Connect with us

công nghệ

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được ‘đẩy mạnh’ ở New Orleans

[ad_1]

Bryan Lagarde, giám đốc điều hành Dự án NOLA, cho biết công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã hoạt động ở New Orleans từ tháng 9 năm 2022 và đóng vai trò quan trọng trong việc chống tội phạm vào năm 2023. Lagarde cho biết các camera có thể theo dõi và ghi lại các đặc điểm độc đáo của khuôn mặt, quần áo và xe cộ, đồng thời theo dõi chúng để có được lệnh khám xét hợp lệ. Ông cho biết thành công đầu tiên của công nghệ này đến vào năm 2022, khi một nghi phạm hành hung nghiêm trọng bị bắt chỉ hai giờ sau khi anh ta bị cáo buộc phạm tội. Một trong những thành công mới nhất đến vào tuần trước khi một nghi phạm cướp có vũ trang bị bắt khi đang bị theo dõi thời gian thực trên đường phố. Lagarde cho biết hiện có ít hơn 100 camera nhận dạng khuôn mặt trên toàn thành phố ở New Orleans, nhưng kế hoạch là tăng cường sử dụng chúng và bổ sung thêm vào năm 2024. Lagarde nói về một số biện pháp bảo vệ mà NoLA sử dụng để duy trì quyền riêng tư: “Ngoài khả năng nhận dạng khuôn mặt rất mạnh mẽ, điều quan trọng là phải có trách nhiệm với xã hội trong việc sử dụng nó”. Lagarde cho biết dự án NOLA sẽ lưu trữ các khuôn mặt được camera thu thập nhưng chỉ trong tối đa một tháng. Sẽ không có dữ liệu nào được bán hoặc chia sẻ với các doanh nghiệp thương mại và cảnh quay sẽ chỉ được chia sẻ với NOPD. Các viên chức NOPD không được phép xem công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong thời gian thực và các viên chức NOPD không được phép yêu cầu sử dụng nó.

See also  Việc sáp nhập Alpha Partners Technology tìm cách gia hạn đến năm 2025 sau khi bán cổ phần của nhà tài trợ - Tin tức SPAC của DealFlow

Bryan Lagarde, giám đốc điều hành Dự án NOLA, cho biết công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã hoạt động ở New Orleans từ tháng 9 năm 2022 và đóng vai trò quan trọng trong việc chống tội phạm vào năm 2023.

Lagarde nói: “Đó không chỉ là những vụ giết người, mà còn là xả súng, cướp có vũ trang, cướp xe. Chúng tôi sử dụng nó để phá vỡ các băng nhóm”.

Lagarde cho biết các camera có thể theo dõi và ghi lại các đặc điểm phân biệt khuôn mặt, quần áo và xe cộ rồi theo dõi chúng để có được lệnh khám xét hợp lệ.

Ông cho biết thành công đầu tiên của công nghệ này đến vào năm 2022, khi một nghi phạm hành hung nghiêm trọng bị bắt chỉ hai giờ sau khi gây án. Một trong những thành công mới nhất đến vào tuần trước khi một nghi phạm cướp có vũ trang bị bắt khi đang bị theo dõi thời gian thực trên đường phố.

Lagarde cho biết thành phố New Orleans hiện có ít hơn 100 camera nhận dạng khuôn mặt, nhưng có kế hoạch tăng cường sử dụng và bổ sung thêm nhiều camera vào năm 2024.

Lagarde nói về một số biện pháp bảo vệ mà dự án NOLA sử dụng để duy trì quyền riêng tư: “Ngoài tính năng nhận dạng khuôn mặt rất mạnh mẽ, điều quan trọng là phải có trách nhiệm với xã hội trong việc sử dụng nó”.

See also  Stokes nói có vấn đề kỹ thuật sau khi Crawley bị sa thải

Lagarde cho biết dự án NOLA sẽ lưu trữ các khuôn mặt được camera thu thập nhưng chỉ trong tối đa một tháng. Sẽ không có dữ liệu nào được bán hoặc chia sẻ với các doanh nghiệp thương mại và cảnh quay sẽ chỉ được chia sẻ với NOPD. Các viên chức NOPD không được phép xem công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong thời gian thực và các viên chức NOPD không được phép yêu cầu sử dụng nó.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *