cho thấy Gay, một học giả hàng đầu ở đỉnh cao của giáo dục đại học Mỹ, không đủ tư cách để phục vụ. Những người bảo vệ cô nói rằng tình hình không quá rõ ràng.

See also  Cảnh sát cho biết vụ tai nạn khinh khí cầu ở sa mạc Arizona khiến 4 người thiệt mạng, 1 người bị thương nặng

Davarian Baldwin, nhà sử học tại Trinity College, người viết về chủng tộc và giáo dục đại học, cho biết trong các lĩnh vực chuyên môn cao, các học giả thường sử dụng ngôn ngữ tương tự để mô tả các khái niệm giống nhau. Ông nói, Gay rõ ràng đã phạm sai lầm, nhưng khi phần mềm được thiết kế để phát hiện đạo văn lan rộng, sẽ không khó để tìm thấy sự trùng lặp tương tự trong công việc của các hiệu trưởng và giáo sư khác.

Ông nói thêm rằng công cụ này trở nên nguy hiểm khi nó “rơi vào tay những người tin rằng giới học thuật nói chung là nơi tập trung những kẻ kém cỏi và những kẻ xấu.”

John Pelissero, cựu hiệu trưởng lâm thời của trường đại học hiện đang làm việc tại Trung tâm Đạo đức Ứng dụng Markkula, cho biết các vụ việc đạo văn cần được đánh giá riêng lẻ và không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Pelissero nói: “Điều bạn đang tìm kiếm là liệu có bất kỳ sự cố ý định hướng sai hoặc việc mượn ý tưởng của người khác một cách không phù hợp trong công việc của bạn hay không”. “Hay đây thực sự là một sai lầm?”

Erin Mulvey, chủ tịch Hiệp hội Giáo sư Đại học Hoa Kỳ, không bình luận về bản chất của các cáo buộc chống lại Guy nhưng cho biết bà lo ngại rằng các cuộc điều tra đạo văn có thể được “vũ khí hóa” để theo đuổi một chương trình nghị sự chính trị.

Mulvey nói: “Hiện đang có một cuộc tấn công chính trị vào giáo dục đại học từ cánh hữu, giống như một mối đe dọa hiện hữu đối với quyền tự do học thuật, khiến giáo dục đại học của Mỹ trở thành sự ghen tị của thế giới”.

Cô lo lắng rằng sự ra đi của Guy sẽ gây áp lực mới lên các hiệu trưởng trường đại học. Ngoài nỗ lực kêu gọi các nhà tài trợ, các nhà hoạch định chính sách và cựu sinh viên, hiệu trưởng nên bảo vệ giảng viên khỏi những phiền nhiễu để họ có thể tiến hành nghiên cứu mà không gặp trở ngại.

Bà nói: “Việc một tổng thống bị cách chức như thế này không phải là điềm tốt cho tự do học thuật. “Tôi nghĩ nó sẽ làm mát bầu không khí tự do học thuật. Nó có thể khiến hiệu trưởng các trường đại học ít lên tiếng chống lại sự can thiệp không phù hợp như vậy vì họ sợ mất việc hoặc bị nhắm tới.”

____

Balingit báo cáo từ Sacramento.

____

Chương trình giáo dục AP nhận được hỗ trợ tài chính từ một số tổ chức tư nhân. Associated Press hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả nội dung. Tìm AP tiêu chuẩn Để làm việc với các tổ chức từ thiện, danh sách những người ủng hộ và phạm vi tài trợ có tại Báo chí liên quan.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *