Connect with us

Tin tức

Đảng Dân chủ Hạ viện cho biết Trump đã nhận được ít nhất 7,8 triệu USD tiền thanh toán từ các chính phủ nước ngoài khi làm tổng thống

[ad_1]

WASHINGTON – Cựu Tổng thống Donald Trump đã nhận được ít nhất 7,8 triệu USD tiền thanh toán từ các chính phủ nước ngoài trong 2 trong 4 năm ông phục vụ tại Nhà Trắng. Báo cáo Nó được công bố hôm thứ Năm bởi các đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Giám sát Hạ viện.

Hai mươi chính phủ nước ngoài đã thanh toán cho các doanh nghiệp của Trump trong khoảng thời gian hai năm mà ủy ban có thể xem xét. Thông tin trong báo cáo được The New York Times và CNN đưa tin lần đầu tiên.

Hạ nghị sĩ Jamie Raskin, D-Md., thành viên cấp cao trong ủy ban giám sát, đã viết trong lời nói đầu của báo cáo rằng các khoản thanh toán đến từ “một số chế độ tồi tệ nhất trên thế giới”, trong đó Trung Quốc là quốc gia chi tiêu nhiều nhất. hơn 5,5 triệu USD cho các tài sản được cho là thuộc sở hữu của Trump. Báo cáo cho biết một số quốc gia khác đã thanh toán cho Trump bao gồm Ả Rập Saudi, Qatar, Kuwait, Ấn Độ và Afghanistan.

Raskin nói với các phóng viên tại Capitol Hill hôm thứ Năm: “Đây là một cơ hội hạn chế để mở rộng chi tiêu của chính phủ nước ngoài”.

Raskin cho biết trong báo cáo rằng thông tin cho thấy Trump đã vi phạm Điều khoản Thù lao Nước ngoài của Hiến pháp, cấm tổng thống nhận “các khoản thanh toán bằng tiền hoặc quà tặng dưới bất kỳ hình thức nào” từ các chính phủ và quốc vương nước ngoài trừ khi ông nhận được “sự đồng ý của chính phủ nước ngoài”. Quốc hội sẽ làm như vậy. ”

See also  Giáo viên tại 23 cơ sở của Đại học bang California phát động cuộc đình công kéo dài một tuần

Raskin viết: “Tuy nhiên, khi còn là tổng thống, Donald Trump đã sử dụng các thực thể kinh doanh của mình để thu được hàng triệu đô la từ các nguồn nước ngoài và hoàng gia và chưa bao giờ đến Quốc hội để xin sự đồng ý của họ”.

Raskin cho biết số tiền 7,8 triệu USD “gần như chắc chắn là một phần nhỏ so với số tiền Trump nhận được từ các quỹ nhà nước bất hợp pháp ở nước ngoài, nhưng bản thân con số này là một vụ bê bối và là động lực thúc đẩy hành động quyết định.”

Báo cáo cho biết các khoản thanh toán được thực hiện đối với các tài sản thuộc sở hữu của Trump, bao gồm các khách sạn của ông ở Washington, D.C., Las Vegas và Thành phố New York. Báo cáo cho biết: “Những quốc gia này đang chi – thường là những khoản tiền lớn – vào tài sản, căn hộ và phòng khách sạn của Donald Trump, để làm giàu cho cá nhân Tổng thống Trump trong khi ông đưa ra các quyết định liên quan đến chương trình nghị sự chính sách của họ”. .”

Ví dụ, các tài liệu cung cấp cho ủy ban cho thấy Ả Rập Saudi và gia đình hoàng gia nước này đã chi ít nhất 615.400 USD vào tài sản của Trump trong thời gian ông nắm quyền, báo cáo cho biết. Báo cáo lưu ý rằng trong khi Ả Rập Saudi làm như vậy, Trump đã ký một thỏa thuận vũ khí với chính quyền vào năm 2017 với tư cách là tổng thống trị giá hơn 100 tỷ USD.

See also  Anh em nhà New York phải đối mặt với 130 cáo buộc về kho vũ khí và 'danh sách đen' người nổi tiếng

Báo cáo của ủy ban chứa thông tin lấy từ các tài liệu từ công ty kế toán cũ của Trump, Mazars, đã đưa đảng Dân chủ năm kiện tụng để có được.Đầu tiên, họ cố gắng thu thập hồ sơ về lần cuối cùng họ phục vụ tại Hạ viện, sau đó Trát hầu tòa được ban hành cho Mazars vào năm 2019. Trump đã đấu tranh với trát đòi hầu tòa nhưng cuối cùng đã giải quyết được với Mazars và ủy ban vào tháng 9 năm 2022, nói rằng công ty kế toán phải cung cấp hồ sơ. Tuy nhiên, Đảng Cộng hòa sau đó đã yêu cầu thành công tòa án chấm dứt thỏa thuận vào tháng 7 năm 2023, Đảng Dân chủ cho biết.

“Bất chấp những trở ngại này, các đảng viên Đảng Dân chủ trong ủy ban đã thành công trong việc có được một tập hợp tài liệu làm sáng tỏ tình trạng tài chính của ít nhất một số doanh nghiệp của cựu tổng thống, mặc dù chúng chưa đầy đủ và thiếu các khía cạnh quan trọng do hành động của chủ tịch và những lỗ hổng đáng kể trong hồ sơ.” . Thuộc sở hữu của Mazars,” báo cáo cho biết.

Chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *