Connect with us

công nghệ

Công nghệ AI mới ở Seattle nhằm mục đích cải thiện lưu lượng giao thông, giảm lượng khí thải carbon

[ad_1]

SEATTLE – Những người lái xe ở Seattle có thể sớm vượt qua được tình trạng chờ đợi lâu ở đèn giao thông nhờ Công nghệ trí tuệ nhân tạo mới.

Seattle là thành phố Bắc Mỹ đầu tiên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mới của Google để cải thiện lưu lượng giao thông. Bộ Giao thông Vận tải Seattle cho biết họ bắt đầu hợp tác với Google về mối quan hệ đối tác vào cuối năm 2022.

Google cho biết công nghệ này sẽ giảm thời gian bạn phải chờ đèn đỏ ở Seattle và giảm lượng khí thải carbon. Người dân ở South Lake Union cho rằng những cải tiến này đối với giao lộ là cần thiết.

Nayana Sharma, người làm việc tại South Lake Union và quan sát giao thông trên phố Mercer, cho biết: “Tình hình khá tệ”. “Ngay cả đèn cũng mất nhiều thời gian và thậm chí không được đồng bộ.”

Kiểu đèn giao thông ở các khu vực của Seattle sẽ sớm được cải thiện vì đây hiện là thành phố đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng công nghệ mới của Google kế hoạch bật đèn xanh. Dự án Green Light sử dụng Google Maps và trí tuệ nhân tạo để tìm ra cách các thành phố có thể cải thiện giao thông tại các giao lộ.

Trong thành phố có khoảng 1.200 nút giao thông có đèn tín hiệu, các nút giao thông được Chương trình Đèn xanh đề xuất bao gồm:

  • 15th Avenue NW, Market Street NW, Ballard
  • Đại lộ số 15 và Đường số 53 của Tây Bắc, Ballard
  • Greenwood Ave N và N 80th St ở Greenwood
See also  Điều gì đang xảy ra với công nghệ ExactShot của John Deere?

Trong tuyên bố gửi tới KING 5, Juliet Rothenberg, trưởng nhóm sản phẩm AI về khí hậu của Google, cho biết Green Light là một sáng kiến ​​của Google sử dụng trí tuệ nhân tạo và Google Maps để thúc đẩy xu hướng nhằm mô phỏng các mô hình giao thông và tối ưu hóa các kế hoạch đèn giao thông hiện có.

Rotenberg cho biết: “Các đề xuất dựa trên AI của chúng tôi hoạt động với cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hiện có, cho phép các kỹ sư thành phố thực hiện các đề xuất trong vài phút, theo dõi tác động và xem kết quả trong vòng vài tuần”. luồng giao thông và giảm hơn nữa lượng khí thải khi dừng và đi để ở những nơi như Seattle, mọi người có thể trải nghiệm những thành phố sạch hơn, xanh hơn.”

Google cho biết 50% lượng khí thải tại các giao lộ là do việc tăng tốc sau khi dừng và mức độ ô nhiễm tại các giao lộ có thể cao gấp 29 lần so với trên những con đường rộng mở.

Joshua Doty, người làm việc tại South Lake Union và thường xuyên chứng kiến ​​tình trạng ùn tắc giao thông, cho biết: “Các phương tiện đi được quãng đường tốt hơn khi chạy không tải hoặc duy trì tốc độ nhất định, vì vậy nếu bạn có thể duy trì lưu lượng giao thông đều, chắc chắn sẽ giảm lượng khí thải”. nói. Hỗ trợ.

See also  Bây giờ có phải là thời điểm tốt để xem xét Alibaba Health Information Technology Ltd (HKG:241)?

Vì đây là sáng kiến ​​nghiên cứu mới nên đang được cung cấp miễn phí cho thành phố.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *