Connect with us

công nghệ

HelioCon ra mắt các cơ hội tài trợ mới cho nghiên cứu công nghệ heliostat

[ad_1]

Liên minh DOE Heliostat sẽ cung cấp khoản tài trợ lên tới 3 triệu USD cho các dự án sẽ Giảm chi phí của công nghệ heliostatmột thành phần của hệ thống phát điện nhiệt điện mặt trời tập trung.

Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia hôm thứ Ba cho biết họ đã đưa ra yêu cầu đề xuất vào tháng 12 cho các dự án hỗ trợ bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu chuyên đề nào trong số sáu lĩnh vực nghiên cứu chuyên đề: sản xuất tiên tiến; đo lường và tiêu chuẩn; linh kiện và điều khiển; triển khai thực địa; phân tích kinh tế kỹ thuật; và các nguồn lực, đào tạo và giáo dục .

Các lĩnh vực nghiên cứu được trình bày trong Lộ trình do HelioCon phát hành Vào năm 2022, RFP sẽ đi kèm với làn sóng dự án nghiên cứu đầu tiên nhằm tìm cách cải tiến công nghệ kính định nhật. Cuộc đấu thầu đã mang lại khoản tài trợ 3,5 triệu USD cho bảy dự án vào năm 2023.

Việc chào mời hiện tại kéo dài đến ngày 16 tháng 2.

Giám đốc điều hành HelioCon và thành viên cấp cao của NREL cho biết: “Các dự án tạo ra từ RFP này sẽ cho phép triển khai rộng rãi năng lượng nhiệt mặt trời tập trung (CSP) để khử cacbon trong lưới điện và hệ thống năng lượng”. Quảng Đông Chu giải thích. Ông nói thêm, các dự án thành quả sẽ giúp Hoa Kỳ đạt được các mục tiêu khử cacbon vào năm 2050 và mở rộng lực lượng lao động cần thiết cho ngành công nghiệp điều hòa nhiệt độ.

See also  Công nghệ trở thành lực lượng mạnh mẽ cho công lý: CJI DY Chandrachud

HelioCon được lãnh đạo bởi DOE và NREL, với sự hỗ trợ từ các đối tác Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia và Viện Nhiệt mặt trời Úc.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *