Connect with us

Tin tức

Flovent: Các bác sĩ cảnh báo thuốc hít hen suyễn sẽ được thay thế vào tháng 1

[ad_1]CNN

Một loại thuốc mà hàng nghìn bệnh nhân sử dụng để giúp họ thở sẽ biến mất khỏi kệ thuốc bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, và các bác sĩ lo ngại bệnh nhân có thể bị trì hoãn trong việc chuyển sang các loại thuốc thay thế và nhận bảo hiểm.

Nhà sản xuất GlaxoSmithKline (GSK) cho biết họ sẽ ngừng sản xuất thuốc hít hen suyễn mang nhãn hiệu Flovent và thay vào đó sản xuất một phiên bản “thuốc gốc được ủy quyền” giống hệt nhưng không có cùng nhãn hiệu.

Các bác sĩ điều trị bệnh nhân hen suyễn cho biết thuốc gốc được cấp phép có tác dụng tốt như thuốc chính hiệu, nhưng các công ty bảo hiểm dường như không chi trả rộng rãi cho chúng. Điều đó có thể có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải nhận đơn thuốc mới và đối mặt với các rào cản về bảo hiểm trong thời kỳ cao điểm của mùa virus đường hô hấp.

Tiến sĩ Robyn Cohen, bác sĩ chuyên khoa phổi nhi tại Trung tâm Y tế Boston cho biết: “Loại thuốc này là loại thuốc hít được sử dụng phổ biến nhất trong 25 hoặc 30 năm qua”. “Đại đa số bác sĩ nhi khoa chọn loại thuốc này khi họ quyết định bệnh nhân cần dùng thuốc phòng ngừa hàng ngày. … Việc ngừng sử dụng thuốc này sẽ là một cú sốc lớn đối với hệ thống đối với bệnh nhân, gia đình và bác sĩ.”

Các bác sĩ đang kêu gọi bệnh nhân hành động ngay lập tức để đảm bảo họ nhận được thuốc trong năm mới và các nhóm vận động đã thử lấy nói ra.

Nhưng câu chuyện về lý do Flovent biến mất và việc thiếu bảo hiểm cho sản phẩm thay thế có vẻ giống hệt nó đã chạm đến một số khía cạnh phức tạp nhất của việc chăm sóc sức khỏe và giá thuốc ở Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của GlaxoSmithKline cho biết công ty đang thực hiện thay đổi này “như một phần trong cam kết đầy tham vọng của chúng tôi đối với bệnh nhân”.

Cô lưu ý rằng công ty đã tung ra các phiên bản gốc được ủy quyền của Flovent HFA (dạng xịt hít) và Flovent Diskus (bột hít) vào tháng 5 năm 2022 và tháng 10 năm 2023, sau đó sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 1. Phiên bản mang nhãn hiệu Made in the USA. , 2024.

Bà nói, thuốc generic được ủy quyền “sẽ cung cấp cho bệnh nhân Hoa Kỳ những lựa chọn thay thế có chi phí thấp hơn cho những sản phẩm quan trọng về mặt y tế này.”

Tuy nhiên, các chuyên gia ở Phố Wall và giới học thuật theo dõi ngành lưu ý rằng Glaxo đang thực hiện sự thay đổi này và những thay đổi đối với khoản giảm giá Medicaid có thể dẫn đến việc công ty phải trả khoản tiền phạt khổng lồ vì việc tăng giá của Flovent. Năm.

Những thay đổi về pháp lý sẽ có hiệu lực vào đầu năm nay Tháo nắp Khoản giảm giá Medicaid sẽ được thanh toán nếu các công ty tăng giá thuốc nhiều hơn mức lạm phát.

“Flovent Diskus đã có mặt trên thị trường từ năm 2000 và Flovent HFA đã có mặt trên thị trường từ năm 2004, và GlaxoSmithKline đã tăng giá cả hai sản phẩm này nhiều lần kể từ khi ra mắt.” Bệnh viện Brigham Woman Nghiên cứu Thuốc Hen suyễn nói với CNN. “Đây chính là những loại thuốc sẽ bị ảnh hưởng bởi chính sách mới nhằm nâng giới hạn giảm giá Medicaid.”

See also  Hải quân Hoa Kỳ đã bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái của Houthi do Yemen phóng qua Biển Đỏ, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ cho biết

Cho đến nay, các khoản giảm giá được giới hạn ở tổng giá thuốc, vì vậy các nhà sản xuất không bao giờ có thể trả cho Medicaid nhiều hơn giá thành của thuốc.

Nhưng theo một điều khoản trong Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021, hạn chế đó đã được dỡ bỏ và bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, các loại thuốc có giá tăng đáng kể theo thời gian có thể nhận được khoản giảm giá Medicaid cao hơn giá của chúng. những loại thuốc này cho các chương trình Medicaid bị lỗ.

Andrew Baum, nhà phân tích tại công ty tài chính Citi, người chuyên theo dõi cổ phiếu của GlaxoSmithKline và các công ty dược phẩm khác, cho biết: “Rõ ràng, các công ty dược phẩm không muốn bán lỗ bất kỳ sản phẩm nào trong danh mục đầu tư của mình”. “Vì vậy, nó đang cố gắng tránh tác động bằng cách: một: dừng lại; hai: cấp phép cho thuốc generic.”

Baum nói với CNN rằng việc cấp phép cho thuốc generic được coi là một sản phẩm riêng biệt “nhưng vẫn cho phép các công ty dược phẩm thu được một số lợi ích kinh tế”.

Hay nói cách khác, chính sản phẩm đó không có tên thương hiệu hoặc lịch sử tăng giá sẽ khiến loại thuốc này dễ bị Medicaid giảm giá lớn.

dựa theo Dữ liệu từ GoodRxKể từ năm 2014, giá thương hiệu Flovent đã tăng khoảng 47%.

Các nhà sản xuất thuốc khác cũng thực hiện những thay đổi trước khi dỡ bỏ giới hạn giảm giá vào ngày 1 tháng 1, các nhà sản xuất insulin đã công bố giảm giá đáng kể trong năm nay (70% hoặc hơn), một động thái mà các nhà phân tích ước tính sẽ giúp họ tiết kiệm hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

David Amsellem, nhà phân tích tài chính phụ trách lĩnh vực này tại công ty đầu tư Piper Sandler, cho biết chiến lược cấp phép của GlaxoSmithKline “nói chung là một cách để tối đa hóa lợi nhuận của các sản phẩm cơ bản”.

Ông chỉ ra rằng FDA vẫn chưa phê duyệt các phiên bản chung khác của Flovent.

GlaxoSmithKline (GSK) định giá thuốc generic được cấp phép của mình thấp hơn thuốc gốc Flovent, ví dụ, một liều Flovent HFA 110 microgram có giá 273,83 USD, thấp hơn so với thuốc generic được cấp phép, theo mức giá mà công ty tiết lộ với CNN. giá 177,99 USD cao hơn khoảng 50%. Chi phí mua bán buôn là trước khi bảo hiểm và giảm giá.

Nhưng CVS Caremark, một nhà quản lý lợi ích nhà thuốc lớn chịu trách nhiệm xác định loại thuốc nào có thể được bảo hiểm của các thành viên chi trả, đã ưu tiên một nhãn hiệu thuốc hít khác, Pulmicort, trong danh mục thuốc của mình thay vì phiên bản gốc được ủy quyền của Flovent.

See also  Thẩm phán Florida bác bỏ vụ kiện của Disney chống lại DeSantis

Người phát ngôn của CVS nói với CNN: “Trong trường hợp này, thuốc gốc được cấp phép đắt hơn thuốc chính hiệu.” Ông lưu ý rằng điều này dựa trên giá ròng chứ không phải chi phí mua bán buôn, có nghĩa là Premicott có thể rẻ hơn, bởi vì nhà sản xuất của nó, AstraZeneca, trả tiền giảm giá để được bảo hiểm tốt hơn.

Cohen của BMC cho biết thực tế là các chương trình bảo hiểm không bao gồm rộng rãi phiên bản gốc được ủy quyền của Flovent “có nghĩa là bệnh nhân sẽ cần nhận một đơn thuốc hoàn toàn mới cho một loại thuốc hoàn toàn khác trong thời điểm tồi tệ nhất trong năm, đó là mùa virus hô hấp mùa đông”. ”

Cohen cho biết, đối với những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn dai dẳng, Flovent là loại thuốc chống viêm phòng ngừa hàng ngày được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ. Nó làm giảm sưng tấy ở đường thở và giảm phản ứng thái quá của cơ thể với các tác nhân gây khó thở.

Cô cho biết việc uống thuốc hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong mùa cảm lạnh và cúm.

Cohen nói: “Cúm, COVID-19, vi rút hợp bào hô hấp – tất cả những loại vi rút đang lưu hành hiện nay – là một trong những nguyên nhân lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất, gây ra các cơn hen suyễn ở trẻ em”. đưa đến bệnh viện Lý do cấp cứu.”

Cohen cho biết cô lo ngại rằng bệnh nhân cũng như bác sĩ và dược sĩ không biết về sự thay đổi sắp tới này đối với Flovent và họ cần phải hành động ngay lập tức để xác định các lựa chọn thay thế và xác định phạm vi bảo hiểm.

Nhận bản tin hàng tuần của CNN Health

Đối với một số nhóm, các lựa chọn thay thế bị hạn chế hơn. Tiến sĩ Erin Syverson, bác sĩ điều trị cho biết Flovent HFA là một trong những loại steroid bôi tại chỗ được sử dụng phổ biến nhất cho những bệnh nhân mắc một bệnh viêm hiếm gặp hơn gọi là viêm thực quản bạch cầu ái toan. Các loại thuốc khác không có nhiều dữ liệu để hỗ trợ việc sử dụng chúng trong tình trạng này. Bác sĩ, Khoa Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Boston.

Vì EoE ảnh hưởng đến thực quản, bệnh nhân nuốt thuốc thay vì hít vào, điều này ngăn chặn tình trạng viêm có thể gây đau khi nuốt hoặc thức ăn bị kẹt, cần phải phẫu thuật để làm sạch. Ở trẻ em, EoE có thể gây nôn mửa nhiều lần, ợ nóng, đau bụng và khó ăn thức ăn đặc, và Flovent có thể giúp kiểm soát tình trạng này, Syverson cho biết.

Severson nói với CNN: “Khi việc ngừng thuốc đang đến gần, tôi lo ngại rằng đó sẽ là một rào cản khác đối với nhóm bệnh nhân này vì số lượng thuốc dành cho họ vốn rất hạn chế”. sẽ giống như vào tháng Giêng.”

Tami Luhby của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *