Connect with us

công nghệ

GSI Technology và Không quân Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận về AI, gây xôn xao dư luận

[ad_1]

James Rogers

Chip trí tuệ nhân tạo của công ty sẽ được sử dụng để tìm kiếm và cứu hộ trên chuyến bay, phát hiện vật thể, chỉ báo mục tiêu đang di chuyển và phát hiện thay đổi.

GSI Technology Inc. hôm thứ Tư thông báo rằng họ đã được trao hợp đồng trị giá 1,1 triệu USD để phát triển chip trí tuệ nhân tạo cho Bộ Không quân.

GSI (GSIT) cho biết con chip này sẽ được sử dụng để tìm kiếm cứu nạn trên máy bay, phát hiện vật thể, chỉ báo mục tiêu đang di chuyển và phát hiện thay đổi. Là một phần của thỏa thuận, GSI sẽ sử dụng đơn vị xử lý tương quan Gemini của công ty nhắm vào thị trường trí tuệ nhân tạo để tạo ra các thuật toán cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Hoa Kỳ.

Cổ phiếu GSI đã giảm 4,5% vào thứ Tư, vượt xa mức giảm 0,3% của chỉ số S&P 500 SPX.

Liên quan: Đây là những gì chúng ta có thể thấy từ cổ phiếu meme vào năm 2024

Công ty có trụ sở tại Sunnyvale, California đã gây xôn xao dư luận vào năm ngoái, thu hút sự chú ý của người dùng đăng trên Reddit.

Được thành lập vào năm 1995, GSI Technology thiết kế và phát triển các sản phẩm bộ nhớ cho ngành viễn thông và mạng. Công ty tự mô tả mình là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm bán dẫn bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh (SRAM). Nhưng điều khiến mọi người chú ý chính là những nỗ lực của GSI Technology trong công nghệ xử lý trí tuệ nhân tạo.

See also  Nuôi dạy con trong thời đại công nghệ mới: An toàn trên Internet

Trong khi các công ty như Nvidia (NVDA), Palantir Technologies Inc. (PLTR) và Microsoft (MSFT) đã khẳng định mình là những tay chơi AI trong mắt Phố Wall, thì các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến các công ty liên quan đến AI ít được biết đến hơn như GSI.

Liên quan: Công nghệ GSI nhắm đến các cơ hội về AI, máy bay không người lái và vệ tinh với bộ xử lý Gemini-II

Trong bối cảnh đó, cổ phiếu GSI đã tăng 44,3% trong 12 tháng qua, vượt xa mức tăng 22,7% của S&P 500.

–James Rogers

Nội dung này được tạo bởi MarketWatch, một hoạt động của Dow Jones & Company. MarketWatch được xuất bản độc lập với Dow Jones Newswires và The Wall Street Journal.

 

(Cuối) Bản tin Dow Jones

03-01-24 1459ET

Bản quyền (c) 2024 Dow Jones & Company

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *