Connect with us

công nghệ

Kỹ sư AI của Luton muốn nhiều phụ nữ Nam Á theo đuổi sự nghiệp công nghệ hơn

[ad_1]

Angelina Aziz

Angelina Aziz cho biết cô rất “đam mê” với việc chia sẻ kinh nghiệm của mình trong sự nghiệp công nghệ và muốn khuyến khích người khác thử sức.

Người đồng sáng lập nền tảng trí tuệ nhân tạo giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hy vọng sẽ khuyến khích nhiều phụ nữ Nam Á làm việc trong lĩnh vực công nghệ hơn.

Angelina Aziz, đến từ Luton, là người đồng sáng lập của Auralyze AI, một công ty sử dụng các câu hỏi tuyển sinh thực tế để giúp mọi người chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn vào trường đại học.

Kỹ sư phần mềm cho biết: “Lực lượng lao động chủ yếu là nam giới”.

“Dù làm ở đâu, tôi cũng không thấy ai có hoàn cảnh giống mình… Phụ nữ Nam Á rất hiếm”.

Faris Elsayad và Angelina AzizFaris Elsayad và Angelina Aziz

Faris Elsayad và Angelina Aziz muốn tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn có được bằng đại học

Cô Aziz, 22 tuổi, Khuyến khích những người có nền tảng như cô ấy theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ Cô ấy nói rằng đó là một “lựa chọn nghề nghiệp rất tốt và khả thi.”

Cô giải thích: “So với nhân viên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoặc dược phẩm lớn, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn rất tuyệt vời.

Theo nghiên cứu của nhà tuyển dụng Hired, 18% vị trí công nghệ do phụ nữ nắm giữ, 1/3 trong số đó là người châu Á.

See also  Công nghệ ngân hàng máu mới giúp sinh viên chuẩn bị làm việc trong phòng thí nghiệm hiện đại | Dịch vụ tin tức

Cựu học sinh lớp 6 Luton cho biết cô “rất may mắn” khi cha mẹ không ngăn cản cô theo đuổi sự nghiệp STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Bà nói: “Kỹ thuật được coi là một lựa chọn nghề nghiệp khả thi cho nam giới và các bậc cha mẹ Nam Á truyền thống hơn không ủng hộ con gái họ theo đuổi ngành kỹ thuật”.

Cô nói thêm: “Phụ nữ Nam Á thường được khuyên nên theo đuổi những nghề nghiệp liên quan đến sinh học hoặc y học”.

Angelina Aziz khi còn nhỏ với bà ngoạiAngelina Aziz khi còn nhỏ với bà ngoại

Angelina Aziz nói rằng cô ‘may mắn’ khi được gia đình khuyến khích theo đuổi sự nghiệp công nghệ

Kỹ sư phần mềm đã gặp Faris Elsayad tại sự kiện Công nghệ Hồi giáo vào tháng 1 năm 2023.

Hai tuần sau khi bắt đầu làm việc cùng nhau, họ đã tạo ra nguyên mẫu đầu tiên của Auralyse AI, hiện có sẵn cho mọi người sử dụng trực tuyến miễn phí.

Bà Aziz giải thích: “Học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn ít có khả năng nộp đơn vào các trường mơ ước của mình và nhận được lời đề nghị nhập học”.

Cô cho biết cô theo học tại một “trường công lập kém hiệu quả” ở Luton và nhiều bạn bè của cô “không biết cách thể hiện bản thân hoặc hội đồng tuyển sinh đang tìm kiếm điều gì”.

Hiện tại, nền tảng của họ chủ yếu nhắm đến những người muốn nghiên cứu các môn như nha khoa hoặc y học, vì ông Elsayad có kiến ​​​​thức nền tảng về nha khoa.

See also  Phán quyết gây tranh cãi về công nghệ trí tuệ nhân tạo

Người dùng ghi lại chính họ trả lời các câu hỏi phỏng vấn tuyển sinh và AI cung cấp phản hồi về kỹ năng giao tiếp của họ cũng như mức độ họ trả lời các câu hỏi.

Sau đó, ứng viên sẽ được đưa ra những gợi ý về cách cải thiện.

Cô nói: “Chúng tôi chỉ đang cố gắng lấp đầy khoảng trống đó cho những người không có cùng mức độ tiếp cận và nguồn lực”.


Theo dõi tin tức miền Đông nước Anh Facebook, InstagramX. Có một câu chuyện?e-mail Eastofenglandnews@bbc.co.uk hoặc WhatsApp 0800 169 1830[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *