Connect with us

Tin tức

Hai người đàn ông bị buộc tội giết người trong vụ nổ súng diễu hành Super Bowl của Kansas City Chiefs

[ad_1]

Hai người đàn ông bị buộc tội giết người Cuộc diễu hành Super Bowl của các thủ lĩnh thành phố Kansas Vụ việc đã khiến một phụ nữ thiệt mạng và hơn 20 người bị thương vào tuần trước.

Các công tố viên nêu tên các bị cáo là Dominic M. Miller ở Kansas City và Lyndell Mays ở Raytown. Theo một tuyên bố từ Văn phòng Công tố Quận Jackson, họ đều phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ hai, hành động tội phạm có vũ trang và sử dụng vũ khí trái phép.

Văn phòng cho biết: “Bị cáo đã tham gia một cuộc diễu hành và biểu tình Super Bowl vào ngày 14 tháng 2 năm 2024 và mang theo một khẩu súng. Một cuộc cãi vã bằng lời nói đã xảy ra và tiếng súng nổ ra mà không quan tâm đến hàng nghìn người khác trong khu vực.”

Trước, Hai thiếu niên bị buộc tội Vào ngày 14 tháng 2, một vụ nổ súng xảy ra ở trung tâm thành phố Kanas, Missouri. Công tố viên quận Jackson Gene Peters Baker đã không làm rõ tại một cuộc họp báo công bố cáo buộc liệu trẻ vị thành niên có bất kỳ liên hệ nào với những người lớn bị buộc tội hay không.

Người lớn bị buộc tội bị thương trong vụ nổ súng và vẫn phải nhập viện với số tiền bảo lãnh 1 triệu USD.

Baker cho biết bằng chứng sơ bộ cho thấy vụ nổ súng chết người bắt đầu sau khi một trong những người đàn ông tranh cãi bằng lời nói với một người mà anh ta chưa hề liên lạc trước đó.

See also  Quan chức Mỹ: Hai lính SEAL mất tích ngoài khơi Somalia đang làm nhiệm vụ lên máy bay vào ban đêm
Mọi người trú ẩn tại Ga Union trong cuộc diễu hành chiến thắng Super Bowl XV của Thủ lĩnh Thành phố Kansas vào ngày 14 tháng 2 năm 2024 tại Thành phố Kansas, Missouri.Hình ảnh Jamie Squire / Getty

“Cuộc tranh cãi leo thang rất nhanh,” Baker nói. “Gần như ngay lập tức, những người khác rút súng ra.”

Theo tài liệu của tòa án trong vụ án, cuộc tranh cãi bắt đầu về việc liệu một người có đang xem bình luận của người kia hay không.

“Lyndell Mays bị bốn người đàn ông tiếp cận và một trong số họ hỏi Lyndell Mays rằng anh ta đang nhìn gì vì họ không nhận ra anh ta”, tài liệu buộc tội nêu rõ.

Sĩ quan Grand Spurgeon viết trong tài liệu do Mays và một nhóm người liên quan đến cuộc đối đầu đệ trình: “Họ bắt đầu tranh cãi về lý do tại sao họ lại nhìn chằm chằm vào nhau”.

Các công tố viên cho biết cả hai bên đã rút súng ra, trong đó có một số súng từ ba lô.

Các công tố viên cho biết trong cuộc họp báo rằng Miller cùng với ít nhất một người khác được cho là đã nổ súng bắn trúng Lisa Lopez-Gallvan, người đang ăn mừng chiến thắng Super Bowl của đội Kansas City Chiefs.

Lopez-Galvan, mẹ của hai đứa con và là DJ của đài phát thanh địa phương, đã thiệt mạng và 22 người khác, trong độ tuổi từ 8 đến 47, bị thương.

See also  Cập nhật theo thời gian thực khi ứng viên thực hiện lần chạy nước rút cuối cùng

Baker cho biết vụ nổ súng đang được điều tra và nhiều cáo buộc khác có thể được đưa ra đối với những người khác.

Baker nói: “Chúng tôi tìm cách quy trách nhiệm cho mọi kẻ xả súng về hành động của họ ngày hôm đó. Mỗi người trong số họ”. “Vì vậy, mặc dù chúng tôi chưa đạt được điều đó cho tất cả mọi người, nhưng chúng tôi sẽ đạt được điều đó.”

Baker yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ nổ súng hãy trình báo, đặc biệt là những người bị thương trong vụ việc.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *