Connect with us

công nghệ

Hoa Kỳ cung cấp ưu đãi 162 triệu USD cho các nhà cung cấp chip để hỗ trợ các ngành công nghiệp quan trọng

[ad_1]

Chính quyền Biden hôm thứ Năm công bố rằng họ có kế hoạch cung cấp 162 triệu USD tài trợ liên bang cho Microchip Technology, một công ty bán dẫn có trụ sở tại Arizona chuyên cung cấp ô tô, quốc phòng và các ngành công nghiệp khác.

Đây là giải thưởng thứ hai được công bố theo thỏa thuận một chương trình mới Được thiết kế để giúp đảm bảo các công ty Hoa Kỳ dựa vào chất bán dẫn có nguồn cung ổn định.Tháng trước, chính quyền Biden đã công bố 35 triệu USD tài trợ Nhà thầu quốc phòng BAE Systems.

Khoản đầu tư này sẽ cho phép Microchip tăng cường sản xuất chất bán dẫn sử dụng trong ô tô, máy bay, thiết bị gia dụng, thiết bị y tế và các sản phẩm quân sự. Chính phủ cho biết họ kỳ vọng giải thưởng sẽ tạo ra hơn 700 việc làm trong ngành xây dựng và sản xuất.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina M. Raimondo cho biết trong một tuyên bố: “Thông báo hôm nay với Microchip là một bước quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm củng cố chuỗi cung ứng chất bán dẫn truyền thống liên quan đến ô tô, máy giặt và tên lửa”.

Microchip có kế hoạch chi 90 triệu USD để hiện đại hóa và mở rộng một nhà máy ở Colorado Springs và 72 triệu USD để mở rộng một nhà máy ở Gresham, Oregon. Chính phủ cho biết khoản tài trợ này sẽ giúp Microchip tăng gấp ba lần sản lượng tại hai nhà máy và giảm sự phụ thuộc của công ty vào các nhà máy nước ngoài để giúp sản xuất sản phẩm của mình.

Chip của công ty không phải là loại chip tiên tiến nhất nhưng chúng là thành phần chính trong hầu hết mọi chương trình quân sự và không gian. Microchip là một trong những nhà cung cấp chất bán dẫn lớn nhất cho cơ sở công nghiệp quốc phòng và là một phần của Chương trình Trusted Foundry của quân đội. Các quan chức Mỹ cho biết nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp quan trọng đối với nền kinh tế quốc gia.

See also  Aker BP hợp tác với Fishbones để phát triển công nghệ kích thích hồ chứa mở rộng nhằm tăng năng suất giếng

Vai trò này càng trở nên rõ ràng hơn trong thời kỳ đại dịch, khi Thiếu hụt chip toàn cầu Tập trung vào các nhà cung cấp trong nước như Microchip. Các nhà sản xuất ô tô và các công ty khác đang nỗ lực đảm bảo nguồn cung khi các nhà máy sản xuất chip nước ngoài đóng cửa để ngăn chặn virus. Kết quả là nhu cầu về sản phẩm của Microchip tăng cao.

Sự thiếu hụt cũng khiến các nhà lập pháp phải soạn thảo một dự luật tài chính nhằm củng cố hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ và giảm sự phụ thuộc vào chip nước ngoài.cái này Đạo luật khoa học và chip năm 2022 Cung cấp 53 tỷ USD cho Bộ Thương mại để đầu tư vào ngành bán dẫn, bao gồm 39 tỷ USD tài trợ liên bang để khuyến khích các công ty chip thành lập cơ sở tại Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu công bố các khoản thưởng lớn hơn trong những tháng tới dành cho các nhà máy sản xuất chip lớn thuộc sở hữu của các công ty như Intel và TSMC.

Các quan chức cho biết trước đó Microchip đã công bố kế hoạch bổ sung công suất ở Oregon và Colorado, nhưng nguồn tài trợ của chính phủ sẽ được sử dụng để mở rộng những cải tiến đó và đưa nhiều hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ. Theo hồ sơ của công ty, Microchip dựa vào các cơ sở bên ngoài để sản xuất phần lớn sản phẩm của mình (khoảng 63% doanh thu thuần vào năm 2023), một thông lệ tương đối phổ biến trong ngành.

See also  Cái nhìn thoáng qua về tương lai của công nghệ truyền thông | Bởi Sikandar Ali | Tháng 1 năm 2024

Trong khi sự chú ý tập trung vào việc đảm bảo rằng các nhà máy của Hoa Kỳ có thể sản xuất một số chip tiên tiến nhất thế giới, thì ngày càng có nhiều lo ngại về khoản đầu tư của Trung Quốc vào các chất bán dẫn kém tiên tiến hơn, còn được gọi là chip truyền thống, dùng để cung cấp năng lượng cho ô tô, máy tính, tên lửa và máy rửa chén.

Các quan chức Mỹ đã đặt câu hỏi liệu những khoản đầu tư như vậy có làm tăng sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc hay cho phép các công ty Trung Quốc hạ gục các đối thủ cạnh tranh hay không.Bộ thương mại giải thích Họ có kế hoạch bắt đầu một cuộc điều tra trong tháng này để xác định cách các công ty Mỹ truy cập vào các con chip kế thừa của họ và giảm thiểu rủi ro bảo mật liên quan đến Trung Quốc.

Thỏa thuận được công bố hôm thứ Năm là một thỏa thuận sơ bộ, không mang tính ràng buộc. Bộ Thương mại sẽ tiến hành thẩm định dự án trước khi đạt được thỏa thuận cuối cùng.

Bộ cho biết họ đã nhận được hơn 570 đơn bày tỏ sự quan tâm và hơn 170 đơn đăng ký trước, đơn đăng ký đầy đủ và kế hoạch ý tưởng từ các công ty và tổ chức quan tâm đến nguồn tài trợ.

Don Clark Báo cáo từ San Francisco.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *