Connect with us

công nghệ

Công nghệ quan trọng nhất năm 2023 không phải là trí tuệ nhân tạo

[ad_1]

Một ngày cuối tháng 11, tôi cầm trên tay chiếc điện thoại nắp gập Samsung màu đỏ như thể nó là một viên hồng ngọc. Đối với tôi nó cũng quý giá không kém. Sâu bên trong chiếc tủ đựng đồ quá chật trong phòng ngủ thời thơ ấu của tôi, tôi tìm thấy ánh sáng lấp lánh của chiếc điện thoại di động đầu tiên của mình, chiếc Samsung SGH-A707 được mua vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của George W. Bush. Thiết bị chỉ có kích thước bằng một chiếc thẻ tín dụng đã bị sập từ lâu với những vết nứt mạng nhện trên màn hình. Trong giây lát, tôi quay lại trước chiếc điện thoại thông minh của mình, nhấn các nút nhựa của nó lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ.

Tất nhiên, thiết bị này và tất cả những thiết bị tương tự khác đã trở nên lỗi thời bởi những chiếc máy tính bảng màn hình cảm ứng hiện có trong túi của chúng ta. Trong trường hợp bạn đã nghe nói, chúng ta hiện đang ở trước một thời điểm khác của iPhone – sự trỗi dậy của một công nghệ mới sẽ thay đổi thế giới.không không Cái đó một. Bất chấp cơn sốt hậu ChatGPT, AI cho đến nay vẫn được định nghĩa bằng sự cường điệu mang tính suy đoán hơn là bản chất thực tế.Có ai thực sự muốn “hỗ trợ AI” không? sinh tố, thể thao Bình luậnhoặc giày trượt?Giả sử robot không làm điều này quét sạch loài ngườicó thể AI sẽ thay thế công việc của giáo viên trung học, lập trình viên, luật sư, nhân viên bán đồ ăn nhanh, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhà văn và nhà thiết kế đồ họa – nhưng hiện tại, ChatGPT cho tôi biết xe tải mạng Có 11 chữ cái. vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Trong khi đó, xe điện đã làm đảo lộn nước Mỹ. Vào năm 2023, tương lai chạy bằng pin của chúng ta sẽ trở thành hiện thực hơn – sự bùng nổ về doanh số bán hàng và các mẫu xe mới cuối cùng cũng bắt đầu đẩy chúng ta vào kỷ nguyên hậu xăng. Theo dự báo của BloombergNEF, người Mỹ dự kiến ​​sẽ mua kỷ lục 1,44 triệu xe vào năm 2023, gần bằng tổng doanh số từ năm 2016 đến năm 2021. Jill Tarr, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Xe điện tại Đại học California, Davis, nói với tôi: “Đây là năm mà xe điện đi từ thử nghiệm hoặc trình diễn công nghệ đến xe hoàn thiện. ngành công nghiệp ô tô, mà là bản thân ô tô.

Nếu câu chuyện về ô tô điện của Mỹ từ lâu đã phụ thuộc vào một công ty – Tesla – thì năm nay ô tô đã được giải phóng khỏi xiềng xích của thương hiệu Elon Musk. Robby DeGraff, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường AutoPacific, nói với tôi: “Chúng ta đang ở giai đoạn mà ô tô điện không nhất thiết chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.” Năm năm trước, nếu bạn muốn có một chiếc ô tô điện, bạn có thể chọn từ nhiều mẫu xe Tesla, Chevrolet Bolt, Nissan Leaf – chính là nó. Hiện nay có nhiều kiểu dáng và mẫu mã ô tô điện hơn số lượng kem Baskin-Robbins. Chúng ta có nhiều xe sedan hạng sang hơn để cạnh tranh với Tesla, nhưng cũng có nhiều xe 5 chỗ, SUV, Hummer, xe bán tải rẻ hơn… Nhưng bạn có thể phân loại Cybertruck. Kể từ đầu năm 2022, gần 40 mẫu xe điện mới đã ra mắt và chúng tiên tiến hơn rất nhiều so với những mẫu xe tiền nhiệm. Hyundai Ioniq 6 ra mắt năm nay có giá 40.000 USD và có thể di chuyển 360 dặm trong một lần sạc; Nissan Leaf 2018 không thể đi được một nửa quãng đường đó với chi phí thấp hơn một chút.

Tất cả những chiếc ô tô điện này đều thực sự tốt cho hành tinh, không thải ra carbon từ ống xả, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ khiến chúng trở nên độc đáo. Trong thời đại xe điện, ô tô không còn chỉ là ô tô. Chúng là máy tính. Loại bỏ động cơ xăng, hộp số và hơn 100 bộ phận chuyển động, chiếc xe sẽ trở nên kỹ thuật số hơn là analog—giống như gõ trên bàn phím iPhone so với gõ trên chiếc điện thoại nắp gập Samsung cũ của tôi. DeGraaf cho biết: “Phần mềm thực sự là trái tim của ô tô điện”, chạy động cơ điện, tính toán quãng đường còn lại sau khi sạc, tối ưu hóa hệ thống phanh và hơn thế nữa.

See also  CTO đáng chú ý vào năm 2024: Susan Penfield của Booz Allen Hamilton

Giống như các tiện ích khác gặp khó khăn với các bản cập nhật phần mềm, tất cả phần sụn này có thể được cập nhật qua Wi-Fi trong khi ô tô đang sạc qua đêm. Rivian đã cập nhật phần mềm của mình để thêm “mẫu cát“Điều này có thể nâng cao khả năng lái xe trên địa hình bụi bặm của xe. Nhiều xe mới được trang bị công nghệ – Mercedes-Benz E-Class chạy xăng mới có tích hợp TikTok và gậy selfie – nhưng xe điện có khả năng cập nhật đáng kể hơn. ô tô sẽ không bao giờ đạt được nhiều dặm hơn cho mỗi gallon một cách có ý nghĩa, nhưng Tesla đã thực hiện một cập nhật như vậy vào năm 2020, tăng phạm vi di chuyển của những chiếc xe Model X từ 328 dặm lên 351 dặm. Đã tìm ra cách để làm cho các bộ phận bên trong hoạt động hiệu quả hơn. Vì ô tô điện về cơ bản vận hành theo cách giống nhau nên công nghệ chiếm phần lớn doanh số bán hàng.Giờ đây, bạn có thể sử dụng hệ thống thông tin giải trí của ô tô để phóng to các cuộc họp và chơi trò chơi thay vì giết thời gian trong khi sạc ô tô điện Grand Theft AutoTruyền trực tuyến Amazon Prime.

Hàng triệu ô tô điện mới trên đường đang tạo ra một sự thay đổi cơ bản, thậm chí có thể mang tính tồn tại, trong cách mọi người nghĩ về ô tô—không còn là máy móc nữa mà giống như cách chúng ta sống. Thiết bị này có thể được cắm vào và sạc giống như mọi thứ khác. Những điều tuyệt vời về máy tính đang đến với ô tô, nhưng những điều khủng khiếp cũng vậy: Ứng dụng bị lỗi. Đăng ký địa ngục. Tấn công mạng. Có những vấn đề mới cần giải quyết: Ví dụ: Tesla, hãng có phần mềm “Autopilot” có liên quan đến các vụ tai nạn chết người. (Đây là chủ đề thu hồi lớn Đầu tháng này, yêu cầu cập nhật qua mạng. ) Bây giờ, bạn có thể cuộn điện thoại trên giường, đi làm bằng ô tô điện và đăng nhập vào máy tính xách tay ở cơ quan, tất cả đều được cung cấp bởi bộ xử lý liên tục làm phiền bạn để cập nhật chúng.

Nếu ô tô bây giờ là thiết bị tiện ích thì các nhà sản xuất ô tô hiện là công ty công nghệ. Một ngành công nghiệp đã mất cả thế kỷ để hoàn thiện động cơ đốt trong giờ đây phải sản xuất pin lithium-ion và viết mã để quản lý chúng. Hãy tưởng tượng nếu một nha sĩ phải chuyển từ trám răng sâu sang thực hiện phẫu thuật tim hở, gần giống như những gì đã xảy ra ở đây. Nhà tư vấn xe điện Loren McDonald nói với tôi: “Việc chuyển đổi sang xe điện đang thay đổi hoàn toàn mọi thứ”. “Nó đang thay đổi số người mà các công ty ô tô phải tuyển dụng cũng như kỹ năng của họ. Nó đang thay đổi nhà cung cấp, nhà máy cũng như cách họ lắp ráp và xây dựng. Rất nhiều nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với điều này.”

Tháo pin.Việc sản xuất pin ô tô đủ mạnh tốn kém và gian khổ đến mức Toyota khó có thể sản xuất được 14 tỷ USD đến một nhà máy pin ở Bắc Carolina. Để chế tạo ô tô điều khiển bằng phần mềm, bạn cần kỹ sư phần mềm và các công ty ô tô không có đủ kỹ sư phần mềm. (Có thể không làm ở ngành khác Được hưởng lợi nhiều nhất Ở mức thấp nhất, các nhà sản xuất ô tô tuyển dụng hơn 10.000 “kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế giao diện, kỹ sư mạng, chuyên gia trung tâm dữ liệu và kỹ sư chip”, Sam Abuelsamid, nhà phân tích vận tải tại Guidehouse Insights, ước tính. nhà cung cấp trong những năm gần đây. Cựu giám đốc điều hành Apple cho biết cuộc chiến công nghệ đôi khi có thể trở thành trò hề Quản lý nhóm phần mềm khách hàng của Fordtrong khi cái kia tổng giám đốc điều hành.

See also  WAVEtek Process Technology mua lại tòa nhà Richelieu cũ | Tin tức, Thể thao, Việc làm

Ở mọi cấp độ, ngành công nghiệp ô tô đều phải đối mặt với tình trạng đau đầu với tình trạng thất nghiệp và việc làm, đồng thời sự ra đời của trí tuệ nhân tạo vẫn còn nhiều năm nữa mới xảy ra. Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết: “Chúng tôi cần một loạt kỹ năng mới, nhưng tôi không nghĩ mình có thể dạy cho tất cả mọi người – việc đó sẽ mất quá nhiều thời gian”. tháng năm nói. “Vì vậy quá trình chuyển đổi đó sẽ bị gián đoạn.” Việc sa thải là Nó đã xảy ravà có thể còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra – ngay cả sau cuộc đình công lớn của công nhân ngành ô tô trong năm nay Phụ thuộc vào điện khí hóa. Điện khí hóa ngành công nghiệp ô tô đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính khổng lồ đến mức Ford lỗ 60.000 USD cho mỗi chiếc xe điện bán được từ tháng 7 đến tháng 9. Hoặc bóc lại một lớp củ hành khác cho các đại lý ô tô: Tesla, Rivian và các công ty ô tô điện khác đang bán trực tiếp cho người tiêu dùng, không bao gồm họ.Xe điện cũng yêu cầu ít dịch vụ hơn so với xe chạy bằng xăng, một thực tế khiến nhiều đại lý lo lắng. Mất nguồn lợi nhuận lớn nhất của bạn. Không ai trong số này là tương lai. Nó đang xảy ra bây giờ.

Nhưng nếu ô tô điện đang có “khoảnh khắc iPhone” thì chúng ta vẫn đang ở thời đại mà một số ít người sử dụng sớm có phiên bản OG cồng kềnh. Hầu hết những chiếc ô tô bạn nhìn thấy đều đã có tuổi đời cả thập kỷ; trong tổng doanh số bán xe điện đó, chỉ có 1% số ô tô trên đường là chạy hoàn toàn bằng điện.Ngay cả khi chúng ta đạt được mục tiêu về xe điện của Tổng thống Joe Biden 50% doanh thu vào năm 2030, tuổi thọ tuyệt đối của ô tô sẽ có nghĩa là số lượng ô tô chạy xăng vẫn sẽ vượt xa số lượng ô tô điện vào thời điểm đó. Trạm xăng không đóng cửa.BÃI ĐẬU XE không oằn dưới sức nặng của ô tô điện và cục pin cồng kềnh của chúng. Xe điện vẫn còn quá đắt và bị hạn chế bởi các trạm sạc công cộng quá chậm, Giả sử chúng hoàn toàn hợp lệ. Nếu bạn không có nhà để có thể tự lắp ổ cắm thì ô tô điện vẫn chưa thực tế.Có lẽ đáng quan tâm nhất là chính trị xung quanh họ: Donald Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa khác thề sẽ cản trở sự phát triển của họ.Các nhà sản xuất ô tô thậm chí không che giấu ý nghĩa của cuộc bầu cử năm tới đối với họ Suy nghĩ lại về kế hoạch EV của họ.

Mặc dù vậy, sự thay đổi không hề chậm lại. Corey Cantor, nhà phân tích xe điện tại BloombergNEF, nói với tôi rằng doanh số bán xe điện ở Mỹ sẽ đạt 1,9 triệu chiếc vào năm tới. Một làn sóng sản phẩm hot khác đang đến: A Xe tải Volkswagen tương lai cổ điển! Cadillac Escalade với màn hình cảm ứng 55 inch! MỘT Fiat 500e cỡ nhỏ chỉ với 30.000 USD! Vâng, họ đã đầu hàng trước sự cường điệu của bản thân.Vào tháng 6, màn hình thông tin giải trí của Mercedes đã có Cập nhật tùy chọn. Bây giờ bạn có thể nói chuyện với nó thông qua chatbot.


Câu chuyện này là một phần của loạt phim Planet Atlantic được hỗ trợ bởi Tập đoàn Truyền thông Khoa học và Giáo dục HHMI.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *