Connect with us

công nghệ

Fortis Technology Development Holdings Ltd (HKG: 465), được các nhà đầu tư ưa chuộng, bị đe dọa bởi giá quá cao

[ad_1]

Không hề cường điệu khi nói rằng Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Futong (HKD:465Tỷ lệ giá trên doanh thu (hoặc “P/S”) hiện tại là 0,4 lần có vẻ khá “trung bình” đối với các công ty trong lĩnh vực công nghệ của Hồng Kông, với tỷ lệ P/S trung bình khoảng 0,6 lần. Tuy nhiên, sẽ không khôn ngoan nếu bỏ qua tỷ lệ giá trên doanh thu mà không giải thích, vì các nhà đầu tư có thể bỏ qua một cơ hội duy nhất hoặc một sai lầm tốn kém.

Xem phân tích mới nhất của chúng tôi về Fortis Technology Development Holdings

Sở giao dịch chứng khoán: Tỷ lệ giá trên doanh thu của ngành vào ngày 3 tháng 1 năm 2024: 465

Gần đây Fortis Technology Development Holdings hoạt động như thế nào?

Ví dụ, doanh thu của Fortis Technology Development Holdings đã giảm sút vào năm ngoái và tình hình không hề lý tưởng. Có lẽ các nhà đầu tư tin rằng hiệu suất doanh thu gần đây đủ để phù hợp với ngành, điều này giữ cho tỷ lệ giá trên doanh thu không giảm. Nếu không, các cổ đông hiện hữu có thể hơi lo lắng về khả năng tồn tại của giá cổ phiếu.

Bạn muốn có cái nhìn đầy đủ về thu nhập, doanh thu và dòng tiền của công ty?thì của chúng tôi miễn phí Báo cáo của Tập đoàn Phát triển Công nghệ Futong Sẽ giúp bạn hiểu hiệu suất lịch sử của nó.

Xu hướng tăng trưởng doanh thu của Fortis Technology Development Holdings là gì?

Chỉ khi tốc độ tăng trưởng của công ty theo dõi sự phát triển của ngành, bạn mới cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy tỷ lệ P/E như Fortis Technology Development Holdings’.

Khi xem xét báo cáo tài chính năm ngoái, chúng tôi thất vọng khi thấy doanh thu của công ty giảm 47%. Ba năm qua cũng thật nghiệt ngã khi doanh thu của công ty giảm tổng cộng 76%. Thật không may, chúng ta phải thừa nhận rằng công ty đã không làm tốt việc tăng doanh thu trong thời gian đó.

See also  JinkoSolar thúc đẩy đổi mới công nghệ thông qua giao dịch cấp phép bằng sáng chế TOPCon

Trái ngược hoàn toàn với công ty, phần còn lại của ngành dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng 13% trong năm tới, điều này khiến doanh thu trung hạn trong ngắn hạn của công ty có khả năng sụt giảm.

Với suy nghĩ này, chúng tôi lo ngại về tỷ lệ P/E của Fortis Technology Development Holdings vượt xa các công ty cùng ngành. Rõ ràng, nhiều nhà đầu tư của công ty đã bớt bi quan hơn nhiều so với nhận định gần đây và hiện không sẵn lòng từ bỏ cổ phần của mình. Nếu tỷ lệ P/E giảm xuống mức phù hợp hơn với tốc độ tăng trưởng âm gần đây, cổ đông hiện hữu có thể sẽ thất vọng trong tương lai.

Bài học chính

Sẽ không khôn ngoan nếu chỉ sử dụng tỷ lệ giá trên doanh thu để xác định xem có nên bán một cổ phiếu hay không, nhưng nó có thể đóng vai trò là một hướng dẫn hữu ích cho triển vọng tương lai của công ty.

Chúng tôi ngạc nhiên nhận thấy rằng tỷ lệ P/E của Fortis Technology Development Holdings phù hợp với phần còn lại của ngành, mặc dù doanh thu giảm trong trung hạn trong khi toàn ngành dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng. Khi chúng tôi nhận thấy doanh thu sụt giảm trong bối cảnh ngành được dự báo đang phát triển, việc kỳ vọng giá cổ phiếu có thể sẽ giảm, dẫn đến P/E giảm nhẹ là hợp lý. Nếu xu hướng thu nhập trung hạn gần đây tiếp tục, nó sẽ khiến khoản đầu tư của cổ đông gặp rủi ro và các nhà đầu tư tiềm năng có nguy cơ phải trả một khoản phí bảo hiểm không cần thiết.

Bạn nên luôn luôn xem xét những rủi ro.Ví dụ, chúng tôi tìm thấy 3 dấu hiệu cảnh báo cho Fortis Technology Development Holdings Bạn nên biết rằng hai trong số đó là quan trọng.

See also  Giải Nobel cho thấy khoa học và công nghệ tác động đến cuộc sống của chúng ta đến mức nào

chắc chắn, Các công ty có lợi nhuận với lịch sử tăng trưởng thu nhập khổng lồ thường là những khoản đặt cược an toàn hơn.Vì vậy, bạn có thể muốn kiểm tra điều này miễn phí Tập hợp các công ty khác có tỷ lệ P/E hợp lý và tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ.

Việc định giá rất phức tạp nhưng chúng tôi đang giúp làm cho việc đó trở nên đơn giản.

Tìm hiểu xem Fortis Technology Development Holdings có khả năng bị định giá quá cao hay bị định giá thấp hay không bằng cách xem phân tích toàn diện của chúng tôi, bao gồm Ước tính giá trị hợp lý, rủi ro và cảnh báo, cổ tức, giao dịch nội gián và sức khỏe tài chính.

Xem phân tích miễn phí

Bài viết này từ Simply Wall St có tính chất chung chung. Chúng tôi chỉ sử dụng các phương pháp không thiên vị để đưa ra bình luận dựa trên dữ liệu lịch sử và dự báo của nhà phân tích, đồng thời các bài viết của chúng tôi không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên tài chính. Nó không phải là khuyến nghị mua hoặc bán bất kỳ cổ phiếu nào và không tính đến mục tiêu hoặc tình hình tài chính của bạn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn phân tích tập trung dài hạn được thúc đẩy bởi dữ liệu cơ bản. Xin lưu ý rằng phân tích của chúng tôi có thể không tính đến các thông báo mới nhất của công ty nhạy cảm về giá hoặc tài liệu định tính. Simply Wall St không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *