Connect with us

công nghệ

Công nghệ có thể cải thiện việc lái xe tải

[ad_1]

Hai thiết bị vận tải đường bộ được sử dụng để đào tạo sinh viên Học viện Lái xe Xe tải Đại học Odessa đậu ở bãi đậu xe trong cuộc họp báo Thứ Tư, ngày 18 tháng 1 năm 2023. (Ảnh tập tin Odessa Hoa Kỳ)

Barrett Young, Giám đốc Tiếp thị của Đội xe tải, cho biết công nghệ có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và độ an toàn của đội xe tải. Netradinelà một công ty có trụ sở tại San Diego, California với sứ mệnh cải thiện đáng kể sự an toàn trên đường và lái xe thông qua phát triển công nghệ.

Young chịu trách nhiệm về một số chiến lược tiếp thị và đội xe của công ty, xem xét cách sử dụng công nghệ để cải thiện chiến lược và hoạt động đội xe cho chính đội xe.

Ngoài tình trạng thiếu tài xế xe tải, Young cho biết có rất nhiều thay đổi đang diễn ra trong cách vận hành của đội xe – từ chi phí bảo hiểm tăng, chi phí nhiên liệu tăng đến tình trạng thiếu tài xế.

Yang cho biết: “Cách mà nhiều nhà quản lý đội xe đang giải quyết một số thách thức này là thông qua việc sử dụng công nghệ mới, do đó, họ thực sự đầu tư một số ngân sách eo hẹp hơn vào công nghệ để giúp tối ưu hóa hiệu quả trên diện rộng. Nhiều đội tàu đang nhìn thấy những lợi ích to lớn”. trong cuộc gọi cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Về phía bảo hiểm, Young cho biết việc sử dụng hệ thống camera của đội xe có thể làm giảm đáng kể số lượng yêu cầu bồi thường mà các công ty gửi đến các công ty bảo hiểm. Nó cũng làm giảm chi phí tai nạn và sự cố trên đường, từ đó giảm chi phí bảo hiểm.

Ví dụ, Yang cho biết việc sử dụng hệ thống viễn thông, thông tin và hệ thống an toàn video để cải thiện hành vi và phong cách lái xe của người lái xe có thể làm giảm phong cách lái xe hung hãn và giúp giảm việc sử dụng nhiên liệu không cần thiết.

Yang nói: “Là một ngành công nghiệp, chúng tôi đang ở một vị trí đặc biệt, chúng tôi rất cần nhiều tài xế hơn và nguồn tài xế mới lớn nhất sẽ là những người trẻ tuổi”.

Theo truyền thống, người ta trở thành tài xế xe tải vì họ yêu thích sự tự do của con đường rộng mở. Điều đó sẽ không biến mất, Young nói, nhưng “Tôi nghĩ chúng ta cần bổ sung thêm các yếu tố khác ngoài việc thu hút khán giả trẻ hơn.”

Ông nói thêm: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất là việc sử dụng công nghệ. Chúng tôi có công nghệ rất tinh vi và thú vị hiện đang được sử dụng trên ô tô mà khán giả trẻ thấy rất thú vị và phù hợp với phong cách sống của họ”.

See also  Thêm nhiều quận ở Bắc Carolina tìm kiếm công nghệ đặc biệt để ngăn chặn tù nhân lén lấy vũ khí, ma túy

Young cho biết trí tuệ nhân tạo đã nhanh chóng được áp dụng trong nhiều khía cạnh của vận tải đường bộ, đặc biệt là camera an ninh.

Ông nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​rất nhiều tài xế khám phá ra lợi ích của việc cải thiện phong cách lái xe và huấn luyện lái xe của họ”.

Công nghệ có thể giúp bạn phân tích việc lái xe của mình suốt cả ngày để hiểu được mặt tốt và mặt xấu.

Khoảng 80 đến 90 phần trăm thời gian lái xe trong ngày là lái xe tốt, tuân thủ và an toàn, vì vậy các đội xe có thể phát triển các chương trình khuyến khích an toàn để người lái xe có thể kiếm được phần thưởng.

Nó cũng có thể truyền cảm hứng cho mọi người trở thành tài xế xe tải, lái xe an toàn và tìm thấy giá trị trong việc sử dụng công nghệ vì lợi ích của chính nó.

Yang nói thêm rằng công nghệ của họ rất hấp dẫn đối với các tài xế trẻ. Anh so sánh nó với điện thoại nắp gập và iPhone.

“Chắc chắn có trí tuệ nhân tạo thú vị có thể hướng dẫn người lái xe trên đường đi, nhưng với công nghệ an toàn như NetraDyne, chúng tôi có thể cung cấp các tính năng như cảnh báo trong xe taxi để nếu bạn đang tăng tốc hoặc bám sát quá gần hoặc ngược lại, nếu bạn thực sự đang lái xe. làm tốt công việc, nếu bạn luôn dừng ở biển báo dừng hoặc giữ khoảng cách tốt với xe phía trước, chúng tôi sẽ nhận ra điều đó và nhắc nhở bạn “tiếp tục duy trì” hoặc cẩn thận. đang tăng tốc; hãy chậm lại một chút,” Young nói.

Điều này sẽ giúp những người lái xe trẻ tuổi lái xe tốt hơn trong thời gian thực, thay vì chỉ đưa họ ra đường và nói “chúc may mắn”. Bạn sẽ hiểu. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn một tháng sau khi bạn quay lại nhà ga. “

Young cho biết: “Chúng tôi thực sự có thể chủ động huấn luyện họ theo thời gian thực để giúp họ cảm thấy an toàn hơn, xe tải an toàn hơn và những người khác trên đường cũng an toàn hơn”.

Ông nói thêm rằng làm việc bằng chính đôi tay của mình vẫn là một vinh dự.

Young nói: “Tôi nghĩ mọi người vẫn rất coi trọng vấn đề này, đặc biệt là ở khu vực như Texas.

See also  Modine mua công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu từ nhà sản xuất Texas

Nhiều công ty vận tải đường bộ ở Texas cũng vận chuyển dầu và khí đốt tự nhiên. Yang cho biết các quy định an toàn khi vận hành tàu chở dầu nghiêm ngặt hơn nhiều so với giàn khoan lớn thông thường, điều này có thể rất nguy hiểm vì phía sau có hàng nghìn gallon nhiên liệu.

Ông nói thêm: “Vì vậy, việc cố vấn cho các tay đua trẻ về mặt đó là một điều quan trọng.

Young lưu ý rằng không phải lúc nào họ cũng lái xe trên những con đường trải nhựa phẳng phiu. Sử dụng công nghệ an toàn có thể cải thiện hành vi lái xe và ngăn ngừa tai nạn.

“Vì vậy, bạn loại bỏ nguy cơ cố hữu bị xe tải lớn đâm vì người lái xe thực sự an toàn hơn và chúng tôi đã thấy một số đội xe giảm tỷ lệ tai nạn hơn 50% bằng cách sử dụng công nghệ NetraDyne, một công nghệ rất lớn. Điều đó rất lớn. Một điều rất thú vị là thống kê,” Yang nói.

“Nhưng một yếu tố nữa là khi xảy ra tai nạn chúng tôi có quay video minh oan cho tài xế hoặc cho thấy sự việc thực sự đã xảy ra để không trở thành tình huống như anh ấy nói, nên khó tránh khỏi nếu là xe khách, giàn lớn luôn bị đổ lỗi vì họ không tuân theo luật lệ hoặc quá nguy hiểm khi lái xe. Hầu hết, 9/10 là xe du lịch”, ông nói thêm.

Bạn cũng có hồ sơ theo dõi về việc huấn luyện thường xuyên các tài xế để bạn có thể cải thiện thói quen lái xe của họ và giảm thiểu rủi ro tổng thể.

Những người lái xe có kinh nghiệm hơn có thể cần công nghệ này nhiều như những người lái xe trẻ tuổi hơn.

Yang nói: “Nhiều tài xế kỳ cựu có thói quen xấu hoặc cách họ lái xe. “Có lẽ điều phổ biến nhất nhiều khi là chạy quá tốc độ. Họ được trả tiền để đi từ điểm A đến điểm B càng nhanh càng tốt vì khi đó họ có thể kiếm được công việc khác và kiếm được nhiều tiền hơn… Nhưng về cơ bản, việc tăng tốc sẽ tăng lên rủi ro và có thể làm tăng khả năng xảy ra tai nạn, vì vậy, việc sử dụng các công cụ như gặp phải các rủi ro khác nếu họ gặp tai nạn và giao cho họ trách nhiệm phải có luật sư.”

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *