Connect with us

Phim

Đánh giá “Hội Tuyết”: Bị mắc kẹt và trung thành

[ad_1]

Các nhà làm phim yêu thích những câu chuyện sinh tồn, nhưng cái gọi là câu chuyện sinh tồn cũng có những khía cạnh “Điều kỳ diệu của dãy Andes” Điều này đặt ra những khó khăn đặc biệt cho bất kỳ bộ phim nào, đặc biệt là vì, nửa thế kỷ sau, những diễn biến khét tiếng nhất sẽ trở nên quen thuộc với hầu hết người xem.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 1972, một chiếc máy bay của Uruguay đi đến Santiago, Chile, đã bị rơi ở dãy Andes, khiến 45 người thiệt mạng, trong đó có đội bóng bầu dục “Old Christian”. Khi chiến dịch giải cứu được triển khai 10 tuần sau đó, 16 người đã sống sót. Họ làm được điều này nhờ sự tháo vát, sức chịu đựng, niềm tin và nổi tiếng là quyết định – trong môi trường miền núi đầy tuyết, không có thức ăn – ăn thịt người chết.Roberto Canessa là người sống sót sau khi trở thành bác sĩ tim mạch nhi khoa nổi tiếng và là ứng cử viên tổng thống Uruguay năm 1994. cho biết địa lý quốc gia Từ “ăn thịt đồng loại” là một mô tả tốt hơn về những gì đã xảy ra hơn là “ăn thịt đồng loại”, có thể có nghĩa là giết chết để lấy thức ăn.

Được đạo diễn bởi JA Bayona (“The Orphanage”), “Snow Society” nói tiếng Tây Ban Nha kết hợp cảnh quay của dãy Andes với cảnh từ Dãy núi Sierra Nevada của Tây Ban Nha để mang lại cảm giác chân thực còn thiếu trong bộ phim năm 1993 “sống,” Dàn diễn viên chủ yếu là người Mỹ được dẫn dắt bởi cựu diễn viên “Reality Bites” Ethan Hawke, người để kiểu tóc kiểu tạp chí.Nhưng “Snow Society”, dựa trên cuốn sách của Pablo Vierci, thiếu khả năng nhìn thấy những người sống sót thực sự ngay lập tức mà phim tài liệu cung cấp. “Mắc kẹt: Tôi đến từ một chiếc máy bay đâm vào núi” (2008).

See also  Đưa ra tin đồn và kế hoạch cho bộ phim Fantastic Four mà chúng tôi chưa từng thấy

Đối với một diễn viên hành động kỳ cựu như Bayona, việc va chạm là một phần dễ dàng. Việc báo trước là không ngừng và không cần thiết. “Đây có thể là chuyến đi cuối cùng của chúng ta cùng nhau,” Pancho Delgado (Valentino Alonso) nói với Numa Turcati (Enzo Voglinic), một hành khách kể lại bộ phim (bộ phim dành một trò lừa rẻ tiền cho số phận của anh ta). Trong chuyến bay, các tiêu đề báo chí đã cảnh báo người xem về một con tàu đã chìm ngoài khơi bờ biển Montevideo. Các bạn trẻ thảo luận về mức độ nguy hiểm khi bay qua dãy Andes vì ​​sức hút do gió ấm từ Argentina và không khí lạnh của vùng núi tạo ra.

Thảm kịch rơi máy bay thật kinh hoàng. Tuyết, mảnh vụn và gió cuộn xoáy qua thân máy bay đang mở. Hàng ghế đổ sập như đàn xếp, đâm chết một số hành khách. Nhạc nền là âm thanh réo rắt của kim loại. Sau khi đống đổ nát dừng lại, Bayona ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên trong những cận cảnh mất phương hướng khi các nhân vật cố gắng ghép lại những gì vừa xảy ra và hình dạng của vị trí của họ.

Từ góc độ kịch tính, quá trình kéo dài trở nên phức tạp hơn. “Vấn đề là không có bộ phim nào có thể thực sự nắm bắt được tầm quan trọng của trải nghiệm này,” Roger Ebert Đã viết “Sống” 31 năm trước và bây giờ vẫn vậy. Bộ phim có vẻ ngoài và âm thanh tuyệt vời nhưng lại thể hiện kém hiệu quả trong việc ghi lại cảm giác đói, lạnh và thời lượng, ít nhất là khi thời lượng được tính bằng ngày và tuần.

See also  “Hút thuốc” không có hại cho phim

Sau đó là câu hỏi về việc đồ họa của bộ phim nên như thế nào; tại thời điểm này, Snow Society vẫn tỏ ra rụt rè mặc dù có ít nhất một xương sườn bị thủng rõ ràng. Không có phiên bản nào của câu chuyện mô tả quyết định ăn thịt người của những người sống sót là lời biện minh vội vàng hoặc bất cẩn. Lần này, sau khi lựa chọn xong, cuộc tàn sát ban đầu được thực hiện bởi ba người đàn ông mà không có ai khác nhìn thấy. Nhưng khi một trận tuyết lở tấn công một nhóm người, giết chết một số người trong số họ, Numa nói bằng giọng lồng tiếng, đột nhiên việc ăn thịt không có tên và mặt trở nên bất khả thi. Sau đó, Bayonne cho thấy Roberto (Matthias Rekaart) đang cắt thịt một số xác thịt có vẻ như không ẩn danh, nhưng khéo léo giữ bất kỳ thi thể nào có thể nhận dạng được ra khỏi khung hình.

Chất liệu về cơ bản là hấp dẫn và các phần của nó không thể cưỡng lại được, kể cả khi Nando Parrado (Agustín Padra) và Roberto leo lên Nhìn thấy một người khác lần đầu tiên kể từ con đường đến với nền văn minh. Nhưng Snow Society có cách xem khác thường — trên Netflix, trong sự thoải mái như ở nhà, với tủ lạnh bên cạnh.

Hiệp hội tuyết
Được đánh giá mức r. Khủng bố và cô đơn; ăn thịt người. Tiếng Tây Ban Nha có phụ đề. Thời gian chạy: 2 giờ 24 phút. Xem trên Netflix.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *