Connect with us

công nghệ

Cổ phiếu của Holders Technology plc (LON:HDT) giảm mạnh 34% sau khi báo cáo thu nhập bị ảnh hưởng

[ad_1]

Thật không may cho một số cổ đông, Công ty TNHH Công nghệ Holders (Dài: HDT) cổ phiếu đã giảm 34% trong 30 ngày qua, kéo dài nỗi đau gần đây. Sự suy giảm gần đây đã dẫn đến một năm tồi tệ đối với các cổ đông, trong thời gian đó họ mất 63%.

Sau khi giảm giá đáng kể, khi gần một nửa số công ty trong ngành điện tử ở Vương quốc Anh giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh thu (hoặc “P/S”) lớn hơn 1 lần, bạn có thể coi Holders Technology là một cổ phiếu hấp dẫn để theo dõi. tỷ lệ P/S 0,1x của nó. Tuy nhiên, có thể có lý do khiến P/S thấp hơn và cần điều tra thêm để xác định xem điều đó có hợp lý hay không.

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Công nghệ Stent

ps-nhiều-vs-ngành
AIM: Tỷ lệ giá trên doanh thu HDT và so sánh ngành ngày 3 tháng 1 năm 2024

Công nghệ Holders hoạt động gần đây như thế nào?

Ví dụ: hãy xem xét rằng hiệu suất tài chính gần đây của Holders Technology rất kém do doanh thu của công ty này ngày càng giảm. Nhiều người có thể mong đợi hiệu suất doanh thu đáng thất vọng sẽ tiếp tục hoặc tăng tốc, điều này đã làm giảm tỷ lệ giá trên doanh thu. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra, cổ đông hiện hữu có thể cảm thấy lạc quan về hướng đi tương lai của giá cổ phiếu.

Chúng tôi không có dự đoán của nhà phân tích, nhưng bạn có thể thấy các xu hướng gần đây đang định hình tương lai của công ty như thế nào bằng cách xem báo cáo của chúng tôi miễn phí Báo cáo về Công nghệ Chủ sở hữu Thu nhập, doanh thu và dòng tiền.

Doanh thu của Holders Technology dự kiến ​​có tăng không?

Bạn sẽ chỉ thực sự cảm thấy thoải mái khi thấy P/E thấp như của Holders Technology nếu tốc độ tăng trưởng của công ty dự kiến ​​sẽ tụt hậu so với tốc độ tăng trưởng của ngành.

See also  Công nghệ tạo tuyết mới có thể mang lại cứu cánh cho các khu trượt tuyết đang gặp khó khăn - AppleValleyNewsNow.com

Nhìn lại, doanh thu của công ty đã giảm ảm đạm 13% trong năm ngoái. Kết quả là doanh thu cũng giảm 24% trong ba năm trước. Thật không may, chúng ta phải thừa nhận rằng công ty đã không làm tốt việc tăng doanh thu trong thời gian đó.

So sánh quỹ đạo doanh thu trung hạn với dự báo mở rộng trong một năm của toàn ngành là 4,5% sẽ cho một bức tranh không mấy khả quan.

Với thông tin này, chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy Holders Technology giao dịch với P/E thấp hơn so với ngành. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng tỷ lệ giá trên doanh thu đã chạm đáy và doanh thu đã đảo chiều. Nếu công ty không cải thiện mức tăng trưởng doanh thu, tỷ lệ giá trên doanh thu có thể còn giảm xuống thấp hơn nữa.

P/S của Holders Technology có ý nghĩa gì đối với nhà đầu tư?

Giá cổ phiếu của Holders Technology giảm đồng nghĩa với việc tỷ lệ P/E của nó hiện khá thấp. Mặc dù tỷ lệ giá trên doanh thu không phải là yếu tố quyết định xem bạn có mua cổ phiếu hay không nhưng nó là một phong vũ biểu khá hiệu quả về kỳ vọng doanh thu.

Nghiên cứu của chúng tôi về Holders Technology xác nhận rằng sự sụt giảm doanh thu của công ty trong trung hạn vừa qua là yếu tố chính dẫn đến tỷ lệ giá trên doanh thu thấp, dựa trên mức tăng trưởng dự kiến ​​của ngành. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư không cho rằng tiềm năng cải thiện doanh thu là đủ để biện minh cho tỷ lệ P/E cao hơn. Nếu xu hướng thu nhập trung hạn gần đây tiếp tục thì khó có thể thấy giá cổ phiếu sẽ biến động mạnh theo cả hai hướng trong tương lai gần trong trường hợp này.

Còn những rủi ro khác thì sao?Mọi công ty đều có chúng, chúng tôi tìm thấy 3 dấu hiệu cảnh báo cho người nắm giữ công nghệ (2 trong số đó có liên quan với nhau!) Bạn nên biết.

See also  Quan chức hàng đầu của Bộ An ninh Nội địa cho biết Trung Quốc, Nga và Iran 'cố gắng chiếm đoạt trái phép' công nghệ của Mỹ

Nếu những Rủi ro đang khiến bạn phải suy nghĩ lại về công nghệ Holderskhám phá Danh sách tương tác của chúng tôi về cổ phiếu cao cấp Tìm hiểu những gì khác ở ngoài đó.

Việc định giá rất phức tạp nhưng chúng tôi đang giúp làm cho việc đó trở nên đơn giản.

xem liệu công nghệ stent có thể được định giá quá cao hoặc bị định giá thấp bằng cách xem xét phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm Ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội gián và sức khỏe tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này từ Simply Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi chỉ sử dụng các phương pháp không thiên vị để đưa ra bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích, đồng thời các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên tài chính. Nó không phải là khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn phân tích tập trung dài hạn được thúc đẩy bởi dữ liệu cơ bản. Xin lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến các thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Simply Wall St không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *