Connect with us

Tin tức

Hàng nghìn bác sĩ đình công trong cuộc đình công dài nhất lịch sử nước Anh

[ad_1]

LONDON (AP) – Hàng ngàn bác sĩ ở Anh đã đình công vào thứ Tư, bắt đầu cuộc đình công kéo dài sáu ngày về lương và sẽ là cuộc đình công dài nhất trong lịch sử do chính phủ Anh tài trợ. Dịch vụ y tê quôc gia.

Các nhà quản lý cho biết các bác sĩ trẻ trong năm đầu tiên khởi nghiệp sẽ bị hủy hàng chục nghìn cuộc hẹn và ca phẫu thuật trong cuộc đình công ở Anh và xứ Wales. Các bác sĩ, những người trụ cột trong việc chăm sóc bệnh viện và phòng khám, dự kiến ​​​​sẽ nghỉ làm đến 7 giờ sáng thứ Ba.

Các bác sĩ cấp cao và nhân viên y tế khác phải được tuyển dụng để chi trả cho các dịch vụ cấp cứu, chăm sóc đặc biệt và sản khoa.

Julian Hartley, giám đốc điều hành của NHS Providers, một nhóm các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe, cho biết cuộc đình công diễn ra vào một trong những thời điểm khó khăn nhất trong năm đối với dịch vụ y tế, “ngay sau Giáng sinh và Năm mới vì áp lực về nhu cầu”. và tất nhiên, chúng ta bị cúm, chúng ta có virus Corona.

Ông nói: “Vì vậy, điều này sẽ có tác động đáng kể đến bệnh nhân”.

Nước Anh đã trải qua một năm Đình công khắp ngành y tế Khi người lao động tìm cách tăng lương để bù đắp chi phí sinh hoạt tăng cao. Liên minh cho biết tiền lương, đặc biệt là trong khu vực công, đã giảm theo giá trị thực trong thập kỷ qua, với lạm phát hai con số vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023 do giá thực phẩm và năng lượng tăng mạnh, dẫn đến nhiều công nhân đang phải vật lộn để trả lương. hóa đơn.

See also  Những vấn đề FAFSA đặt ra cho học sinh và phụ huynh: NPR

Liên minh cho biết các bác sĩ mới có trình độ kiếm được 15,53 bảng Anh (19,37 đô la) một giờ – mức lương tối thiểu ở Anh chỉ hơn 10 bảng một giờ – mặc dù mức lương tăng nhanh sau năm đầu tiên.

Trong một cuộc biểu tình bên ngoài Bệnh viện St Thomas ở trung tâm London, bác sĩ Georgia Blackwell, 28 tuổi, cho biết áp lực và lương thấp đã buộc nhiều bác sĩ phải làm việc ở nước ngoài.

Bà nói: “Rất nhiều bác sĩ chuyển đến Úc – không chỉ vì tiền lương mà còn vì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn”.

đánh đập Nó đang gây căng thẳng cho một dịch vụ y tế vốn đã quá tải và vẫn đang phải vật lộn để phục hồi sau tình trạng tồn đọng do đại dịch coronavirus gây ra.

Các y tá, nhân viên cứu thương và bác sĩ cấp cao đã đạt được thỏa thuận trả lương với chính phủ, nhưng các công đoàn đại diện cho các bác sĩ cấp dưới đã từ chối và các cuộc đàm phán đã đổ vỡ vào cuối năm ngoái. Chính phủ cho biết sẽ không có cuộc đàm phán nào diễn ra trừ khi các bác sĩ ngừng đình công, trong khi hiệp hội bác sĩ Hiệp hội Y khoa Anh cho biết các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra trừ khi nhận được đề nghị trả lương “đáng tin cậy”.

Các công đoàn cho biết lương của các bác sĩ cấp dưới đã bị cắt giảm hơn 1/4 kể từ năm 2008.

See also  Mỹ thêm nhóm Houthi vào danh sách khủng bố

Tiến sĩ Vivek Trivedi, đồng chủ tịch ủy ban bác sĩ cấp dưới của Hiệp hội Y khoa Anh, cho biết: “Chúng tôi đang kêu gọi đình công và đó không phải là điều chúng tôi muốn”. “Điều chúng tôi muốn là thương lượng một lời đề nghị cho các thành viên của mình và để các thành viên của chúng tôi chấp nhận nó.”[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *