Connect with us

công nghệ

Công nghệ tiền boa kỹ thuật số mới được phát triển cho khách sạn

[ad_1]

Theo trang tin công nghệ mạng vật lýmột nghiên cứu gần đây đã giúp xác định cách tốt nhất để làm sạch các bề mặt bị ô nhiễm bởi các hợp chất độc hại còn sót lại sau các đợt cháy rừng.

Nghiên cứu Elliott Gall, phó giáo sư kỹ thuật cơ khí và vật liệu tại Đại học bang Portland ở Portland, Ore., đã xuất bản trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường được bình duyệt. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu thời gian hydrocarbon thơm đa vòng (PAH) – hóa chất độc hại có trong khói cháy rừng – tồn tại trên các bộ lọc thủy tinh, bông và không khí, cũng như cách tốt nhất để loại bỏ chúng khỏi các bề mặt này.

“[PAHs] Gall nói với Phys.org: “Có liên quan đến nhiều hậu quả có hại lâu dài cho sức khỏe, chẳng hạn như ung thư, các biến chứng tiềm ẩn khi mang thai và bệnh phổi”. các đường phơi nhiễm khác nhau. . Đến bây giờ, hầu hết người dân ở Portland có lẽ đang nghĩ đến cách làm sạch không khí khi có khói cháy rừng, nhưng sau khi không khí được làm sạch, họ có thể không nghĩ đến các con đường phơi nhiễm khác. “

Nghiên cứu cho thấy mức độ PAH trên các bề mặt có thể vẫn tăng cao trong nhiều tuần sau khi xảy ra tình trạng khói quá mức, điều này cũng có thể khiến những người cư ngụ trong tòa nhà gặp rủi ro sức khỏe lớn hơn từ các hợp chất này.

See also  Sở Đổi mới và Công nghệ Illinois chào đón nhóm thực tập sinh CNTT đầu tiên

Nhưng chỉ giặt chất liệu cotton một lần đã làm giảm hàm lượng PAH tới 80%. Bằng cách sử dụng chất tẩy kính thương mại, mức PAH trên kính giảm từ 60% đến 70%.

Tuy nhiên, vì không thể làm sạch bộ lọc không khí nên không có lựa chọn nào khác ngoài việc vứt chúng đi và thay thế sau khi xảy ra cháy rừng.

Gall nói với Phys.org: “Mặc dù chúng có thể còn nhiều sự sống hơn nhưng theo thời gian, PAH có thể thoát khỏi bộ lọc và phát tán trở lại không gian của bạn”.

Bà cho biết thêm, nghiên cứu trong tương lai dự kiến ​​sẽ tìm hiểu thêm về cách loại bỏ PAH khỏi các bề mặt nội thất khác, chẳng hạn như vách thạch cao hoặc gốm sứ.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *