Connect with us

Tin tức

Khi tỷ lệ biết chữ tụt lại, Hochul khuyến nghị nên thay đổi cách dạy đọc ở trường học

[ad_1]

Thống đốc Kathy Hochul hôm thứ Tư đã đề xuất một sự thay đổi lớn trong chính sách giáo dục có thể thay đổi cách dạy đọc ở nhiều trường học ở New York, theo sau sự dẫn đầu của các bang khác đã từ bỏ các chính sách mà các chuyên gia cho rằng khiến trẻ em bị tụt lại phía sau.

Đề xuất này được đưa ra khi các chuyên gia giáo dục chỉ ra bằng chứng ngày càng tăng rằng Cách tiếp cận quốc gia về xóa mù chữ thất bại.Năm ngoái, chưa đến một nửa số học sinh lớp ba ở New York Bài kiểm tra đọc trạng thái thành thạo.

Bà Hochul kêu gọi Bộ Giáo dục tiểu bang yêu cầu các khu học chánh phải chứng nhận trước tháng 9 năm 2025 rằng chương trình giảng dạy của họ kết hợp các phương pháp đọc viết “đã được khoa học chứng minh”.

“Đây là một điều rất quan trọng vì trong một thời gian dài mọi người đã nhận ra rằng những gì đang xảy ra là không hiệu quả. Nhưng chưa có ai đứng lên và nói rằng nó cần phải thay đổi”, bà Hochul nói hôm thứ Tư tại Water, bên ngoài Albany. phòng của các nhà lập pháp, giáo viên và học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học công lập ở Fleet.

Giống như hầu hết các đề xuất mà cô ấy sẽ giới thiệu trong bài phát biểu của mình, đề xuất này sẽ cần sự hỗ trợ từ Cơ quan lập pháp của bang do Đảng Dân chủ kiểm soát.

New York có tụt xuống thứ 32 cả nước Trong những năm gần đây, nó đã liên kết với năm tiểu bang khác về đánh giá cấp tiểu bang về trình độ đọc.

See also  Joe Biden: Quả lựu đạn chính trị đội lốt báo cáo

Nhiều giáo viên ở thành phố New York và trên toàn tiểu bang Được đào tạo theo phương pháp được gọi là Trình độ đọc viết cân bằng, Nó khuyến khích việc đọc độc lập và bao gồm các hoạt động mà các chuyên gia cho là có vấn đề, chẳng hạn như dạy trẻ đoán từ bằng hình ảnh.

Các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách cho biết hiện rõ ràng rằng cách tiếp cận cân bằng về đọc viết không cung cấp cho trẻ em đủ kỹ năng cơ bản, chẳng hạn như phát âm, để đảm bảo chúng trở thành những người có khả năng đọc tốt.

Mặc dù một số trẻ có thể học đọc mà không cần hướng dẫn phát âm rõ ràng, Nghiên cứu cho thấy hầu hết trẻ em cần giảng dạy có cấu trúc hơn Về âm thanh chữ cái và các thành phần khác của ngôn ngữ. Nhiều người cũng gặp khó khăn vì họ thiếu nền tảng về các chủ đề rộng hơn về thế giới, nên họ không thể hiểu những gì mình đang đọc.

Văn phòng bà Hochul cho biết những học sinh không học đọc thành thạo vào cuối lớp 3 có nguy cơ bỏ học cao gấp 4 lần.sinh viên da màu và sinh viên thu nhập thấp Đặc biệt có nguy cơ tụt hậu.Điều này là do họ có nhiều khả năngCác gia đình có thể thiếu nguồn lực để cung cấp hỗ trợ bổ sungchẳng hạn như trả tiền dạy kèm.

Bà Hochul cho biết những ảnh hưởng này có thể lâu dài: Những học sinh thiếu kỹ năng đọc có xu hướng có thu nhập thấp hơn trong đời và sức khỏe kém hơn so với các bạn cùng trang lứa.

See also  Mỹ tấn công Iraq, Syria khi cuộc chiến của Israel với Hamas ngày càng gia tăng: Cập nhật trực tiếp

Susan Neuman, giáo sư về giáo dục trẻ em và xóa mù chữ tại Đại học New York, tán dương viễn cảnh New York thoát khỏi cái mà bà gọi là cách tiếp cận “lỏng lẻo” đối với việc xóa mù chữ.

“Tôi nghĩ đó là một điều tốt,” cô nói về chương trình và đề xuất chi tiêu 10 triệu USD cho đào tạo của bà Hochul. “Tôi nghĩ điều đó rất cần thiết – nhưng số tiền có thể không đủ.”

Kế hoạch xóa mù chữ là đề xuất mới nhất được bà Hochul công bố trước bài phát biểu Thông điệp Liên bang.

Hôm thứ Ba, cô tiết lộ kế hoạch mở rộng các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng ở New York. Một biện pháp sẽ cấm đồng thanh toán cho insulin, và một biện pháp khác sẽ tăng giới hạn trợ cấp khuyết tật cho người bị bệnh hoặc bị thương từ 170 USD một tuần lên hơn 1.200 USD.

Khi giải thích tầm quan trọng của trọng tâm của bang, thống đốc nhận thấy mình đang dạy một bài học lịch sử cho học sinh lớp bốn của Watervliet.

Cô nói: “Khi tôi còn trẻ, chúng tôi thường học ngữ âm và cho biết thêm rằng nhiều thập kỷ sau, phương pháp giảng dạy bắt đầu thay đổi.

Cô nói: “Họ nghĩ, ‘Này, đây là một cách học hoàn toàn khác. Tại sao chúng ta không đưa bọn trẻ vào một căn phòng có sách và chúng sẽ hiểu được nó”. “Bạn có nghĩ rằng đó là thông minh?”

“Không!” bọn trẻ hét lên.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *