Connect with us

Tin tức

Cơ quan tình báo Mỹ thuyết phục nhóm chiến binh sử dụng bệnh viện lớn nhất Gaza để chống lại Israel: nguồn AP

[ad_1]

WASHINGTON (AP) – Hoa Kỳ “tin chắc” rằng các nhóm chiến binh Palestine đã sử dụng bệnh viện lớn nhất ở Gaza để giam giữ “ít nhất một số” con tin bị bắt trong một vụ thảm sát đẫm máu. Cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 Một đánh giá tình báo của Hoa Kỳ được giải mật hôm thứ Ba và được một quan chức Hoa Kỳ chia sẻ cho thấy rằng các cơ sở này nhằm mục đích chứa cơ sở hạ tầng chỉ huy.

Đánh giá này cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho tuyên bố của Israel về khu phức hợp bệnh viện Shifa, nơi đã bị lực lượng Israel tấn công vào tháng 11, một hành động bị các nhóm nhân đạo toàn cầu và một số thành viên của tổng thống lên án. joe Biden buổi tiệc. Tuy nhiên, thông tin được đưa ra không hoàn toàn ủng hộ một số cáo buộc quan trọng nhất của Israel, đó là bệnh viện này là trung tâm cho các hoạt động của Hamas và Thánh chiến Hồi giáo của người Palestine. Quan chức Mỹ chia sẻ đánh giá này với điều kiện giấu tên.

“Cộng đồng tình báo Mỹ tự tin vào nhận định của mình về chủ đề này và đã xác nhận độc lập thông tin rằng Hamas và PIJ sử dụng tổ hợp bệnh viện cho nhiều mục đích khác nhau liên quan đến các hoạt động chống lại Israel”, đánh giá nêu rõ. khu phức hợp và khu đất bên dưới làm cơ sở hạ tầng chỉ huy, tiến hành các hoạt động chỉ huy và kiểm soát nhất định, cất giữ một số vũ khí và giữ ít nhất một số con tin.”

See also  Tuyết lở tấn công khu nghỉ dưỡng Tahoe ở Palisade, California, khiến 1 người thiệt mạng

Mỹ tin rằng các thành viên Hamas đã sơ tán vài ngày trước Ngày 15 tháng 11, Israel tấn công khu phức hợp Họ đã phá hủy các tài liệu nhạy cảm và thiết bị điện tử trước khi lực lượng Israel tiến vào cơ sở.

Các quan chức Mỹ trước đây đã chỉ ra rằng thông tin tình báo mật thu được độc lập từ Israel là hỗ trợ cho cuộc tấn công của Israel.

“Tôi có thể xác nhận với bạn rằng chúng tôi có thông tin rằng Hamas và Thánh chiến Hồi giáo Palestine sử dụng một số bệnh viện ở Dải Gaza, bao gồm Bệnh viện al-Shifa và các đường hầm bên dưới, để ẩn náu và hỗ trợ các hoạt động quân sự của họ cũng như bắt giữ con tin.” Người phát ngôn Hội đồng NSA John Kirby nói với các phóng viên một ngày trước khi Israel vào bệnh viện.

Các bệnh viện ở Gaza đã đóng vai trò trung tâm trong cuộc tranh luận xung quanh cuộc chiến mà Bộ Y tế Hamas cho biết đã giết chết 22.100 người, mặc dù bộ này không phân biệt dân thường và chiến binh.Bệnh viện hưởng thụ tình trạng bảo vệ đặc biệt Theo luật chiến tranh quốc tế. Nhưng chúng có thể mất tư cách này nếu được sử dụng cho mục đích quân sự.

Trước cuộc tấn công vào bệnh viện, quân đội Israel đã công bố mô hình 3D chi tiết về bệnh viện Shifa ở Gaza, cho thấy một loạt cơ sở dưới lòng đất mà họ cho là một phần của trung tâm chỉ huy và kiểm soát phức tạp của Hamas thuộc cơ sở y tế lớn nhất trong khu vực. Quân đội Israel vẫn chưa tiết lộ bất kỳ cơ sở hạ tầng nào rộng lớn và phát triển như cái gọi là trung tâm.

See also  Qatar cảnh báo Netanyahu sau khi Thủ tướng Israel cáo buộc Qatar tài trợ cho Hamas ở Gaza; 'Lo ngại về con tin...' - Hindustan Times[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *