Connect with us

Tin tức

Có phải một trận bão tuyết ở Bờ Đông đang diễn ra? Đây là những gì chúng tôi biết.

[ad_1]

Trong nhiều ngày, mạng xã hội xôn xao tin đồn về một trận bão tuyết ở Bờ Đông. Không có gì bất thường về điều này—Internet dường như luôn gợi lên hình ảnh về những cơn bão giả định hoặc những trận bão tuyết có tác động mạnh, nhưng rất ít trong số đó thực sự xảy ra.

Chỉ là lần này quả thực có cơ hội, cũng là cơ hội tốt. Khả năng xảy ra bão tuyết gây thiệt hại đang gia tăng vào cuối tuần này ở các khu vực giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc, đặc biệt là các khu vực nội địa và dãy Appalachia. Có thể sẽ có mưa và tuyết dọc theo hành lang Xa lộ Liên tiểu bang 95, nhưng khả năng có tuyết sẽ tăng lên khi bạn đi về phía bắc ở Trung Đại Tây Dương.

Có rất nhiều ký tự đại diện nên hiện tại chưa có dự đoán cụ thể. Thông tin chi tiết sẽ trở nên rõ ràng hơn vào Thứ Tư và đặc biệt là Thứ Năm, khi các dự đoán có thể bắt đầu được đưa ra về thời điểm bắt đầu và ngừng mưa ở các địa điểm cụ thể, ai sẽ thấy mưa và tuyết cũng như lượng mưa bao nhiêu.

Tuy nhiên, một số thành phố đông dân nhất đất nước có thể chứng kiến ​​tuyết hoặc mưa đá tích tụ.

Ở đây, chúng tôi xác định một số tình huống có thể xảy ra, những gì chúng tôi đang quan sát và những tác động có thể xảy ra.

Hiện đang có một “sóng ngắn”, một mảng nhỏ không khí lạnh ở độ cao lớn, áp suất thấp và quay về phía nam quần đảo Aleutian ở đông bắc Thái Bình Dương. Trong vài ngày tới, hệ thống sẽ di chuyển theo hướng đông nam trên 48 dặm phía dưới, mang mưa đến Đồng bằng phía Nam và vùng sâu phía Nam vào thứ Sáu trước khi hình thành một vùng áp thấp gần bờ biển giữa Đại Tây Dương vào cuối tuần.

Hệ thống áp thấp sẽ di chuyển về phía Bắc song song với Bờ Đông. Ở phía đông, xa ngoài khơi, một làn sóng không khí ấm và ẩm sẽ tràn về phía bắc, gây ra giông bão trên Dòng chảy Vịnh. Một phần hơi ẩm sẽ quay trở lại phía Tây và Tây Bắc xung quanh tâm áp thấp, rơi xuống dưới dạng tuyết ở phía lạnh hơn của cơn bão. Đó sẽ là ít nhất 50 đến 100 dặm về phía tây đường đi của cơn bão.

See also  Vụ án diệt chủng của Nam Phi chống lại Israel: Năm điều cần biết từ các phiên điều trần của ICJ

Chính xác thì hệ thống áp suất thấp ở gần hay xa bờ biển sẽ có tác động đáng kể đến lượng tuyết rơi. Áp thấp dọc theo bờ biển hoặc nội địa sẽ hút đủ không khí ấm về phía tây để mang theo nhiều mưa hơn dọc theo hành lang I-95, với tuyết rơi dày đặc tập trung ở vùng núi. Nhưng nếu vùng áp thấp di chuyển xa hơn ra ngoài khơi, nó có thể giữ đủ không khí lạnh để mang đợt tuyết rơi dày đặc đầu tiên sau nhiều năm tới Washington, Baltimore, Philadelphia và New York.

Cơn bão tồi tệ nhất sẽ tiếp tục từ thứ Bảy đến Chủ nhật. Đối với Piedmont ở phía tây Bắc Carolina, nó sẽ bắt đầu trước bình minh vào thứ Bảy. Sau đó, nó sẽ di chuyển qua giữa Đại Tây Dương vào sáng sớm và đầu giờ chiều và đến vùng Đông Bắc vào tối thứ Bảy.

Vì I-95 từ Washington đến New York có khả năng đi qua đường mưa/tuyết nên các tình huống có thể xảy ra bao gồm chủ yếu là mưa, chủ yếu là tuyết hoặc lượng mưa hỗn hợp. Đó là lý do tại sao không thể dự đoán trước tổng số lượng tuyết rơi cụ thể.

Providence, Rhode Island; Boston; và Portland, Maine, có khả năng tuyết rơi tốt hơn các thành phố trên Xa lộ Liên tiểu bang 95 ở phía nam.

Lượng tuyết rơi dày nhất, có thể vượt quá 1 foot, có thể rơi ở Dãy núi Appalachian, nơi có độ tin cậy dự báo cao.

Các mô hình nhất trí mạnh mẽ một cách bất thường rằng một hệ thống áp suất thấp sẽ hình thành ở đâu đó gần bờ biển giữa Đại Tây Dương vào thứ Bảy. Nếu đủ độ ẩm, một khu vực rộng lớn từ Virginia đến Maine có thể có lượng mưa, tuyết đáng kể hoặc cả hai.

Chúng tôi biết không khí phía trước cơn bão sẽ không quá lạnh, có nghĩa là đây sẽ không phải là một cơn bão tuyết nghiêm trọng. Nhiều khả năng tuyết sẽ rơi vào đất liền, đặc biệt là ở những nơi có độ cao lớn hơn, nơi thời tiết mát mẻ hơn.

See also  Chiến tranh Israel-Hamas: IDF tiêu diệt 11 kẻ khủng bố đặt bom, 100 người chết trong một tuần | LiveNOW từ FOX - LiveNOW từ FOX

Điều khiến các nhà dự báo lo ngại là những dự báo về loại mưa sẽ tấn công các thành phố lớn, đặc biệt là từ Washington đến New York, là rất không chắc chắn.

Sự xáo trộn trên không trung gốc vẫn còn ở ngoài khơi và chưa di chuyển vào Tây Bắc Thái Bình Dương. Sau khi thành công, Cơ quan Thời tiết Quốc gia sẽ có thể phóng khinh khí cầu thời tiết vào đó. Bằng cách này, họ sẽ xác định dữ liệu quan trọng về hình dạng, cường độ và chuyển động của nó, dữ liệu này sẽ được đưa vào mô hình máy tính để mô phỏng tốt hơn cơn bão sắp tới.

Chúng ta không biết chính xác đường đi của cơn bão nên không thể dự đoán được đường mưa hoặc đường tuyết sẽ ở đâu. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai dự đoán tổng lượng mưa và tuyết cụ thể cho các trung tâm dân cư lớn dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 95 về cơ bản chỉ là phỏng đoán.

Chúng tôi cũng không biết”thấp 50-50” — hoặc một vùng áp thấp gần 50 độ vĩ Bắc và 50 độ kinh Tây gần Newfoundland — sẽ hình thành. Vùng áp thấp này khiến không khí lạnh trước bão quay về hướng Nam và kết hợp với vùng áp suất cao phía đông nam Canada.Mô hình Không có dự báo rằng cặp hệ thống áp suất này sẽ trở nên đặc biệt mạnh, hạn chế lượng không khí lạnh.Đây là lý do tại sao tổng lượng tuyết rơi ở phía đông dãy núi Trung Đại Tây Dương có thể không lớn.

Chúng tôi cũng không biết rìa phía tây của hàng rào lượng mưa sẽ được thiết lập ở đâu. Trong những cơn bão như vậy, rìa phía Tây thường rất sắc nét. Hiện chưa rõ tuyết rơi dày ở phía bắc và phía tây New England sẽ dừng ở đâu.

Nói chung, còn quá sớm để biết chính xác điều gì sẽ xảy ra với cơn bão này.

Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên trong khoảng hai năm qua khả năng có tuyết rơi đáng kinh ngạc sau hai mùa đông ảm đạm liên tiếp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin cập nhật và tinh chỉnh các dự báo mới nhất.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *