Connect with us

công nghệ

Công nghệ BLT được áp dụng cho khung xe đạp bằng hợp kim titan in 3D hoàn toàn đầu tiên của Titan Super Bond

[ad_1]

Titan Super Bond là nhà sản xuất linh kiện xe đạp titan sử dụng Công nghệ laser sáng (BLT) Công nghệ sản xuất bồi đắp kim loại (AM) đã sản xuất thành công khung xe đạp bằng hợp kim titan in 3D hoàn toàn đầu tiên của Trung Quốc.

Nhà sản xuất có trụ sở tại Tây An đã lắp đặt hai máy in 3D kim loại nung chảy bột laser BLT vào năm 2022 để hợp lý hóa và giảm thời gian sản xuất, đồng thời giới thiệu các giải pháp thay thế hàn truyền thống cho các sản phẩm xe đạp khác nhau của mình. Titan Super Bond hiện sử dụng phương pháp ‘bọc và nẹp’ để hàn khung, giúp tránh các khu vực chịu tác động nhiệt tập trung và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hàn chồng theo chu vi ở các đoạn ống tiêu chuẩn và ống hở. Công nghệ này được cho là giúp giảm đáng kể khó khăn kỹ thuật khi hàn hồ quang argon thủ công và mang lại khả năng hàn tự động bằng robot trong tương lai.

Titan Super Bond sử dụng hai máy BLT-A320 để sản xuất ghi đông và ống đầu xe đạp bằng titan nhẹ, có độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn và có tuổi thọ sản phẩm cao hơn so với xe đạp titan truyền thống. Thiết kế gọn nhẹ giúp giảm trọng lượng của móc xe đạp và YOKE một cách hiệu quả, từ đó giảm trọng lượng của toàn bộ xe. Khung hợp kim titan cường độ cao được cho là có tác dụng thúc đẩy truyền lực hiệu quả và nâng cao khả năng cơ động đồng thời mang lại độ đàn hồi vượt trội, cao hơn 30% so với thép và khả năng hấp thụ sốc vượt trội. Công ty cho biết xe đạp titan của họ về cơ bản mang lại khả năng “sử dụng vĩnh viễn mà không bị hư hại”.

See also  Những công nghệ đột phá này có thể đưa chúng ta hướng tới một tương lai không có rác thải – Europe Sting - Tin tức và hiểu biết cần thiết về chính trị, kinh tế, ngoại giao, kinh doanh và công nghệ Châu Âu

In 3D là một công cụ khá phổ biến trong sản xuất xe đạp do trọng lượng nhẹ và khả năng tích hợp từng bộ phận của nó. TCT gần đây đã thảo luận với Formlabs về cách Hunt Bike Wheels và Privateer Bikes đang sử dụng công nghệ polymer của mình để tạo nguyên mẫu các bộ phận xe đạpvà về mặt kim loại, Renishaw có Hợp tác liên tục với British Cycling cái này sẽ thấy nó Công nghệ được sử dụng trên đường đua Olympic Paris 2024.

Nhà sản xuất hệ thống sản xuất bồi đắp kim loại Trung Quốc BLT ước tính trong một thông cáo báo chí rằng in 3D có thể rút ngắn 30% chu kỳ sản xuất và tiết kiệm hơn 20% nguyên liệu sản xuất.

BLT giải thích rằng việc kiểm soát biến dạng là thách thức lớn nhất trong quá trình in, đặc biệt đối với các bộ phận có hình dạng phức tạp với độ dày thành chỉ 0,9 mm. Cả hai đã làm việc với Titan Super Bond để phát triển quy trình sản xuất nhằm tối ưu hóa thiết kế bộ phận, hỗ trợ bộ phận và kiểm soát mạng tinh thể. Hai công ty cũng hợp tác để khắc phục những khó khăn trong việc đánh bóng các độ dày lớp khác nhau, kiểm tra độ ổn định của quá trình in lồng nhau hoàn toàn và đánh giá độ nhám bề mặt lắp ráp để đảm bảo khung đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt hoặc thậm chí là tùy chỉnh. Các bộ phận hoàn thiện đã vượt qua thành công bài kiểm tra độ bền mỏi động tiêu chuẩn quốc tế ISO 4210.

See also  Năm mới, Châu Âu mới: Chiến lược quốc phòng, năng lực và công nghệ

Năm ngoái, BLT đã nói chuyện với TCT về các mục tiêu đầy tham vọng của mình: Đưa công nghệ in 3D kim loại đến đại chúng.Kể từ đó, công ty đã trình diễn hệ thống BLT-S1500 khổ lớn 26 tia laser mới dành cho các ứng dụng titan, bao gồm một Vỏ máy nén trung gian cho động cơ hàng không vũ trụvà vai trò quan trọng của máy in 3D laser kép BLT-A160D trong việc phát triển công nghệ in 3D Hệ thống robot linh hoạt đầu tiên trên thế giới dùng để phẫu thuật não.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *