Connect with us

Tin tức

Chuyến bay JAL516 của Japan Airlines va chạm với máy bay Cảnh sát biển MA722

[ad_1]

TOKYO – Một máy bay chở khách của Japan Airlines đã va chạm với một máy bay của Cảnh sát biển và bốc cháy trên đường băng tại Sân bay Haneda của Tokyo hôm thứ Ba.

Đoạn video cho thấy chiếc Airbus A350 bốc cháy khi di chuyển dọc đường băng, sau đó dừng lại trước khi bị nhấn chìm. Nhân viên cứu hộ được nhìn thấy đang dập tắt đám cháy.

Sở cứu hỏa Tokyo cho biết toàn bộ 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay 516 đã trốn thoát nhưng 17 người bị thương. Chiếc máy bay đang bay từ Sapporo ở miền bắc Nhật Bản đến Tokyo.

Theo Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Tokyo, 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay Cảnh sát biển MA722 đã thiệt mạng và phi công đang trong tình trạng nguy kịch. Các phi hành đoàn đang hướng đến sân bay Niigata ở miền tây Nhật Bản để cung cấp viện trợ cho các cộng đồng bị tàn phá bởi cơn bão mạnh. động đất Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, một trận động đất đã xảy ra ở khu vực này hôm thứ Hai.

Một trận động đất mạnh 7,6 độ richter ở tỉnh Ishikawa đã giết chết ít nhất 48 người và khiến hàng chục người bị thương hoặc mất tích, gây thiệt hại trên diện rộng và gây ra cảnh báo sóng thần hôm thứ Hai.

See also  Lãnh đạo hàng đầu của Houthi tuyên bố họ đang có chiến tranh với Mỹ - NBC News

Tất cả các chuyến bay từ sân bay Haneda đã bị đình chỉ trong thời gian còn lại của đêm nay. Khu vực khởi hành đông nghịt hành khách chờ đổi chuyến, hàng dài người xếp hàng tại các nhà hàng, khu vực chờ.

Động đất ở Nhật gây tàn phá diện rộng, ít nhất 48 người chết

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *