Connect with us

Tin tức

Japan Airlines cho biết phi hành đoàn “đã thừa nhận và lặp lại” việc cho phép hạ cánh trước khi gặp sự cố

[ad_1]

JAL cho biết phi hành đoàn “đã được phép” hạ cánh.

“Hệ thống truyền thanh công cộng của máy bay gặp trục trặc trong quá trình sơ tán”, hãng hàng không cho biết trong một thông cáo báo chí.

Máy bay đã đâm vào một máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản khi đang hạ cánh xuống Sân bay Haneda của Tokyo, khiến tất cả 367 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đều được sơ tán.

Hãng hàng không đã nêu chi tiết những gì đã xảy ra trước và trong khi hạ cánh trong một tuyên bố hôm thứ Tư, cho biết ba thành viên phi hành đoàn trong buồng lái đã được phép hạ cánh. Có 8 em bé trên chiếc Airbus A350.

Hãng hàng không cho biết mọi người rời máy bay qua ba lối thoát hiểm. Hãng hàng không cho biết hành khách “đã được sơ tán thành công” khi máy bay bắt đầu chìm trong biển lửa.

See also  Đảng Cộng hòa Hạ viện lên kế hoạch bỏ phiếu về viện trợ Israel, Thượng viện cố gắng hoàn tất thỏa thuận Ukraine

Ít nhất 14 hành khách đã yêu cầu tư vấn y tế. Hãng hàng không cho biết một người bị bầm tím và 13 người khác yêu cầu tư vấn “do sức khỏe không tốt”.

Chuyến bay JAL516 này rời sân bay Sapporo New Chitose ở Nhật Bản đúng giờ vào khoảng 3:50 chiều thứ Ba. Japan Airlines cho biết họ “không gặp phải bất kỳ vấn đề hay bất thường nào” trong quá trình cất cánh hoặc bay.Máy bay hạ cánh muộn lúc 5h47 chiều.

Japan Airlines cho biết: “Dựa trên các cuộc phỏng vấn với phi hành đoàn, họ đã xác nhận và lặp lại lệnh hạ cánh từ kiểm soát không lưu và sau đó tiếp tục các thủ tục tiếp cận và hạ cánh”.

Theo các quan chức Nhật Bản, chiếc máy bay đã đâm vào một máy bay của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, khiến 5 trong số 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. Video từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay lớn hơn bốc cháy khi di chuyển dọc đường băng.

See also  Cầu Vịnh Chesapeake mở cửa trở lại sau vụ va chạm liên quan đến khoảng 20 ô tô, ít nhất 12 người nhập viện

Hãng hàng không cho biết chiếc máy bay Airbus đã bị thiệt hại toàn bộ sau khi bốc cháy trên đường băng.

Airbus cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng chiếc máy bay có số đăng ký JA13XJ đã được giao cho Japan Airlines vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Động cơ Rolls-Royce Trent XWB cung cấp năng lượng cho máy bay.

Nhà sản xuất máy bay Pháp cho biết sẽ cử một “nhóm chuyên gia” tới Nhật Bản để hỗ trợ các nhà điều tra Pháp và Nhật Bản nghiên cứu vụ tai nạn.

Will Gretsky và Clara McMichael của ABC News đã đóng góp cho bài viết này.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *