Connect with us

Tin tức

Jeffrey Epstein, giấu tên, tài liệu tòa án được công bố

[ad_1]CNN

Hàng trăm trang tài liệu chưa được niêm phong từ vụ kiện liên quan đến kẻ buôn bán tình dục bị cáo buộc Jeffrey Epstein đã được công bố công khai hôm thứ Tư. Các tài liệu dự kiến ​​​​sẽ bao gồm gần 200 cái tên, bao gồm một số người tố cáo Epstein, doanh nhân nổi tiếng, chính trị gia và những người khác.

Mặc dù phần lớn thông tin đã được công bố thông qua các phương tiện khác như phỏng vấn trên phương tiện truyền thông, nhưng đây là lần đầu tiên những hồ sơ tòa án này được công bố thông qua hệ thống pháp luật.

Các tài liệu có chứa các đoạn trích từ lời khai của Maxwell và Giuffre. Ngoài ra còn có lời khai của Johanna Sjoberg, người đã mô tả trong tài liệu rằng Hoàng tử Andrew chạm vào ngực cô một cách đùa cợt trong một buổi chụp ảnh.

Câu chuyện của Sjoberg đã được công khai nhưng đây là lần đầu tiên lời khai của cô được công khai. Đôi khi cô ấy làm việc cho Epstein, người mà cô ấy nói rằng đôi khi đã gây áp lực buộc cô ấy phải vượt quá mức thoải mái của mình khi cung cấp dịch vụ mát-xa tình dục.

Hoàng tử Andrew và Virginia Giuffre Một thỏa thuận ngoài tòa án đã đạt được trước đó Cô đang trong một vụ kiện lạm dụng tình dục chống lại anh ta, theo tài liệu tòa án do luật sư của cô đệ trình hôm thứ Ba. Andrew phủ nhận những cáo buộc chống lại anh ta.

See also  Mưa và bão băng giá lạnh lan khắp miền Trung Hoa Kỳ trong khi không khí ấm áp tan chảy ở miền Đông

Như đã đưa tin trước đó, một số cá nhân cấp cao đã có tên trong biên bản lấy lời khai, bao gồm Andrew và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.

Sjoberg nhớ lại trong lời khai năm 2016 rằng Epstein đã nói chuyện với cô ấy về Bill Clinton.

“Ông ấy từng nói Clinton thích những người trẻ tuổi, nghĩa là các cô gái,” cô nói.

Khi được hỏi liệu Clinton có phải là bạn của Epstein hay không, bà nói rằng bà biết Epstein có “thỏa thuận” với Clinton.

người phát ngôn của Clinton Đã được xác nhận vào năm 2019 Cựu tổng thống bay trên máy bay riêng của Epstein nhưng cho biết bà Clinton không biết gì về “tội ác khủng khiếp” của nhà tài chính.

Một phát ngôn viên của Clinton hôm thứ Tư nhắc lại lời phủ nhận năm 2019, nói với CNN rằng “gần 20 năm đã trôi qua kể từ lần cuối Tổng thống Clinton liên lạc với Epstein.” Clinton chưa bị buộc tội về bất kỳ tội ác hoặc hành vi sai trái nào liên quan đến Epstein.

Các hồ sơ chưa được niêm phong khác là những kiến ​​nghị pháp lý do luật sư đệ trình.

Các tài liệu mới được tiết lộ bao gồm lời khai của Maxwell và Giuffre, cùng với các tài liệu khác.

Đây là bộ tài liệu đầu tiên được công bố theo lệnh của tòa án ngày 18 tháng 12 và dự kiến ​​sẽ có nhiều tài liệu hơn nữa.

See also  Angela Chao, CEO của Foremost Group, qua đời trong một vụ tai nạn ô tô

Các tài liệu này được lấy từ một vụ án đã được dàn xếp do Virginia Roberts Giuffre, một phụ nữ Mỹ, người tố cáo Epstein lạm dụng tình dục cô khi cô còn nhỏ và bạn gái cũ của Epstein, Ghislaine Maxwell, cũng đã hỗ trợ việc lạm dụng.

Nhiều nạn nhân và cộng sự bị cáo buộc đã trả lời phỏng vấn công khai và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Việc đưa vào một tài liệu mới, chưa được biên tập lại không cấu thành dấu hiệu của hành vi sai trái hoặc vi phạm pháp luật.

Tài liệu của tòa án cho thấy tên của một số nạn nhân vẫn được giữ kín do tính chất nhạy cảm của tội ác.

Epstein bị truy tố vào năm 2019 với cáo buộc liên bang điều hành một đường dây buôn bán tình dục, trong đó anh ta bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên.

Epstein tự tử Khi đang ở trong tù chờ xét xử. Các công tố viên New York buộc tội Maxwell về tội buôn bán tình dục liên quan đến nhiều nạn nhân. Cô bị kết án vào năm 2021.

Đóng góp: Curt Devine của CNN, Allison Morrow, Steve Almasy, Riley Gutiérrez McDermid.

Đây là một câu chuyện bùng nổ. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *