Connect with us

Phim

‘Giống như một bộ phim’: 10 năm sau thảm họa tàu Casselton – InForum

[ad_1]

Casselton, N.D. – Thị trấn Casselton đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm một đêm đã thay đổi mãi mãi lịch sử của thị trấn, cho dù bạn là lính cứu hỏa, chủ nhà hay một người trên Phố Main ở thị trấn Bắc Dakota này.

Khói đen dày đặc và một quả cầu lửa thắp sáng bầu trời sau vụ trật bánh và hỏa hoạn, một cảnh tượng mà các đội cấp cứu vẫn đang nghiên cứu cho đến ngày nay.

Đó là ngày 30/12/2013, người dân Casselton đang chuẩn bị đón chào năm mới. Vào khoảng 2 giờ chiều, một đoàn tàu chở ngũ cốc đi về hướng tây bị trật bánh do gãy trục. Điều không ai biết là một đoàn tàu chở dầu đang chạy ầm ầm về hướng đông về phía nơi xảy ra vụ tai nạn.

Casselton gian lận

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2013, một đoàn tàu BNSF chở dầu thô Bakken đã va chạm với một đoàn tàu khác gần Casselton, Bắc Dakota, gây ra một loạt vụ nổ khiến ít nhất 10 toa tàu bốc cháy. Michael Vosburg / Biên tập ảnh diễn đàn

Trong đoạn video do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thu thập sau vụ tai nạn, có thể nghe thấy một kỹ sư tàu lửa nói: “Tôi vừa nhìn thấy một đống thứ bay ra khỏi lò sưởi công tắc.”

Khi đoàn tàu chở dầu đi xuống đường ray tới Casselton, thảm họa sắp ập đến. 74 giây sau, xe chở ngũ cốc và xe chở dầu trật bánh.

“Trường hợp khẩn cấp, chúng tôi có mặt ở khắp mọi nơi”, một kỹ sư tàu hỏa hét lên.

Tàu chở dầu đâm vào đống đổ nát và mọi thứ tan vỡ.

“Chúng tôi gặp hỏa hoạn,” một kỹ sư hét lên.

123023.N.WDAY.CasseltonDerailment_2

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2013, một quả cầu lửa bùng lên từ vị trí trật bánh của một đoàn tàu chở dầu gần Casselton, Bắc Dakota.

Người đóng góp/Dawn Forft

Sở cứu hỏa Casselton nhận được cuộc gọi nhưng không phải do tàu trật bánh.

Trưởng phòng cứu hỏa Casselton John Hejl cho biết: “Ban đầu, cuộc gọi đến như một vụ cháy ô tô, vì vậy vụ cháy ‘xe điện’ được loại trừ là một cuộc gọi”.

See also  Giải thưởng BAFTA 2024: Danh sách đề cử đầy đủ | Phim - The Guardian

“Nhìn thấy tất cả những điều này, tôi đã nghĩ, ‘Ôi chúa ơi, chuyện gì đang xảy ra vậy, làm cách nào chúng ta có thể giữ an toàn cho mọi người?’” Lính cứu hỏa Casselton Chris Prochnow nói.

Các lính cứu hỏa tình nguyện của Casselton, một số người trong số họ là nông dân, chuẩn bị rời khỏi trang trại của họ nhưng không chắc cuộc gọi này có mục đích gì.

“Lúc đầu, chúng tôi nghĩ đó là nhà máy sản xuất ethanol (Casselton),” Rory Peterson, chủ cửa hàng kim khí Casselton nhớ lại.

“Tôi đang mặc đồ và gọi cho con trai tôi ở trang trại và tôi nghĩ nó ở đó, nó trả lời và tôi nói, ‘Hãy nhìn vào cánh cửa và cho tôi biết con nhìn thấy gì. Tôi đang nghe ở phía bên kia lính cứu hỏa Casselton Adrian Kieffer cho biết giọng nói ở đầu bên kia của điện thoại là “Ôi, chết tiệt.”

Tàu trật bánh và gây cháy

Một đám cháy bắt nguồn từ một đoàn tàu trật bánh cách Casselton, Bắc Dakota một dặm về phía tây, đang bùng cháy ngoài tầm kiểm soát vào thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2013.

Michael Vosburg / Biên tập ảnh diễn đàn

Chỉ trong vài giây, mọi thứ đã thay đổi. Peterson bước ra khỏi cửa hàng của mình.

“Chúng tôi dỡ hàng xong, đến đây và đó là lúc chúng tôi bắt đầu nhìn thấy những vụ nổ lớn và những đám mây hình nấm, những cảnh tượng phi thường”, ông nói.

Nhà máy sản xuất ethanol không phải là một trường hợp khẩn cấp như nhiều người tưởng tượng; thay vào đó, khói, lửa và một quả cầu lửa cao ngất ngưởng phát ra từ đoàn tàu. Họ có thể được nhìn thấy từ xa hàng dặm.

Peterson nói: “Nó giống như một vụ nổ lớn trong phim. Tôi rất mừng vì không có ai bị thương”.

Nó nhanh chóng trở thành một sự kiện khoa học và thời tiết.

See also  “Mẹ”, “Người nói dối”, v.v.

Lính cứu hỏa Casselton Paul Ford cho biết: “Bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe chở dầu xuyên qua chúng, chúng rất nóng, bạn có thể nhìn xuyên qua chúng”.

“Khi bạn đến gần hơn, trời lạnh hơn một chút vì có quá nhiều không khí bị hút vào lửa, nên trời lạnh hơn một chút, nhưng cách nơi chúng tôi ở một phần tư dặm, chúng tôi trở nên ấm hơn.”

hài cốt cháy đen hoặc toa tàu

Phần còn lại cháy đen của một đoàn tàu chở dầu trật bánh và phát nổ ở phía tây Casselton, Bắc Dakota, vào thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2013, đã được chuyển từ hiện trường vụ tai nạn đến một cánh đồng gần đó.Dave Wallis/Diễn đàn

Faft nói: “Bạn xuyên qua tuyết và chạm vào bùn, và khi chúng tôi đến gần tàu hơn, dầu bốc cháy và bạn xuyên qua tuyết và ngọn lửa sẽ bốc lên dưới chân bạn”.

Tất cả điều này và cách thị trấn chưa đầy một dặm. Hãy tưởng tượng sự lo lắng.

Kiefer nói: “Nếu điều này xảy ra ở trung tâm thành phố, sẽ có một lỗ hổng lớn không bao giờ được lấp đầy”.

Lính cứu hỏa đứng nhìn dầu bốc cháy. Không có kế hoạch sơ tán nào cho đến khi điều kiện thay đổi.

Prochnow cho biết: “Phần lớn thời gian trong ngày gió thổi từ phía bắc; sau khi trời tối, gió bắt đầu chuyển hướng và thổi từ phía tây và thổi thẳng dọc theo đường ray (về phía Casselton)”.

Thật kỳ diệu, không có ai bị thương. Phải mất nhiều ngày để dọn dẹp đống đổ nát, với sự tham gia của các nhà điều tra liên bang ở khắp mọi nơi. Về phần những người lính cứu hỏa Casselton, họ đã trở thành những ngôi sao – làm chứng trước Quốc hội, thuyết trình trên khắp đất nước, xuất hiện trong các bộ phim tài liệu.

Việc dọn dẹp sau vụ tai nạn tàu Casselton vẫn tiếp tục

Những nỗ lực dọn dẹp vẫn tiếp tục vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 1 năm 2014, sau vụ tai nạn xe lửa bên ngoài Casselton, Bắc Dakota, vào Thứ Hai, ngày 30 tháng 12 năm 2013.

Darren Gibbins/Diễn đàn

Không mất nhiều thời gian để những người nhìn thấy ngọn lửa nhận ra mức độ nghiêm trọng của thời điểm này. Vài phút sau khi trật bánh, mọi người nhận ra sự việc có thể đã xảy ra ở trung tâm thành phố Fargo-Moorhead.

Peterson nói: “Có một số điều trong cuộc sống mà bạn có thể nhớ được và đây là một trong số đó.

Thảm họa đã gây ra sự thay đổi. Những cải tiến đã được thực hiện để làm cho xe chở dầu có khả năng chống thủng tốt hơn.

Có lẽ quan trọng nhất là sở cứu hỏa ở các thị trấn nhỏ như Casselton nhận được tài trợ cho hoạt động đào tạo đặc biệt về khủng hoảng.

Cuộc sống ở Casselton có thể đã trở lại bình thường, nhưng một thập kỷ sau vụ trật bánh, va chạm và hỏa hoạn thảm khốc đó, mọi người đều chuẩn bị tốt hơn vì tất cả đều biết điều gì có thể xảy ra.

Peterson nói: “Trung tâm thành phố ở đây, có lẽ chúng tôi là một đốm mực không còn gì cả.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *