Connect with us

Tin tức

Dân biểu Đảng Cộng hòa Elise Stefanik sẽ không cam kết chứng nhận kết quả bầu cử năm 2024

[ad_1]

Dân biểu Elise Stefanik, RN, Trong một cuộc phỏng vấn với “Gặp gỡ báo chí” của NBC News vào Chủ nhật, ông đã không cam kết chứng nhận kết quả bầu cử năm 2024.

“Cho dù kết quả của cuộc bầu cử năm 2024 như thế nào, bạn sẽ bỏ phiếu để chứng nhận chứ? Bạn sẽ bỏ phiếu để chứng nhận”, người dẫn chương trình Kristen Welker hỏi trong một cuộc phỏng vấn với Stefanik, người từng là lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Stefanik, người ủng hộ những tuyên bố vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump về gian lận tràn lan trong cuộc bầu cử năm 2020, cho biết bà không bỏ phiếu để chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 ở Pennsylvania và một số bang khác vì “lách luật các hành động vi hiến của cơ quan lập pháp bang và đơn phương thay đổi luật bầu cử”. .”

Sau khi Welker ép Stefanik một lần nữa về vấn đề này, Stefanik không sẵn lòng cam kết chứng nhận kết quả bầu cử và chỉ trích nỗ lực loại Trump khỏi cuộc bỏ phiếu. Colorado, Maine và các tiểu bang khác.

Bà nói: “Chúng tôi sẽ xem liệu đây có phải là một cuộc bầu cử hợp pháp và hợp lệ hay không”. “Những gì chúng ta thấy cho đến nay là các đảng viên Đảng Dân chủ đang cố gắng loại bỏ Tổng thống Trump khỏi lá phiếu. Điều này là đàn áp đối với người dân Mỹ. Tòa án Tối cao sẽ xét xử vụ việc vào tháng 2 – được cho là sẽ tốt hơn chín điểm A.” Kết quả bằng 0 cho phép Tổng thống Trump có tên trong lá phiếu vì đó là quyết định của người dân Mỹ vào tháng 11 này.”

Welker lưu ý rằng bà chưa nghe Stefanik cam kết xác nhận kết quả bầu cử, sau đó hỏi: “Bà có cam kết chỉ xác nhận kết quả nếu cựu Tổng thống Trump thắng không? Điều đó có nghĩa là chỉ nếu cựu Tổng thống Trump thắng?”

“Không, nó có nghĩa là chúng có hợp hiến hay không,” Stefanik nói. “Những gì chúng tôi thấy vào năm 2020 là hành vi lách Hiến pháp một cách vi hiến khi luật bầu cử được thay đổi mà không có sự đồng ý của các nhà lập pháp tiểu bang.”

See also  Một trong những vấn đề trọng tâm tại cuộc họp Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa là số phận của nữ chủ tịch

Stefanik cũng bảo vệ bình luận gần đây của Trump rằng những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol ngày 6/1/2021 vẫn đang ngồi sau song sắt “Con tin,” lặp lại lời nói của chính cô. Tại một cuộc vận động tranh cử ở Iowa hôm thứ Bảy, Trump kêu gọi Tổng thống Joe Biden thả những kẻ bạo loạn khỏi các nhà tù liên bang: “Tôi gọi họ là con tin. Một số người gọi họ là tù nhân. Tôi gọi họ là con tin. Hãy thả con tin J6, Joe. Hãy giải thoát họ, Joe. Anh có thể.” làm điều đó một cách dễ dàng, Joe.”

Khi được hỏi liệu cô có giữ quan điểm nhận xét của mình tại Hạ viện khi gọi ngày 6 tháng 1 là “một ngày thực sự bi thảm ở Mỹ” hay không, Stefanik nói: “Tôi lo ngại về cách đối xử với các con tin vào ngày 6 tháng 1.”

Cô ấy nói thêm rằng cô ấy sẽ chờ đợi một bài phát biểu đầy đủ vào ngày 6 tháng 1. Stefanik nói: “Tôi lên án bạo lực, cũng như tôi lên án bạo lực trong cuộc bạo loạn BLM, nhưng điều quan trọng là tôi ủng hộ tính liêm chính của các cuộc bầu cử và an ninh của cuộc bầu cử”.

Biden đã khiển trách Trump hôm thứ Sáu trong bài phát biểu tranh cử đầu tiên trong năm, nói rằng cựu tổng thống đang tiến hành một cuộc chiến “Tấn công vào nền dân chủ” Và khiến các thể chế của Mỹ gặp rủi ro: “Tôi sẽ nói điều mà Donald Trump sẽ không nói: Bạo lực chính trị sẽ không bao giờ được chấp nhận ở Mỹ”, Biden nói và nói thêm: “Nó không có chỗ trong một nền dân chủ… không có.”

Stefanik tin rằng Biden và Đảng Dân chủ là “mối đe dọa đối với nền dân chủ”.

Bà nói: “Chúng tôi đang thấy họ đang cố gắng loại Tổng thống Trump khỏi lá phiếu. Chúng tôi đang thấy điều đó ở Colorado và Maine”. “Đây là sự đàn áp người dân Mỹ và khả năng người dân Mỹ đi bầu cử vào tháng 11 này. Vì vậy, chính đảng Dân chủ mới là mối đe dọa đối với nền dân chủ.”

See also  Bày tỏ 'mối quan tâm sâu sắc' đối với bệnh nhân và nhân viên tại Bệnh viện Al-Aqsa ở Gaza

Stefanik cũng bác bỏ phản ứng dữ dội trước những bình luận của Trump vào tháng trước, gọi người nhập cư “Máu độc” của Mỹ.

“Những người khác cho rằng ngôn ngữ của chiến dịch Biden là ‘sự nhại lại Adolf Hitler.'” Bạn có hài lòng với nhận xét của cựu Tổng thống Trump không? Welker hỏi.

Sau khi gọi giới truyền thông thiên vị, Stefanik trả lời: “Cuộc khủng hoảng biên giới của chúng ta đang đầu độc người Mỹ bằng fentanyl. Nó đầu độc mọi người, bao gồm cả những người trong quận của tôi, những người đang chết vì sử dụng quá liều fentanyl.” Bạn biết tại sao không? Bởi vì biên giới của Joe Biden rất mở. … Vì vậy, vâng, tôi ủng hộ Tổng thống Trump.”

Riêng biệt Phỏng vấn chương trình “Face the Nation” của CBS Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, đảng viên Đảng Cộng hòa của bang Louisiana, bảo vệ tuyên bố “đầu độc máu” của Trump, nói rằng “đó không phải là ngôn ngữ tôi sẽ sử dụng” nhưng ông hiểu “cảnh báo” của Trump.

“Kể từ lần đầu tranh cử tổng thống, ông ấy đã nói rằng chúng ta phải bảo đảm biên giới của mình và tôi nghĩ đại đa số người dân Mỹ hiểu sự cần thiết của điều đó và tôi nghĩ họ đồng ý với quan điểm của ông ấy”, Johnson nói. nhận xét “không đáng ghét” vì cựu tổng thống đang “cố gắng thúc đẩy ưu tiên hàng đầu của mình về nước Mỹ.”

Khi được hỏi liệu cô có giữ chức phó tổng thống của Trump hay không, Stefanik liên tục né tránh câu hỏi và từ chối cho biết liệu cô có nói chuyện với ông về chức vụ phó tổng thống hay không.

Bà nói: “Tôi sẽ rất vinh dự được phục vụ ở bất kỳ vai trò nào trong chính quyền Trump. Tôi tự hào là thành viên Quốc hội đầu tiên ủng hộ việc tái đắc cử của ông ấy”. “Tôi tự hào là người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump và ông ấy sẽ giành chiến thắng vào tháng 11 này”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *