Connect with us

Tin tức

Giáo sư Harvard nói Claudine Gay đã bị ‘côn đồ hạ gục’

[ad_1]

CAMBRIDGE – Nhiệm kỳ hiệu trưởng ngắn nhất của hiệu trưởng Harvard kết thúc Claudine Gay từ chức. Việc từ chức của cô được đưa ra sau một tháng 12 đầy sự giám sát. Cách cô ấy đối phó với chủ nghĩa bài Do Thái Cáo buộc đạo văn trong khuôn viên trường.

Gay nói trong một tuyên bố: “Rõ ràng là lợi ích tốt nhất của Harvard đối với tôi là từ chức để cộng đồng có thể ứng phó với thời điểm đặc biệt và đầy thử thách này bằng cách tập trung vào tổ chức hơn là tập trung vào cá nhân”.

Sinh viên Harvard Christian Carson nói: “Cô ấy nói trong tuyên bố của mình rằng cô ấy nghĩ rằng việc trường đại học tiến lên là điều đúng đắn và có lẽ cô ấy đã đúng”.

Gay tiếp quản hơn sáu tháng trước, trở thành hiệu trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử của trường.

“Thật vui khi có một người như thế [ethnicity] Một chút đại diện,” sinh viên Harvard Afomia Hunde nói.

Kimberly Thomas, sinh viên Harvard Extension cho biết: “Việc cô ấy trở thành chủ tịch Harvard là một sự kiện lịch sử và tôi rất buồn khi cô ấy cảm thấy cần phải từ chức”.


Hiệu trưởng Đại học Harvard Claudine Gay từ chức

Vào đầu tháng 12, Gay đã bị chỉ trích vì cách xử lý chủ nghĩa bài Do Thái trong khuôn viên trường. Phản ứng dữ dội này bắt nguồn từ cuộc chiến giữa Israel và Hamas. Đặc biệt, tại một cuộc họp quốc hội, cô được hỏi cô nghĩ các trường học sẽ phản ứng như thế nào.

Shabbos Kestenbaum, một sinh viên Harvard khác, cho biết: “Bà ấy đã tuyên thệ 17 lần từ chối kêu gọi tiêu diệt người Do Thái. Tôi hy vọng đây có thể là khoảnh khắc đoàn kết và gắn kết mọi người lại với nhau, để tuyên bố một cách dứt khoát rằng sự căm ghét và áp bức đối với bất kỳ ai”. loại hình này sẽ không được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức giáo dục đại học nào.”

Ngay cả sau phiên họp quốc hội, các giáo sư cho biết các giảng viên vẫn ủng hộ tổng thống một cách áp đảo.

Ryan Enos, giáo sư về chính phủ tại Đại học Harvard, cho biết: “Tôi nghĩ sự ủng hộ đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay và nói thêm rằng áp lực đã khiến Guy gặp khó khăn trong việc lãnh đạo. “Tôi cảm thấy tiếc cho Harvard và nền giáo dục đại học. Đây là Harvard đang bị tấn công bởi sự cai trị của đám đông và chúng ta nên cảnh giác.”

Trong những tuần gần đây, bài báo năm 1997 của cô đã bị cáo buộc đạo văn. Nó đã khiến hội đồng nhà trường xem xét lại tác phẩm và nhận thấy không có đủ trích dẫn.

Enos nói: “Rất nhiều người trong chúng tôi lo ngại về những cáo buộc đạo văn này và đó là điều chúng tôi nên quan tâm, nhưng chúng tôi thậm chí chưa có cơ hội để nghĩ về điều đó”. “Thay vào đó, cô ấy lại bị đám đông đánh gục.”

Bây giờ trường sẽ chuyển sang làm hiệu trưởng tạm thời Alan Garber trong khi nhà trường tìm kiếm hiệu trưởng tiếp theo.

Enos nói: “Garber bị đặt vào một tình huống rất khó khăn, nhưng anh ấy cũng là một nhà lãnh đạo có năng lực.

[ad_2]

Source link

See also  Động đất ở Nhật Bản khiến ít nhất 48 người thiệt mạng, gây thiệt hại trên diện rộng
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *