Connect with us

Tin tức

Gaston Glock, người phát minh ra khẩu súng mang tên ông, qua đời ở tuổi 94

[ad_1]

Vượt qua những trở ngại pháp lý và hưởng lợi từ các chiến dịch quảng cáo, Glock đã trở thành một hiện tượng bán chạy, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Nó xuất hiện vào giữa những năm 1980, khi tỷ lệ tội phạm tăng vọt và cảnh sát cảm thấy họ bị áp đảo. Các mẫu và cỡ nòng mới với băng đạn mở rộng đã được giới thiệu. Súng ngắn Glock được 2/3 lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ sử dụng, bao gồm cả Thành phố New York, cũng như nhiều cơ quan liên bang, tiểu bang và quận.

Ông Glock đã xây dựng các nhà máy sản xuất ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á và tích lũy được một khối tài sản cá nhân đáng kể. Ông mua máy bay phản lực và du thuyền, xây dựng một trung tâm cưỡi ngựa để thỏa mãn niềm đam mê ngựa và biến khu nghỉ dưỡng của mình ở Velden, Áo, thành một biệt thự trên khu đất được canh gác. Anh ta đi du lịch và chiêu đãi các đồng nghiệp, bao gồm cả kẻ cực đoan cánh hữu Jörg Haider. Nhưng anh tránh công khai và coi trọng sự riêng tư của mình.

Anh ta bị những người ủng hộ việc kiểm soát súng phỉ báng và được những người đam mê súng cổ vũ. Mặc dù Glock được nhiều người mô tả là vũ khí của tội phạm và từng được sử dụng trong một số vụ xả súng hàng loạt ngoạn mục nhất nước Mỹ, nhưng ông Barrett, tác giả cuốn “The Glock”, cho biết khẩu súng này không thường được sử dụng để gây án. cảnh – thực tế là ở bên dưới. Các thương hiệu súng khác.

See also  FBI sử dụng nhận dạng khuôn mặt và mũ Eagles cổ điển để bắt giữ những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng 1

Ông Barrett viết: “Glock không phải là một nhân vật phản diện đặc biệt trong thế giới súng ống. “Anh ấy cũng không phải là anh hùng – bất kể Hollywood nói gì với chúng ta về cả hai mặt.” Nói chung, ông nói thêm: “Gaston Glock là một trong những gã khổng lồ trong lịch sử súng ngắn và xứng đáng được xếp ngang hàng với Colt, Browning, Smith và Wesson.” được đề cập cùng nhau.”

Gaston Glock sinh ra ở Vienna vào ngày 19 tháng 7 năm 1929. Cha ông là một công nhân đường sắt người Áo. Anh theo học tại các trường công lập và sau một thời gian ngắn thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh đã tốt nghiệp trường cao đẳng kỹ thuật. Ông được đào tạo để trở thành một kỹ sư, gia nhập một công ty sản xuất máy khoan cầm tay, thăng tiến lên vị trí quản lý và giữ một loạt vị trí giám sát.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *