Connect with us

Tin tức

Dân số thế giới sẽ tăng thêm 75 triệu trong năm nay và đạt 8 tỷ vào ngày 1 tháng 1: NPR

[ad_1]

Mọi người đi bộ trong khu phố Chiado ở trung tâm Lisbon và ngước nhìn đèn Giáng sinh vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 năm 2023.

Armando Franca/AP


ẩn tiêu đề

Chuyển tiêu đề

Armando Franca/AP


Mọi người đi bộ trong khu phố Chiado ở trung tâm Lisbon và ngước nhìn đèn Giáng sinh vào thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 năm 2023.

Armando Franca/AP

Dân số thế giới đã tăng 75 triệu người trong năm qua và con số này sẽ vượt quá 8 tỷ người vào ngày đầu năm mới, theo dữ liệu công bố hôm thứ Năm của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ.

Tăng trưởng toàn cầu năm ngoái chỉ dưới 1%. Theo Cục điều tra dân số, đến đầu năm 2024, dự kiến ​​trên toàn cầu sẽ có 4,3 người được sinh ra và cứ mỗi giây có 2 người chết.

Hoa Kỳ đã tăng trưởng 0,53% trong năm ngoái, bằng khoảng một nửa tốc độ toàn cầu. Hoa Kỳ đã có thêm 1,7 triệu người vào dân số và dân số sẽ đạt 335,8 triệu vào ngày đầu năm mới.

William Frey cho rằng nếu tỷ lệ hiện tại tiếp tục kéo dài đến cuối thế kỷ này thì những năm 2020 có thể là thập kỷ tăng trưởng chậm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với mức tăng trưởng dưới 4% trong giai đoạn 10 năm từ 2020 đến 2030. Nhà nhân khẩu học tại Viện Brookings.

Thập kỷ tăng trưởng chậm nhất hiện nay là giai đoạn sau cuộc Đại suy thoái những năm 1930, khi mức tăng trưởng là 7,3%.

Frey cho biết: “Tất nhiên, tăng trưởng kinh tế có thể khởi sắc khi dịch bệnh qua đi. Nhưng vẫn khó đạt được mức 7,3%”.

Đến đầu năm 2024, dự kiến ​​cứ 9 giây lại có một người được sinh ra và cứ 9,5 giây lại có một người chết. Tuy nhiên, nhập cư sẽ ngăn chặn sự suy giảm dân số. Di cư quốc tế ròng dự kiến ​​sẽ tăng thêm một người vào dân số Hoa Kỳ cứ sau 28,3 giây. Việc tính toán kết hợp số sinh, số tử và số di cư quốc tế ròng sẽ khiến dân số Hoa Kỳ tăng thêm một người sau mỗi 24,2 giây.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *