Connect with us

công nghệ

Công nghệ bán hàng tự động và siêu thị có hoàn hảo không? | Hội nghị thượng đỉnh đổi mới tự phục vụ

[ad_1]

Có thể không thể đảm bảo an toàn 100% nhưng các nhà khai thác dịch vụ tiện lợi không ngừng tìm kiếm những cách mới để sử dụng công nghệ nhằm cải thiện dịch vụ và hoạt động của họ.

Công nghệ bán hàng tự động và siêu thị có hoàn hảo không?Pete Carmain của Nayax Ltd., Mickal McMath của Five Star Food Services, Patrick Sheehan của Sheehan Brothers Vending, Chris Smith của Coca-Cola Beverages Florida và Andrew Kartiganer của Professional Vending Services thảo luận về cách công nghệ có thể cải thiện dịch vụ. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

Công nghệ quản lý các dịch vụ tiện lợi chắc chắn đã đi được một chặng đường dài kể từ thời mà các tài xế tuyến đường chất hành lý vào kho thông qua danh sách lấy hàng thủ công.

Trong khi các dịch vụ tiện lợi đã được cải thiện thì sự cạnh tranh cũng vậy. Công nghệ cho phép các cửa hàng tiện lợi, dịch vụ giao đồ ăn, nhà hàng thức ăn nhanh và nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cải thiện dịch vụ của họ.

Điều này đặt ra câu hỏi: Liệu các dịch vụ tiện ích có đủ “hoàn hảo” để đáp ứng mong đợi của khách hàng không?

Một nhóm các nhà khai thác dịch vụ tiện lợi đã cân nhắc câu hỏi này trong một cuộc khảo sát gần đây và họ đưa ra câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này Hội nghị thượng đỉnh đổi mới tự phục vụ Ở Miami, đó là “không”. Nhưng công nghệ vẫn tiếp tục đưa ra những cách để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, vì vậy ngay cả khi không thể “chắc chắn 100%”, các nhà khai thác vẫn phải theo kịp các cơ hội.

Pete Carmain của Nayax Ltd. đã đặt câu hỏi cho hội thảo. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

Pete Carmain, Phó chủ tịch/Kinh doanh doanh nghiệp CÔNG TY TNHH NAYAX.Nhà cung cấp công nghệ tự phục vụ tổ chức phiên họp “Liệu công nghệ bán hàng tự động và siêu thị có thể hoàn hảo được không?”

Cải tiến lớn nhất: thanh toán không dùng tiền mặt

Sự thay đổi công nghệ lớn nhất trong những năm gần đây là việc mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt, điều mà các tham luận viên đồng ý đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng.

“Tôi nghĩ nó mở ra cơ hội cho nhiều sản phẩm hơn, sản phẩm đắt tiền hơn, đa dạng hơn và tôi nghĩ thông tin quay lại có thể giúp chúng tôi lựa chọn những gì sẽ tiếp tục đưa vào máy,” tham luận viên Andrew Katigana, chủ tịch cho biết (Andrew Kartiganer) , Dịch vụ bán hàng tự động chuyên nghiệp ở Deerfield Beach, Florida.

Ông cho biết, ngoài việc cung cấp các phương thức thanh toán dễ dàng hơn, công nghệ không dùng tiền mặt hiện chiếm 80% doanh thu và cung cấp ít khoản hoàn tiền hơn, giảm khả năng khách hàng bị mất tiền.

Ông cho biết, công nghệ không dùng tiền mặt cũng cho phép người tiêu dùng mua hàng nhiều lần.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tiền mặt đã chết.

Tham luận viên Mickal McMath, phó chủ tịch điều hành bán lẻ tại Five Star Food Services, một nhà cung cấp dịch vụ tiện lợi có trụ sở tại Chattanooga, Tenn., cho biết: “Tôi không nghĩ tiền mặt sẽ biến mất. “Luôn luôn có một nhóm người thiếu khả năng tiếp cận ngân hàng.” Tuy nhiên, “chúng tôi đang triển khai nhiều thị trường vi mô không dùng tiền mặt hơn các thị trường chấp nhận tiền mặt.”

See also  Các nhà khoa học cho rằng oxy có thể là chìa khóa để tìm ra công nghệ ngoài hành tinh
Andrew Kartiganer của Dịch vụ bán hàng tự động chuyên nghiệp liệt kê nhiều lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

Cải tiến hàng đầu tiếp theo: đo từ xa

Ngoài thanh toán không dùng tiền mặt, đo từ xa còn cho phép giám sát máy từ xa, điều này cũng mang lại hiệu quả hoạt động đáng kể.

Patrick Sheehan, chủ tịch của Sheehan Brothers Vending ở Springfield, Ohio, cho biết nếu không có phương pháp đo từ xa, ông sẽ cần gấp đôi số tuyến đường giao hàng và gấp đôi số nhân viên lấy hàng tại kho.

Tham luận viên Christopher Smith, giám đốc hoạt động dịch vụ bán hàng tự động của Công ty Nước giải khát Coca-Cola ở Tampa, Florida, cũng đồng ý.

Mickal McMath của Five Star Food Services khẳng định rằng tiền mặt sẽ không bao giờ biến mất. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

Smith cho biết: “Chúng tôi có thể truy cập các điểm dữ liệu bất kỳ lúc nào mà trước đây chúng tôi chưa từng có quyền truy cập, cho dù đó là nhiệt độ của máy hay sự tương tác của số lượng người đi qua máy của chúng tôi”.

Đang chạy: Thị trường vi mô

Các tham luận viên cũng đồng ý rằng siêu thị là một cải tiến lớn trong các dịch vụ tiện lợi.

Sheehan cho biết việc thay thế tài khoản bán hàng tự động bằng siêu thị có thể thúc đẩy doanh số bán hàng từ ít nhất 10% lên 100%.

Sheehan nói: “Tôi chắc chắn nghĩ rằng công nghệ chắc chắn sẽ thúc đẩy tăng trưởng”.

Nhưng trong khi các siêu thị đã được chứng minh là có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng, chúng cũng làm tăng cơ hội trộm cắp của khách hàng.

May mắn thay, công nghệ tồn tại đã cho phép các nhà khai thác giải quyết được thách thức này.

Camera giám sát là một công nghệ được sử dụng để kiểm soát hành vi trộm cắp ở siêu thị. McMath cho biết: “Thư viện video là một cách tuyệt vời để giao tiếp với khách hàng”, đồng thời cho biết thêm rằng vẫn cần có sự tương tác giữa con người với nhau.

Nền tảng tương tác với khách hàng

Patrick Sheehan của Sheehan Brothers Vending lưu ý tầm quan trọng của phép đo từ xa. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

Cả Sheehan và Smith đều cho biết họ đang sử dụng Zippy Assist, một nền tảng tương tác với khách hàng dựa trên đám mây dành cho môi trường tự phục vụ, trên máy của họ để hỗ trợ hoàn tiền.

Sheehan nói: “Nếu đô la của bạn bị nuốt chửng trong máy bán hàng tự động. Bây giờ bạn có thể nhắn tin cho chúng tôi và chúng tôi có thể hoàn lại tiền cho bạn trong vòng một giờ”. “Chúng tôi đã có thể loại bỏ dịch vụ điện thoại qua đêm và thay đổi cách khách hàng liên hệ với chúng tôi, không chỉ để hoàn tiền mà còn để yêu cầu sản phẩm. Đã thay đổi từ gọi điện sang nhắn tin cho chúng tôi.”

Zippy Assist cũng tăng mức độ tương tác của khách hàng lên 300%.

Còn trí tuệ nhân tạo thì sao?

Về việc AI sẽ tác động như thế nào đến các dịch vụ tiện lợi, các thành viên tham gia hội thảo đều đồng ý rằng nó sẽ mang lại lợi ích. Họ đồng ý rằng AI có thể giúp điều chỉnh các lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với khách hàng.

See also  Sự vắng mặt rõ ràng của nền văn minh công nghệ ngoài hành tinh là một giả thuyết về vườn thú hay nó chẳng là gì cả?

Sheehan cho biết anh tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép anh lấy lịch sử bán hàng từ một cửa hàng tiện lợi gần đó và xác định những sản phẩm mà anh có thể không có trong kho của mình.

Sheehan nói: “Chúng tôi (những người vận hành máy bán hàng tự động) cần thay đổi tư duy về bán lẻ. “Chúng tôi cần theo kịp và chúng tôi cần các công cụ như trí tuệ nhân tạo để giúp chúng tôi theo kịp, đặc biệt là khi bán và quản lý sự hao hụt (sản phẩm).”

Christopher Smith của Coca-Cola Beverages ở Florida nhận thấy các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong các dịch vụ tiện lợi. Ảnh: Willie Lawless/Networld Media Group.

McMath nói: “Những gì hiệu quả ở Ohio có thể không hiệu quả ở nam Louisiana và ngược lại.

Smith cho biết AI có thể thực hiện lập kế hoạch và sắp xếp thứ tự.

Những thách thức vẫn còn

Các tham luận viên đồng ý rằng một trong những thách thức họ cần giải quyết bằng công nghệ là đảm bảo khách hàng nắm bắt được nó. Đây là một thách thức vì khách hàng có mức độ thoải mái khác nhau với công nghệ.

Sheehan cho biết một giải pháp không phù hợp với tất cả và các nhà khai thác phải lắng nghe khách hàng của mình.

McMath cho biết tốc độ phát triển của công nghệ cũng thách thức các nhà khai thác hiểu được công nghệ nào là tốt nhất cho công ty của họ.

Ví dụ: Gimme, nhà cung cấp hệ thống quản lý bán hàng tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính để tăng doanh số bán hàng và giảm tình trạng hết hàng bằng cách tối ưu hóa hoạt động bán hàng tại điểm bán hàng, hoạt động tốt cho công ty của mình, nhưng có thể không hiệu quả. cũng như đối với các công ty khác.

Katigana cho biết công nghệ cần phải dễ dàng cho khách hàng sử dụng.

“Nếu bạn có quá nhiều màn hình, bạn sẽ gặp vấn đề,” ông nói. Ông đưa ra ví dụ về máy làm kẹo bông tại sàn triển lãm thương mại SSIS, nơi hiển thị bốn đến năm màn hình khác nhau hướng tới khách hàng. Con gái của ông, người đi cùng ông, đã trực giác hiểu được màn hình.

Katigana nói: “Tôi không nghĩ mình có thể vượt qua màn đầu tiên.

Một ví dụ khác, anh ấy đề cập đến chiếc máy pha cà phê mà anh ấy lắp đặt trong một đại lý ô tô có nhiều khách hàng thường xuyên. Ông nói: “Đó là một chiếc máy đẹp, nhưng nó có quá nhiều màn hình đối với hầu hết người cao tuổi”.

Khi được hỏi liệu công nghệ có thay thế được con người hay không, câu trả lời đều đồng thuận là không. Katigana cho biết mọi người cần vận chuyển sản phẩm đến máy.

Kaman suy đoán rằng chừng nào con người còn tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ tiện lợi thì sẽ không thể đạt được các dịch vụ hoàn hảo 100%.

Elliot Maras là biên tập viên của Kiosk Marketplace và Vending Times. Ông có ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm thương mại và bán lẻ không người lái.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *