Connect with us

công nghệ

Công nghệ phát hiện súng trí tuệ nhân tạo đang đến với các trường học ở Utah

[ad_1]

Một số trường học ở Utah sẽ sớm cài đặt phần mềm trí tuệ nhân tạo mà họ hy vọng sẽ giúp mọi người “nhìn thấy” súng trước khi những người mang súng bước vào trường học.

sau đó bị trì hoãn vài tháng Hội đồng Giáo dục Bang Utah đầu tháng 12 Một hợp đồng trị giá 3 triệu USD đã được ký với AEGIX Global để quản lý phần mềm phát hiện súng cho các trường học ở Utah quan tâm.

Công ty phần mềm bảo mật có trụ sở tại Thành phố Salt Lake lần đầu tiên được chọn vào tháng 8 để cài đặt một sản phẩm được ủy quyền phân phối, có tên là không có mắtđang chờ phê duyệt cuối cùng từ Hội đồng Giáo dục Bang Utah.

Sự chậm trễ trong việc phê duyệt một phần là do các nhà lập pháp lo ngại về tính chính xác của chương trình ZeroEyes, chương trình hoạt động bằng cách xếp lớp lên trên hệ thống camera hiện có của trường học để phát hiện các loại súng có thể nhìn thấy được.

Các quan chức của ZeroEyes cho biết nếu chương trình AI phát hiện ra một khẩu súng khả dĩ, hình ảnh sẽ ngay lập tức được liên kết tới Trung tâm điều hành ZeroEyes; Một cái nằm ở ngoại ô Philadelphia và cái kia nằm ở Hawaii. Công ty cho biết họ có nhân viên làm việc 24/7 bởi các cựu quân nhân và lực lượng thực thi pháp luật Hoa Kỳ.

Theo ZeroEyes, nếu họ xác định mối đe dọa là hợp lệ, họ sẽ gửi cảnh báo và thông tin cho nhân viên địa phương và cơ quan thực thi pháp luật trong vòng ba đến năm giây, bao gồm mô tả trực quan, loại súng và vị trí được biết đến lần cuối.

Người phát ngôn của công ty Tim Rush cho biết: “AEGIX rất vui mừng về sự phát triển này. Họ sẽ tổ chức các cuộc họp với chính quyền tiểu bang để đưa ra các chi tiết cụ thể của kế hoạch triển khai, nhưng họ sẽ cần phải được “phối hợp” Và xác nhận với USBE trước khi trao đổi chi tiết. “

Các trường phải đăng ký sử dụng phần mềm

(Trent Nelson | The Salt Lake Tribune) Camera an ninh tại trường trung học West ở Thành phố Salt Lake vào thứ Tư, ngày 16 tháng 8 năm 2023. Project ZeroEyes hoạt động bằng cách xếp lớp lên trên hệ thống camera hiện có của trường học để phát hiện các loại súng có thể nhìn thấy được.

Với sự chấp thuận của hợp đồng, Trung tâm An toàn Trường học USBE Chuyên gia an toàn trường học USBE Rhett Larsen cho biết một quy trình đăng ký cạnh tranh hiện đang được phát triển cho các trường quan tâm. AEGIX sẽ quản lý việc cài đặt và đào tạo với các trường được chọn sử dụng phần mềm.

Larson cho biết bước đầu tiên là tạo ra một “tiêu đề” nêu rõ tối thiểu những gì các trường kỹ thuật phải có để ZeroEyes hoạt động bình thường, chẳng hạn như máy ảnh.

Larson cho biết khoản tài trợ này sẽ không chi trả cho bất kỳ công nghệ cơ bản nào cần thiết để chạy phần mềm, nhưng ông lưu ý rằng khoản tài trợ vẫn có thể trang trải các chi phí cần thiết khác.

See also  Công nghệ trung tính định nghĩa Anh-Trung

Larsen cho biết USBE cũng đang nỗ lực phát triển các tiêu chí lựa chọn trường học để đăng ký phần mềm. Larsen giải thích rằng việc cài đặt ZeroEyes không phải là yêu cầu của trường học nhưng là một trong một số lựa chọn tài trợ có sẵn để cải thiện sự an toàn của trường học.

Larson cho biết anh hy vọng đơn đăng ký và danh hiệu sẽ được hoàn thành vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai. Sau khi hoàn thành, các trường có thể bắt đầu nộp đơn.

Tại sao việc phê duyệt hợp đồng ban đầu bị trì hoãn?

(Francisco Kjolseth | The Salt Lake Tribune) Dân biểu Ryan Wilcox của bang Ogden thảo luận về luật an toàn trường học trong cuộc họp báo tại Điện Capitol vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023.

3 triệu đô la được phân bổ cho phần mềm phát hiện súng như một phần của dự luật an toàn trường học trị giá 75 triệu đô la, HB61được thông qua trong phiên họp lập pháp mùa xuân

72 triệu USD còn lại được sử dụng để tài trợ cho các chương trình an toàn trường học khác nhau. Các khu học chánh có thời hạn đến ngày 15 tháng 9 để gửi đề xuất dự án của mình để nhận được một phần trợ cấp này.

Tuy nhiên, một số khu học chánh rõ ràng đã nộp đơn xin một phần trong số 72 triệu đô la còn lại để trả cho phần mềm ZeroEyes – một thành viên hội đồng di chuyển đề xuất trong một lá thư ngày 15 tháng 9 có thể bị từ chối vì đó không phải là số tiền còn lại.

Ủy ban lưu ý rằng bất kỳ học khu nào nộp đơn xin sử dụng như vậy đều có thể sửa đổi kế hoạch của mình và gửi lại vì ngày trên thư là hạn chót nộp đơn.

Vào ngày 18 tháng 9, Hạ nghị sĩ bang Ryan Wilcox, R-Ogden, đã đưa ra phân tích chuyên sâu về lý do gửi bức thư và bày tỏ sự thất vọng vì tin rằng AEGIX đang “lợi dụng” hợp đồng của mình để đạt được nhiều hơn những gì đã thỏa thuận. 3 triệu USD tài trợ.

“Tôi rất ngây thơ về cái mà tôi trìu mến gọi là tổ hợp giáo dục-công nghiệp,” Wilcox nói vào thời điểm đó trong một cuộc họp ngẫu hứng của lực lượng đặc nhiệm an toàn trường học. “Chúng tôi có một nhà thầu đã ký một thỏa thuận ở Utah và dường như họ đang sử dụng hợp đồng đó để vượt xa sự mong đợi của chúng tôi.”

Ông cảnh báo các khu học chánh không nên ký kết bất kỳ hợp đồng dài hạn nào về phần mềm phát hiện súng.

“Nếu làm như vậy, chúng ta sẽ lãng phí rất nhiều tiền không cần thiết, nó sẽ cản trở chúng ta hoàn thành những gì mình cần làm và ít nhất, nó sẽ khiến bạn phải trả giá. “Wilcox nói. [district] Tiền có thể được sử dụng ở nơi khác. “

See also  Người đàn ông Tulsa sử dụng công nghệ để xây dựng lại Phố Wall Đen

Giám đốc điều hành AEGIX Chet Linton trước đó đã xác nhận trong một tuyên bố rằng một số quận đã gửi tài trợ cho phần mềm phát hiện súng “thay vì chờ đợi nguồn tài trợ cụ thể do HB61 cung cấp cho ZeroEyes.”

Ông cho biết “nhiều khu vực của bang hơn dự kiến” cần phần mềm.Tuy nhiên, đại diện của ZeroEyes trước đây đã nói với The Salt Lake Tribune rằng số tiền 3 triệu USD là Đủ kinh phí để chi trả cho mọi trường học trong bang.

Linton nói: “Vai trò và mục tiêu chính của chúng tôi là giúp các trường học ở Utah trở nên an toàn hơn.

Còn báo động sai hoặc quyền riêng tư của trẻ em thì sao?

(Trent Nelson | The Salt Lake Tribune) Camera an ninh tại trường trung học Salt Lake City East. Đồng sáng lập ZeroEyes và COO Rob Huberty cho biết “khi AI nghĩ rằng một khẩu súng đã được tìm thấy”, nhân viên trung tâm điều hành ZeroEyes chỉ có thể nhìn thấy những gì camera nhìn thấy.

Rob Huberty, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của ZeroEyes, trước đây đã nói với Tribune rằng việc nhận dạng sai vẫn tồn tại.

Huberty cho biết, mặc dù phần mềm AI có thể “nhìn” giống như mắt người nhưng không phải lúc nào nó cũng có thể phân biệt được sự khác biệt giữa súng thật và súng giả hoặc vật thể khác. Đó là lý do tại sao nhân viên xem xét hình ảnh, nếu AI nhầm máy thổi lá với súng, họ có thể bỏ qua trước khi thực hiện bất kỳ cuộc gọi nào tới cơ quan chức năng.

Huberty cho biết nhân viên chỉ nhìn thấy hình ảnh khi phát hiện ra một khẩu súng tiềm năng, nghĩa là họ không liên tục theo dõi video về học sinh tại trường.Trung tâm điều hành “không thể nhìn thấy camera bất cứ lúc nào trừ khi AI nghĩ rằng nó đã tìm thấy một khẩu súng. Nó giống như một bức ảnh chụp nhanh thời gian,” anh giải thích.

Ông nói thêm rằng những hình ảnh được phát hiện được lưu trữ ở định dạng mã hóa không thể nhận dạng cá nhân và không bao giờ được bán.

ZeroEyes được yêu cầu tuân thủ Đạo luật về quyền riêng tư và quyền giáo dục gia đình (FERPA) của liên bang, nhằm bảo vệ quyền riêng tư của hồ sơ học sinh. Các video do trường học ghi lại được coi là hồ sơ giáo dục và có thể không được công bố rộng rãi trong hầu hết các trường hợp.

Huberty nói: “Chúng tôi tuân thủ FERPA. “Chúng tôi muốn bảo vệ dữ liệu của mọi người, thông tin của mọi người.”

Theo báo cáo, Utah đã báo cáo ít nhất 17 vụ xả súng ở trường học kể từ năm 2013, khiến 4 người chết và 5 người bị thương. An toàn súng ở mọi thị trấnmột tổ chức chuyên ngăn chặn bạo lực súng đạn.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *