Connect with us

Tin tức

FBI ‘biết’ về các mối đe dọa đánh bom lừa bịp được gửi đến thủ phủ các bang trên khắp đất nước

[ad_1]

Những lời đe dọa đánh bom lừa đảo đã được nhận ở một số bang vào thứ Tư.

FBI cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã “biết” về “vô số” lời đe dọa đánh bom lừa bịp được gửi tới nhiều thư ký của các cơ quan lập pháp tiểu bang và tiểu bang trên khắp đất nước vào thứ Tư.

FBI cho biết trong một tuyên bố: “FBI đã biết về nhiều trường hợp đe dọa đánh bom lừa bịp được thực hiện nhằm vào các thủ đô của các bang. FBI rất coi trọng các mối đe dọa chơi khăm vì chúng khiến những người vô tội gặp nguy hiểm.”

Tuyên bố tiếp tục: “Mặc dù chúng tôi không có thông tin nào cho thấy mối đe dọa cụ thể và đáng tin cậy, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang và liên bang để thu thập, chia sẻ và hành động dựa trên thông tin về mối đe dọa mà chúng tôi chú ý”.

Lời đe dọa chơi khăm được gửi qua một email hàng loạt có tiêu đề “Chất nổ tại Tòa nhà Quốc hội”.

“Tôi đã đặt nhiều chất nổ bên trong Tòa nhà Quốc hội của bang bạn”, email được gửi lúc 7:45 sáng và được ABC News lấy được có nội dung “Chất nổ. [sic] Che giấu tốt và biến mất sau vài giờ. Tôi sẽ đảm bảo tất cả các bạn đều chết. “

See also  Trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra gần San Bernardino

Các nguồn thực thi pháp luật cho biết họ tin rằng mối đe dọa đến từ nước ngoài.

Các tòa nhà bị nhắm mục tiêu nằm ở Kentucky, Maine, Missouri, Oregon, Nebraska, Rhode Island, Montana, Oklahoma, New York, South Dakota và South Carolina.

Ngoại trưởng bang Kentucky Michael Adams cho biết trong một tuyên bố: “Cho dù đó là thủ đô Hoa Kỳ hay thủ đô các bang của chúng ta, công việc của người dân sẽ không bị tổn hại bởi các hành động hoặc đe dọa bạo lực”.

Thứ trưởng Ngoại giao Kentucky đã chuyển tiếp email đến Cảnh sát Bang Kentucky, họ đã sơ tán Điện Capitol để đề phòng và không tìm thấy chất nổ.

Một số tòa nhà đã bị phong tỏa khi cảnh sát tiến hành tìm kiếm. Hầu hết các nhà hàng đã mở cửa trở lại khi chính quyền cho phép hoàn toàn rõ ràng.

Một tuyên bố của FBI hôm thứ Tư cho biết cơ quan này kêu gọi công chúng “giữ cảnh giác và báo cáo ngay lập tức bất kỳ và tất cả các hoạt động và/hoặc cá nhân đáng ngờ cho cơ quan thực thi pháp luật”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *