Connect with us

Tin tức

Imam bị bắn chết bên ngoài nhà thờ Hồi giáo ở New Jersey

[ad_1]

Nhà chức trách cho biết một giáo sĩ đã bị bắn chết bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở New Jersey vào sáng sớm thứ Tư.

Imam Hassan Sharif bị bắn chết bên ngoài Nhà thờ Hồi giáo Mohammedan ở Newark. Giám đốc An toàn Công cộng Newark Fritz Fragé cho biết cảnh sát đã đến hiện trường vụ nổ súng chỉ sau 6 giờ sáng.

Tay súng vẫn còn lẩn trốn vào tối thứ Tư và vẫn chưa rõ động cơ của hắn. Hàng trăm người đưa tang đã tụ tập để cầu nguyện cho Sharif khi những lời cầu nguyện Hồi giáo vang lên dọc theo Đại lộ Nam Orange bên ngoài nhà thờ Hồi giáo.

Thị trưởng Newark Ras J. Baraka cho biết chính quyền sẽ “đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý, bất kể phải mất bao lâu”.

Ông Baraka nói thêm: “Imam Hassan Sharif sát cánh cùng người dân thành phố này và chúng tôi sẽ sát cánh cùng ông ấy và gia đình ông ấy”.

Cuộc tấn công vào một nhà lãnh đạo Hồi giáo đã gây ra làn sóng chấn động trong cộng đồng trong bối cảnh tâm lý bài Hồi giáo ngày càng gia tăng trên khắp đất nước.

Imam Hassan Sharif bị bắn chết khi đang tham gia buổi cầu nguyện trước bình minh, lãnh đạo Hội đồng Imam New Jersey cho biết.

Bộ trưởng Tư pháp New Jersey Matthew Platkin cho biết trong một cuộc họp báo chiều thứ Tư rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vụ nổ súng được thúc đẩy bởi sự thiên vị hoặc hành động khủng bố, nhưng ông thừa nhận sự lo lắng và sợ hãi ngày càng tăng của người dân New Jersey. Dân số Hồi giáo.

Ông nói: “Chúng tôi cũng biết rằng Imam Sharif chỉ là nạn nhân mới nhất trong đại dịch bạo lực súng đạn vô nghĩa đang hoành hành ở bang và đất nước chúng ta”. “Những bi kịch như chúng ta trải qua ngày hôm nay lẽ ra không bao giờ xảy ra, bất kể động cơ là gì.”

Trong một tuyên bố, Thống đốc Philip D. Murphy thừa nhận rằng “sự gia tăng các vụ việc và tội phạm thiên vị” đã khiến nhiều người Hồi giáo lo lắng và cho biết nhà nước sẽ nỗ lực để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là bên trong các nơi thờ cúng và sự an toàn xung quanh.

See also  Mỹ đáp trả Iran bằng các biện pháp trừng phạt, cáo buộc hình sự, không kích

Theo Wahy-ud Deen Shareef, lãnh đạo Hội đồng Imam của New Jersey, ông Shareef, 52 tuổi, được biết đến như một nhà lãnh đạo tiến bộ, người đầu tư sâu sắc vào cộng đồng của mình và sự thịnh vượng của cộng đồng. Ông Sharif cho biết Nhà thờ Hồi giáo Mô ha mét giáo là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất ở New Jersey và là trung tâm phát triển tôn giáo của khu vực, ông mô tả đây là “nơi khai sinh” trải nghiệm của chính ông với đạo Hồi.

Sharif chỉ ra rằng Sharif đang tham gia buổi cầu nguyện trước bình minh tại nhà thờ Hồi giáo thì bị bắn. Ông Sharif nói: “Rất nhiều điều ác bộc lộ trong bóng tối.

Theo Quyền Công tố viên Hạt Essex Theodore Stephens, ông Sharif đã bị bắn nhiều phát và chết vì vết thương vào khoảng 2 giờ chiều. Cảnh sát trưởng hạt Essex Armando Fontoura cho biết phần thưởng trị giá 25.000 USD đang được trao cho bất kỳ ai có thông tin về vụ nổ súng.

Người phát ngôn của TSA Lisa Farbstein, người cho biết Sharif từng là nhân viên an ninh vận tải tại Sân bay Quốc tế Newark Liberty từ năm 2006, cho biết cơ quan này “vô cùng đau buồn” trước vụ nổ súng”.

Sharif cho biết ông từng là giáo sĩ thường trú của Nhà thờ Hồi giáo Mô ha mét giáo trong hơn 4 năm và là một võ sĩ quyền anh cuồng nhiệt.

Ông cho biết Sharif đã bị tấn công tương tự vào tháng 8 trên đường đi tham dự buổi cầu nguyện buổi sáng tại một nhà thờ Hồi giáo.trong một bài viết trang facebook của anh ấySharif mô tả cuộc gặp gỡ là một “thử thách nhất định”, trong đó một người đàn ông tiếp cận anh ta sau khi anh ta bước ra khỏi xe và dí súng vào đầu anh ta. Sharif giật lấy khẩu súng từ kẻ tấn công, kẻ này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

See also  'Sáu phát súng sau lưng': Phiên tòa xét xử vụ giết người bắt đầu khi cảnh sát bắn chết Casey Goodson Jr.

Sharif viết về kẻ tấn công: “Thánh Allah đã tỏ lòng thương xót với anh ta sáng nay và tôi cầu nguyện rằng anh ta sẽ chú ý đến lòng thương xót này và thay đổi cuộc đời mình.” Ông nói thêm: “Tôi sẵn sàng chết để làm chứng cho Nhân dân của chúng ta tạo nên sự khác biệt trong thế giới này. “

Theo trang web của nhà thờ Hồi giáo, Nhà thờ Hồi giáo Mohammed trước đây được gọi là Đền 25. Năm 1973, lãnh tụ của nó, James Shabazz, được bổ nhiệm Bị bắn chết trên đường lái xe.

Dina Sayedahmed, người phát ngôn của chi nhánh New Jersey của Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo, đã gọi ông Sharif là “ngọn hải đăng của sự lãnh đạo trong cộng đồng,” nói thêm: “Chúng tôi khuyến nghị tất cả các nhà thờ Hồi giáo nên mở cửa, nhưng hãy thận trọng, Đặc biệt là trong bối cảnh xu hướng cố chấp chống Hồi giáo đang gia tăng gần đây.”

Nhiều người dân địa phương đã đến nhà thờ Hồi giáo vào thứ Tư để tìm kiếm thông tin về vụ nổ súng. Lateef Murphy, 53 tuổi, người thỉnh thoảng cầu nguyện ở đó, cho biết vụ giết người sẽ gây ảnh hưởng khắp cộng đồng Hồi giáo ở Newark.

Ông Murphy nói: “Thật xấu hổ khi tôn giáo của chúng tôi không liên quan gì đến bạo lực”. “Đó là về cách sống mà không ghét bỏ.”

Salahuddin Muhammad, cựu cư dân New Jersey và là thành viên của Nhà thờ Hồi giáo Muhammad, đã lái xe từ Philadelphia vào thứ Tư sau khi biết chuyện gì đã xảy ra. Anh nhìn cảnh này mà rơi nước mắt.

“Đó là chuyện cá nhân,” anh nói. “Chúng tôi đến từ Allah và chúng tôi trở về với Allah. Imam hiện đang trên đường tới Thiên đường.”

Tracey Talley Đóng góp báo cáo. Kirsten Noyce Nghiên cứu đóng góp.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *