Connect with us

công nghệ

Kết quả khảo sát dự đoán xu hướng công nghệ pháp lý chủ chốt năm 2024 | Hỗ trợ pháp lý Hoa Kỳ

[ad_1]

Vài năm qua đã chứng kiến ​​​​những tiến bộ nhanh chóng trong các giải pháp công nghệ trong các ngành nhằm ứng phó với đại dịch toàn cầu và văn hóa làm việc từ xa ngày càng thân thiện. Ngành pháp lý cũng không ngoại lệ, với nhiều công nghệ như trí tuệ nhân tạo, pháp y từ xa và báo cáo kỹ thuật số hiện đang được đưa vào các vụ kiện tụng thông thường vào năm 2023.

Trong Khảo sát xu hướng hỗ trợ kiện tụng năm 2023, Bộ phận Hỗ trợ pháp lý Hoa Kỳ đã hỏi các luật sư và chuyên gia pháp lý về những xu hướng công nghệ mà họ quan sát được vào năm 2023 và họ kỳ vọng việc sử dụng công nghệ sẽ thay đổi như thế nào vào năm 2024.

Bây giờ đã có kết quả – hãy xem những phát hiện bên dưới.

→ Bỏ lỡ kết quả khảo sát đầy đủ? Nhấp vào đây để tải xuống đồ họa thông tin về Xu hướng Hỗ trợ Tranh tụng.

Những xu hướng công nghệ pháp lý quan trọng nhất năm 2023

Chủ đề bao trùm của năm 2023 là tiếp tục đầu tư vào công nghệ của các công ty luật trên cả nước. Mặc dù ngành pháp lý có thể chậm hơn các ngành khác trong việc áp dụng công nghệ mới nhưng lợi ích của việc tận dụng công nghệ là không thể phủ nhận. 32% số người trả lời khảo sát của chúng tôi tin rằng công ty của họ sẽ tăng cường đầu tư vào công nghệ vào năm 2024.

Chúng tôi nhận thấy rằng các công ty đang tìm kiếm công nghệ có thể giúp họ hoạt động hiệu quả hơn trong hoạt động hàng ngày và giúp giữ cho dữ liệu được an toàn và có thể truy cập được. Một số cơ hội thú vị nhất để các công ty khám phá vào năm 2023 là trí tuệ nhân tạo (AI), lưu giữ từ xa và báo cáo kỹ thuật số.

Trong mỗi phần bên dưới, chúng tôi trình bày chi tiết những phát hiện chính của mình về các công nghệ mới nổi này và cách các công ty dự định tiếp tục đầu tư hoặc mở rộng việc sử dụng chúng vào năm 2024.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo mô tả hoạt động dạy máy móc, máy tính và phần mềm suy nghĩ như con người—đưa ra quyết định sáng suốt, trả lời câu hỏi trôi chảy, nhận dạng mẫu giọng nói và thực hiện hành động tự động dựa trên các yếu tố kích hoạt đã học.

Theo Khảo sát xu hướng kiện tụng năm 2023 của chúng tôi, các chuyên gia pháp lý xếp hạng những ứng dụng sau đây của trí tuệ nhân tạo trong quy trình làm việc hàng ngày của họ:

  1. Nghiên cứu(19%)
  2. Phân tích dự đoán (15%)
  3. Quản lý tài liệu(15%)
  4. Tự động hóa nhiệm vụ (14%)

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nghiên cứu pháp luật

Như khảo sát của chúng tôi nhấn mạnh, nghiên cứu pháp lý là một trong những lĩnh vực chính mà AI có thể có tác động lớn nhất nhờ khả năng tiết kiệm thời gian và hợp lý.

Một bài báo của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ gợi ý rằng việc tự động hóa nghiên cứu pháp lý có thể giúp luật sư tiết kiệm thời gian và công sức. Nghiên cứu pháp lý có thể là một quá trình tẻ nhạt và tốn nhiều công sức—bằng cách để máy tính thực hiện công việc nặng nhọc đầu tiên, các chuyên gia pháp lý có thể tập trung lại vào việc đưa ra các lựa chọn lọc thông minh cho các hồ sơ liên quan.

See also  Kẻ lừa đảo sử dụng công nghệ deepfake để lừa nhân viên trả hàng triệu USD

Nghiên cứu được hỗ trợ bởi AI cũng có thể làm tăng sự tự tin của luật sư đối với những phát hiện của họ. Việc biết rằng mô hình AI đã được kiểm tra kỹ lưỡng sẽ cho phép các chuyên gia pháp lý hoàn thành việc phân tích trí tuệ và sáng tạo ở cấp độ cao hơn đối với tài liệu nghiên cứu được chắt lọc bằng máy.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo cho các chuyên gia pháp lý

Khi được hỏi về mức độ quen thuộc của họ với trí tuệ nhân tạo, 43% số người được hỏi trả lời “hơi quen”, 16% nói “rất quen” và 24% nói “không quen lắm”.

Việc thiếu niềm tin vào khả năng AI có thể là do 51% số người được hỏi khẳng định công ty của họ chưa áp dụng công nghệ AI. Tuy nhiên, 25% số người được hỏi kỳ vọng việc sử dụng AI của công ty họ sẽ tăng lên vào năm 2024. 45% số người được hỏi đồng ý với nhận định: “Các công cụ AI sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong ngành pháp lý trong vòng 3-5 năm tới”.

Các công ty muốn triển khai công nghệ AI có thể thu được nhiều lợi ích. Trong khảo sát của chúng tôi, lợi ích hàng đầu được các chuyên gia sử dụng AI báo cáo là hiệu quả trong việc quản lý nhiệm vụ (45%), tiếp theo là giảm chi phí (35%). Khi lợi ích của việc sử dụng AI một cách an toàn và có đạo đức trong ngành pháp lý ngày càng được công nhận, thật khó để tưởng tượng rằng hầu hết các công ty đều không sử dụng AI theo một cách nào đó.

Sự phổ biến của pháp y từ xa

Khi ngành pháp lý thích nghi với các hoạt động từ xa trong đại dịch toàn cầu năm 2020, việc lấy lời khai từ xa đã trở thành tiêu chuẩn mới, gắn kết những người tham gia lại với nhau thông qua hội nghị trực tuyến và/hoặc từ xa.

Hiệp hội Luật sư Boston cho biết tần suất lấy lời khai trực tiếp trước đại dịch khó có thể xảy ra do hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn cho khách hàng. Năm 2023 của chúng ta Khảo sát xu hướng hỗ trợ kiện tụng Khẳng định rằng nhiều công ty vẫn đang sử dụng điều tra từ xa và có kế hoạch tiếp tục làm như vậy vào năm 2024 và hơn thế nữa.

Pháp y từ xa: Kỹ thuật số

Chúng tôi đã hỏi các luật sư về tương lai của việc lấy lời khai từ xa. Dưới đây là ý kiến ​​thẳng thắn của họ:

  • 45% số người được hỏi tin rằng việc sử dụng pháp y từ xa sẽ không thay đổi vào năm 2024
  • 38% số người được hỏi cho biết pháp y từ xa sẽ tăng vào năm 2024

Đối với các công ty làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ kiện tụng, lợi ích đáng kể là các nhà cung cấp này có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật, chẳng hạn như các giải pháp lấy lời khai từ xa liền mạch.

See also  Công nghệ đang thay đổi lực lượng lao động như thế nào

Lời khuyên để điều tra từ xa thành công vào năm 2024 và hơn thế nữa

Để đảm bảo ngày điều tra từ xa của bạn diễn ra suôn sẻ, đây là một số mẹo hữu ích Chuẩn bị cho pháp y từ xa:

  • Trước khi làm chứng – Đảm bảo kiểm tra thiết bị của bạn ít nhất 24 giờ trước khi quá trình lắng đọng ảo bắt đầu để đảm bảo không có vấn đề kỹ thuật. Kiểm tra kỹ xem webcam của bạn có hoạt động bình thường không và kiểm tra cường độ kết nối Internet của bạn. Xác định tùy chọn âm thanh nào trong cài đặt của bạn cung cấp chất lượng tốt nhất và đặt tùy chọn này làm mặc định.
  • trong khi làm chứng – Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bằng cách tìm một không gian không bị phân tâm và thiết lập kết nối 15-20 phút trước khi quá trình lắng đọng ảo của bạn bắt đầu. Đảm bảo mọi triển lãm bạn cần truy cập đều có sẵn trên thiết bị của bạn.
  • Lời khuyên bổ sung – Thông báo trước các nhu cầu bổ sung của bạn, chẳng hạn như người quay phim hoặc phòng họp nhóm, với đối tác dịch vụ kiện tụng của bạn. Các nhà cung cấp hỗ trợ kiện tụng cao cấp như American Legal Support cũng cung cấp các giải pháp chia sẻ chứng cứ để giảm bớt gánh nặng của bạn trong quá trình lấy lời khai từ xa.

Khám phá nhiều hơn Các phương pháp thực hành tốt nhất cho pháp y từ xa trong hướng dẫn của chúng tôi.

Báo cáo kỹ thuật số

Báo cáo kỹ thuật số, được chứng nhận nhà báo kỹ thuật số Ghi lại âm thanh của thủ tục tố tụng bằng cách sử dụng thiết bị và phần mềm ghi âm hiện đại để tạo ra bản ghi nguyên văn. Tận dụng các phóng viên kỹ thuật số có thể giúp giảm thiểu tác động của tình trạng thiếu nhân viên viết tốc ký trên toàn quốc bằng cách giúp đảm bảo phạm vi phủ sóng. Theo Legal Practice Today, người viết tốc ký ngày nay đang thiếu hụt hơn bao giờ hết. Sự thiếu hụt này có thể còn nghiêm trọng hơn khi thế hệ người viết tốc ký hiện tại đang nghỉ hưu nhanh hơn những thế hệ mới được thay thế.

Cuộc khảo sát của chúng tôi đã hỏi các công ty liệu họ có tận dụng các dịch vụ báo cáo kỹ thuật số vào năm 2023 hay không. Khoảng 32% số người được hỏi cho biết họ đã tận dụng các dịch vụ báo cáo kỹ thuật số và 27% cho biết họ có kế hoạch sử dụng báo cáo kỹ thuật số vào năm 2024.

nguồn:

Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ. 7 cách trí tuệ nhân tạo có thể mang lại lợi ích cho công ty luật của bạn. https://www.americanbar.org/news/abanews/publications/youraba/2017/september-2017/7-ways-artificial-intelligence-can-benefit-your-law-firm/

Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ. 7 cách trí tuệ nhân tạo có thể mang lại lợi ích cho công ty luật của bạn. https://www.americanbar.org/news/abanews/publications/youraba/2017/september-2017/7-ways-artificial-intelligence-can-benefit-your-law-firm/

Hiệp hội Luật sư Boston. Yêu họ hay ghét họ, pháp y từ xa vẫn ở đây. https://bostonbar.org/journal/love-them-or-hate-them-remote-depositions-are-here-to-stay/

Thực hành pháp luật ngày nay. Báo cáo kỹ thuật số và các phương pháp thu thập thay thế: Những điều bạn cần biết. https://www.lawpracticetoday.org/article/digital-reporting-alternative-capture/

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *