Connect with us

công nghệ

Ferrari nhấn mạnh ‘công nghệ mới’ giúp Red Bull F1 thống trị – Racing Weekly

[ad_1]

Ferrari tin rằng việc đưa “công nghệ mới” vào kẹp phanh Red Bull sẽ giúp giảm khối lượng và truyền cảm hứng cho hãng thống trị Công thức 1 vào năm 2023.

Red Bull đã thắng 10 trong số 11 cuộc đua gần đây nhất vào năm 2022 và tất cả trừ một trong những trận của mùa giải trước, thoải mái bảo vệ cả hai danh hiệu khi còn các vòng đấu.

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner gần đây đã tiết lộ rằng chiếc RB19 chinh phục mọi thứ rất giống với chiếc xe 2022, do lợi thế của đội là giảm trọng lượng dư thừa mà nó đã mang kể từ đầu mùa giải.

Ferrari và Carlos Sainz đã ngăn cản các nhà ĐKVĐ quét sạch đối thủ của họ ở Singapore, nhưng thương hiệu người Ý đã không thể vượt qua thử thách thường xuyên.

Với việc Ferrari trình làng mẫu concept ô tô mới cho năm 2024, Kadir đã thảo luận về lĩnh vực kẹp phanh và tin rằng Red Bull đã có khởi đầu thuận lợi ở các lĩnh vực khác.

khi ai đó chỉ ra cho anh ấy Ô tô và thể thao Một số đội được đồn đại là có thiết kế kẹp phanh hầm hố hơn Ferrari năm ngoái, Kadir đáp trả: “Tôi không nghĩ các đội khác có kẹp phanh nhỏ hơn.

“Đây được gọi là thành phần nguồn mở. Nếu nhóm thay đổi điều gì đó, họ phải chia sẻ kế hoạch thiết kế CAD với những người khác. Chúng tôi có thể nhìn thấy chúng.

See also  Sự giao thoa giữa tình yêu và công nghệ

“Tất nhiên, chúng tôi cũng nghiên cứu ảnh. Theo tôi được biết, kẹp phanh hầu như có kích thước giống nhau ở tất cả các đội.

“Red Bull năm nay đã giới thiệu một công nghệ mới khác với những gì Mercedes và chúng tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Có thể những thước cặp mới này mang lại lợi thế về trọng lượng. Bạn phải nhìn vào điều đó.

“Nhưng không có gì khác biệt dù phần đó lớn hơn hay nhỏ hơn một milimet.”

Max Verstappen (NLD) Red Bull Racing RB19 dẫn đầu Ferrari SF-23 của Carlos Sainz Jr (ESP). Ngày 2 tháng 7 năm 2023. Giải vô địch thế giới Công thức Một, Đường 10, Giải Grand Prix Áo, Spielberg, Áo, ngày đua.

Nỗ lực giành chức vô địch mùa trước của Ferrari đã bị cản trở ngay từ đầu bởi chiếc xe SF-23 khó lường, vốn tỏ ra rất dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về cường độ gió.

Trong khi đó, Charger từng đoạt danh hiệu của Red Bull đã chứng tỏ hiệu suất mạnh mẽ trên hầu hết mọi loại đường đua, Kadir thừa nhận Ferrari sẽ phải làm việc chăm chỉ để phù hợp với nền tảng nhất quán đó.

Ông nói: “Red Bull là ví dụ điển hình nhất về thực tế rằng nó có thể thực hiện được tất cả các giao dịch. “Bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và có mục tiêu phù hợp.”

Dù giành được ba vị trí pole trong sáu vòng đấu cuối cùng của mùa giải nhưng Ferrari đã không thể chống đỡ được sức mạnh của Red Bull và Max Verstappen trong suốt chặng đua.

Ferrari kết thúc mùa giải kém đội xếp thứ hai là Mercedes ba điểm, kém Red Bull 454 điểm.

See also  Nghiên cứu cho thấy công nghệ robot và điều hướng trong phẫu thuật hông không làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *