Connect with us

công nghệ

Công nghệ mới giám sát chính xác lượng khí thải carbon đen từ tàu

[ad_1]

Được viết bởi

Chi nhánh Nick

lượng khí thải carbon đen

màn trập

Một dự án của Đan Mạch có sự tham gia của Green Instruments A/S, Viện Công nghệ Đan Mạch và các bên liên quan chủ chốt trong ngành hàng hải phát triển công nghệ cảm biến khói thời gian thực để đo chính xác lượng khí thải carbon đen từ tàu.

Công nghệ cảm biến có thể giúp đáp ứng các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng đối với tiêu chuẩn phát thải carbon đen trong ngành vận tải biển. Khả năng giám sát thời gian thực của nó cung cấp những hiểu biết quan trọng về lượng khí thải từ các loại nhiên liệu khác nhau và đánh dấu một bước quan trọng trong việc giảm thiểu tác động bất lợi của lượng khí thải carbon đen hàng hải đối với môi trường Bắc Cực.

Ngành vận tải biển phải đối mặt với thách thức trước mắt là giảm lượng khí thải carbon đen, một thành phần quan trọng của vật chất hạt mịn trong khí thải động cơ tàu. Những lượng khí thải này góp phần đáng kể vào sự nóng lên toàn cầu, đặc biệt là ở Bắc Cực và gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe.

Một chiến dịch đo lường toàn diện đã được tiến hành trong môi trường phòng thí nghiệm và hàng hải để thử nghiệm các công nghệ cảm biến mới Tán xạ ánh sáng trừ (EMS) Các phương pháp đo lường nổi lên như những lựa chọn thay thế đáng tin cậy, hiệu quả hơn cho các phương pháp đo lường truyền thống. Ưu điểm đáng kể của phương pháp EMS bao gồm khả năng đo tại chỗ theo thời gian thực, khả năng truy xuất nguồn gốc và giảm chi phí sở hữu, giải quyết các rào cản đáng kể đối với các công nghệ giám sát khí thải hiện có.

See also  Những hiểu biết chuyên môn từ Balaji Kapsikar

Peter Mariager, Giám đốc Công nghệ tại Green Instrument cho biết: “Phương pháp EMS cải tiến của chúng tôi đã được chứng minh thông qua thử nghiệm nghiêm ngặt tại hiện trường, không chỉ là một giải pháp khả thi mà còn là một giải pháp mang tính cách mạng để theo dõi lượng khí thải carbon đen”. . Đây là một bước tiến vượt bậc, cung cấp các công cụ theo thời gian thực, chính xác và tiết kiệm chi phí cho hoạt động bền vững trong ngành vận tải biển.”

Trong tương lai, Green Instruments và Viện Công nghệ Đan Mạch đang khám phá những cải tiến hơn nữa để mở rộng khả năng của công nghệ cảm biến ngoài carbon đen, nhằm mục đích ghi lại lượng phát thải hạt vật chất (PM) nói chung.

Morten Køcks từ Viện Công nghệ Đan Mạch cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng giải pháp tại chỗ đầu tiên trên thế giới để đo lượng phát thải carbon đen và hạt (PM) trong khí thải tàu thủy theo thời gian thực”. “Sự phát triển chung này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc báo cáo phát thải toàn diện hơn và hiểu biết sâu sắc hơn về bản chất của phát thải vật chất dạng hạt cũng như hiệu quả của các biện pháp giảm phát thải đối với các loại nhiên liệu.”

Dự án cảm biến carbon đen để đo liên tục trên tàu được hỗ trợ bởi Bộ Môi trường Đan Mạch MUDP. Dự án là sự hợp tác giữa Green Instruments, DFDS, MOL Chemical Tankers, Danske Rederier, Danske Maritime và Viện Công nghệ Đan Mạch.

See also  Rackspace Technology bổ nhiệm nhân viên giàu kinh nghiệm

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *